ภูมิภาค
กองทัพเรือ เตรียมพื้นที่กักกันรองรับคนไทยกลับจากเกาหลีใต้
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 7 มี.ค.63 ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข เผยคนไทยที่กลับจากเกาหลีใต้ ประมาณ 200 คน ที่ลงเครื่องยังสนามบินสุวรรณภูมิ จะถูกนำไปที่อาคารรับรอง สวัสดิการอาคารรับรองกองทัพเรือ อ่าวดงตาล อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยรถโดยสารของทางกระทรวงคมนาคม เพื่อเข้าสู่กระบวนการคัดแยก หากมีไข้จะส่งรักษาตัวทันที แต่หากไม่มีไข้จะแยกแต่ละกลุ่มส่งกลับบ้าน และมีเจ้าหน้าที่จากกระทรวงสาธารณสุข คอยติดตามตรวจสอบอาการ หากเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติ จะต้องตรวจด้วย และหากไม่มีไข้ ก็จะพาไปส่งยังสถานที่พัก และต้องปฏิบัติตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัด
ด้าน กองทัพเรือ หน่วยรับผิดชอบในภารกิจ ที่ได้รับมอบหมายจากรัฐบาล ได้เตรียมความพร้อมขั้นสูงสุด เพื่อรองรับผู้เดินทางมายังพื้นที่กักกัน โดยใช้พื้นที่อาคาร 3-8 ที่เคยใช้ดูแลผู้กักกัน คนไทยกลับบ้านจากอู่ฮั่น ทั้งด้านที่พัก อาหารการกิน ในส่วนด้านความปลอดภัย ได้มอบหมายให้ กรมวิทยาศาสตร์ทหารเรือ มาทำการฆ่าเชื้อสิ่งของ และสัมภาระที่ติดตัวมา ก่อนจะสามารถเข้าสู่ที่พักที่จัดเตรียมไว้
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- กรมประมงสแกนอ่าวชลบุรี ยึดไอ้โง่ 85 ตัว 16 มิ.ย. 2569
- เตือนฝนถล่ม 3 ภาคหนัก เสี่ยงน้ำป่าหลาก-ท่วมฉับพลันทั่วไทย 16 มิ.ย. 2569
- อำลาภูเก็ต! 2 รองผู้ว่าฯ ย้ายตามคำสั่งมหาดไทย 16 มิ.ย. 2569
- ขอนแก่นเดินหน้าถนน 4 เลน บ้านไผ่–ชนบท เปิดเวที EIA รับฟังทุกภาคส่วน 16 มิ.ย. 2569
- เตือนอันตราย "ไข่ต้มเปลี่ยนสี" ห้ามนำมารับประทาน ตรวจพบมีสารบางเป็นอันตรายต่อสุขภาพ 16 มิ.ย. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
ชาวโคราชกลั้นน้ำตาไม่อยู่ เฝ้าหน้าจอส่งเสด็จ “เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ” ด้วยความอาลัย 20:17 น.- กาฬสินธุ์จัดพิธีถวายน้ำสรงพระศพ ลงนามแสดงความอาลัยพระองค์ภา 20:13 น.
- นครปฐมประกอบพิธีถวายน้ำสรงพระศพ และลงนามแสดงความอาลัย สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ 20:08 น.
- สืบเขมราฐสกัดยานรกข้ามชาติ ยึดยาบ้า 1.76 แสนเม็ด รวบ 2 ผู้ต้องหา 20:07 น.
- พัทยาร่วมพิธีถวายน้ำสรงพระศพ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ ด้วยความจงรักภักดีและน้อมสำนึกในพระกรุณาธิคุณฯ 20:02 น.


