ภูมิภาค
ดญ.9ขวบนิ้วแหย่รูฝาขวดน้ำ ดึงไม่ออกช่วยนานครึ่งชม.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เตือนระวัง! ลูกซุกซน เด็กหญิง 9 ขวบเล่นใช้นิ้วมือแหย่รูฝากระป๋องน้ำดื่มขณะแม่ไปทำงาน นิ้วติดค่อนคารูฝาค่อนวัน วิ่งให้เพื่อนบ้านช่วย ใช้เลื่อยพยายามตัดออกนานกว่า 30 นาที จึงเอานิ้วออกจากรูฝากระป๋องน้ำได้
วันที่ 25 ก.พ.63 น.ส.ทักษยา พุทพงษ์ อายุ 35 ปี ชาวบ้านคุ้มชมทุ่งแพรวพราว หมู่ 1 ต.อีสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ พา ด.ญ.อลียา (อาลีช)พุทพงษ์ ลูกสาวอายุ 9 ขวบ เรียนอยู่ชั้น มาขอให้เพื่อนบ้านช่วยเหลือเอาฝาขวดน้ำที่ติดกับนิ้วชี้ขวาออก
จากการตรวจสอบ พบว่านิ้วชี้ขวาของน้องอลิช ติดอยู่ในรูฝาขวดกระปุกน้ำดื่ม ไม่สามารถดึงออกได้ เพราะนิ้วเริ่มมีอาการบวม เพื่อนบ้านจึงใช้ใบเลื่อยตัดเหล็ก ค่อยๆเลื่อยเบาๆ
แต่ก็เป็นไปด้วยความลำบาก เพราะคมใบเลื่อยจะต้องไปโดนผิวหนังที่บวมก่อนจะทำให้ฝาขวดน้ำขาดได้ ประกอบกับฝาขวดน้ำมีสภาพเหนียว ต้องพยายามใช้กระดาษแข็งมาตัดรอบไม่ให้ใบเลื่อยโดนผิวหนัง ต้องใช้คีมมาคีบดึงออก ใช้เวลานานกว่า 30 นาที จึงสามารถเอานิ้วออกได้
น.ส.ทักษยา แม่น้องอาลีช เล่าว่า วันเกิดเหตุลูกสาวมีอาการไม่สบาย จึงให้หยุดเรียน 1 วัน ส่วนตัวเองก็ออกไปทำงานตามปกติ กระทั่งเลิกงานมาถึงบ้าน ลูกสาวร้องไห้ขอให้แม่ช่วย
ในสภาพฝากระปุกน้ำคาติดอยู่กับนิ้ว พยายามดึงก็ไม่ออก เอาน้ำยาล้างจานมาชโลม เพื่อให้ออกแต่ก็ไม่ได้ เพราะนิ้วลูกสาวเริ่มบวม จึงพาลูกสาวมาขอให้เพื่อนบ้านช่วยเหลือ โชคดีที่นิ้วที่ลูกสาวไปติดเป็นพลาสติก ถ้าเป็นวัสดุอื่นที่เป็นเหล็กหรือของแข็งกว่านี้ จะยิ่งแย่กว่านี้แน่นอน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- รถทหารพลิกคว่ำใกล้แยกกำนันเหลี้ยงเจ็บ 9 ราย กู้ภัยเร่งช่วยเหลือ 8 ก.พ. 2568
- ผู้การฯนครพนมยอมรับชายเมากร่างป่วนงานหมอลำรถแห่ เป็นตำรวจจริงยศนายดาบ สั่งตั้งกรรมการสอบแล้ว 8 ก.พ. 2568
- เริ่มแล้วงาน "เที่ยวปราณบุรี ของดี และงานกาชาด" ครั้งที่ 18 ลุ้นรางวัลใหญ่มากมาย 8 ก.พ. 2568
- อุบลฯ จัดกิจกรรม Kick OFF : ขับเคลื่อนจังหวัดอุบลฯปลอดบุหรี่ไฟฟ้า หลังพบนร.หญิงวัย 14 ปี ป่วยจากบุหรี่ไฟฟ้า 8 ก.พ. 2568
- ศิษย์เก่า NIDA “ดร.กิตติศักดิ์ หนูชัยแก้ว” เข้ารับรางวัลการวิจัยแห่งชาติ 8 ก.พ. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
หนุ่มคลั่งทำร้ายญาติ! ตำรวจ-กู้ภัยเร่งคุมตัวส่งรักษา 21:22 น.
- ไอเดียเก๋จัดโครงการลานวัฒนธรรมเมืองพัทยาริมทะเล 20:58 น.
- รถเช่าโอด! ปรับสู้กับแก๊งไทยเทา เช่าแล้วเอาไปจำนำจับไม่หมด 20:46 น.
- อำเภอเมืองพังงา เข้าตรวจสอบบุกรุกเผาป่า หลังชาวบ้านร้องเรียน พบเสียหายประมาณ 30 ไร่ 20:41 น.
- เปิดงานจัดแสดงและจำหน่ายสินค้า “มหกรรมการค้าชายแดน สีสัน สระแก้ว 2025” 20:37 น.