ภูมิภาค
เมืองคอน สั่งยกเลิกแข่งขันนกกรงหัวจุก ปิดร้านเสริมสวยแต่ไม่ปิดห้าง
วันพุธ ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2563, 15.11 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
วันที่ 25 มี.ค. 63 ที่ห้องประชุมศูนย์ปฏิบัติการ ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งมีนายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช นายสมพงษ์ มากมณี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช นายแพทย์จรัสพงษ์ สุขกรี นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด หัวหน้าส่วนราชการ ผู้แทนภาคส่วนที่เกี่ยวข้องและสื่อมวลชนร่วมประชุม โดยมีประเด็นสำคัญเป็นการติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และการดำเนินการเพื่อป้องกันและรับมือสถานการณ์ของหน่วยงานต่างๆ พร้อมกันนี้ทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครศรีธรรมราชได้มีความเห็นร่วมกันในการเพิ่มมาตรการเพื่อการลดและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคเพิ่ม ทั้งการสั่งยกเลิกการจัดการแข่งขันนกกรงหัวจุกในทุกสนาม และการสั่งปิดร้านเสริมสวย/ร้านตัดแต่งผมชาย ไปจนถึงวันที่ 1 เมษายน 2563
พร้อมยืนยันจะไม่มีการปิดห้างสรรพสินค้า แต่ให้สถานประกอบการเพิ่มความเข้มข้นในการคัดกรองคนเข้าออก ตั้งจุดตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย และเจลล้างมืออย่างเพียงพอสำหรับผู้มาใช้บริการ รวมทั้งการขอรับสนับสนุนงบประมาณจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อจัดซื้อเครื่อง PCR สำหรับการตรวจหาเชื้อที่เป็นสาเหตุของโรคไว้ประจำ ณ โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช และโรงพยาบาลสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช ทั้งนี้เพื่อความสะดวก และรวดเร็วในการคัดกรองผู้ป่วย เนื่องจากก่อนนี้จังหวัดนครศรีธรรมราช ต้องจัดส่งไปตรวจเชื้อ ณ ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 11 จังหวัดสุราษฎร์ธานี และโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ กรุงเทพมหานคร
ขณะที่สถานการณ์ของโรคโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช มีผู้ป่วยยืนยันโรคสะสม 5 คน ในจำนวนนี้ได้รับการรักษาและตรวจไม่พบเชื้อแล้วและอนุญาตให้กลับบ้านได้ จำนวน 1 คนและยังพักรักษาตัว จำนวน 4 คน ส่วนยอดการคัดกรองพบผู้ป่วยเข้าเกณฑ์เฝ้าระวัง จำนวนสะสม รวม 51 คน กลับบ้านแล้ว 49 คน และยังรักษาอยู่ จำนวน 2 คน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ลพบุรี!น้ำมันเกลี้ยงปั๊ม แห่ปิดหนีดีเซลหมด-ชาวบ้านเดือดร้อนหนัก 13 มี.ค. 2569
- ฟ้าสางล้างเมืองนก! ทลายไอซ์ 18 กิโลฯ ยึดทรัพย์ 18 ล้าน จับเรียบ 93 ทรชน 13 มี.ค. 2569
- สพป.อบ.2 ฝึกอบรมลูกเสือต้านภัยยาเสพติด ประจำปี 2569 13 มี.ค. 2569
- สงครามพ่นพิษ! ทำถุงพลาสติกราคาพุ่ง แก้วพลาสติกเริ่มขาดแคลน 13 มี.ค. 2569
- ทหารพราน 36 สนธิกำลังลงพื้นที่ช่วยชาวบ้าน อ.แม่สะเรียง โดนพายุฤดูร้อนพัดถล่มบ้านพัง 70 หลังคาเรือน 13 มี.ค. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
รวบคาด่านกิ่วคอหมา แก๊งค้ายาบ้า 2 ราย พร้อมของกลาง 6,008 เม็ด 21:56 น.- ครอบครัวทำบุญรำลึก 84 ปี “ไวพจน์ เพชรสุพรรณ” การจากไปปีที่ 4 21:47 น.
- “โสภณ” ท้าทนายอั๋นร้องให้สุด ย้ำทุกขั้นตอนทำตามกฎหมาย 20:54 น.
- ล่อซื้อรวบเอเย่นต์หนุ่มสาว ยาบ้า 804 เม็ด 20:47 น.
- บุกรวบแก๊งล่า “เลียงผา” กลางป่ากุยบุรี ชำแหละเตรียมขาย แจ้งข้อหาหนัก 20:41 น.



