วันอาทิตย์ ที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2563 17:54 น.

ภูมิภาค

เพชรบุรีกรองเข้มผู้โดยสาร-รถยนต์ ป้องกันโควิด

วันพฤหัสบดี ที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2563, 12.28 น.

วันที่ 26 มี.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อคืนที่ผ่านมา นายกอบชัย บุญอรณะ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี นางวันเพ็ญ มังศรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี ร่วมด้วยฝ่ายปกครอง สาธารณสุข สำนักงานขนส่งจังหวัดเพชรบุรี, ตำรวจ นำกำลังร่วมมาตรการเฝ้าระวังบุคคลกลุ่มเสี่ยงที่เดินทางมาจากกรุงเทพโดยทางรถยนต์ทั้งรถโดยสารประจำทางและรถยนต์ส่วนตัวผ่าน จ.เพชรบุรี

 

 

นายกอบชัย กล่าวว่า จ.เพชรบุรี สานมาตรการป้องกันคุมเข้มป้องกันและลดความเสี่ยงจากไวรัสโควิด-19 ดูไข้ ดูอุณหภูมิผู้โดยสารทุกคน-รถทุกคัน คัดกรองบุคคลเข้าเมืองเพชรต้องรอดพ้นจากความเสี่ยง ปลอดเชื้อโควิด ผู้โดยสารต้องไม่มีไข้สูงเกิน 37.5 หากวัดอุณหภูมิแล้วเกินมาตรฐานต้องกักตัวเพื่อนำส่งต่อเข้ารับการตรวจว่าติดเชื้อหรือเข้าข่ายกลุ่มเสี่ยงหรือไม่ โดยมีการตั้งจุดคัดกรองเส้นทางเข้าออกจุดผ่านเข้าเมือง 5 จุด คือ จุดพักรถตลาดพูนทรัพย์ ,ปั้มน้ำมันหนองหญ้าปล้อง, พื้นที่บางตะบูน บ้านแหลม, สี่แยกห้วยตาแปด และตู้ยามตำรวจห้วยทรายใต้อำเภอชะอำ และหากพบผู้ป่วยจะได้มีการประสานให้โรงพยาบาลในพื้นที่ได้ดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

 

 

 

นอกจากนี้ผู้ว่าราชการ จ.เพชรบุรี ได้กล่าวขอบคุณผู้โดยสารทุกคนและขออภัยในความไม่สะดวก ซึ่งประชาชนผู้โดยสารทั้งที่เดินทางมากับรถโดยสารประจำทางและรถยนต์ส่วนตัวได้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ร่วมการคัดกรองอย่างมีอัธยาศัย หวังหยุดเชื้อ เพื่อชาติ และให้ชาวเพชรบุรีรอดพ้นความเสี่ยงโควิด.

 

หน้าแรก » ภูมิภาค