ภูมิภาค
พังงาประชุมคกก.รักษาความมั่นคงฯ ผ่านทางแอพพลิเคชั่นไลน์ ป้องกันเชื้อโควิด
วันพฤหัสบดี ที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2563, 16.52 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

วันที่ 26 มี.ค. 63 เวลา 10.30 น. นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ราชการจังหวัดพังงา ประชุมคณะกรรมการรักษาความมั่นคงและความสงบเรียบร้อย และคณะกรรมการศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัดพังงา ครั้งที่ 3/2563 โดยการประชุมผ่านทางแอพพลิเคชั่นไลน์ เนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จึงมีการประชุมในรูปแบบดังกล่าวตามมาตรการปรับเปลี่ยนการบริหารงานภาครัฐ และป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ซึ่งมีนายอำเภอ ทั้ง 8 อำเภอ สำนักงาน ป.ป.ส.ภาค 8 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมประชุม
เพื่อรับทราบสถานการณ์ด้านความมั่นคงที่เกิดขึ้นในท้องที่ต่างๆ พร้อมทั้งสถานการณ์ยาเสพติด การจับกุม การแก้ไขป้องกัน รวมถึงปัญหาอุปสรรคตลอดจนข้อเสนอแนะจากหน่วยงานต่างๆ ผลการดำเนินการตามแผนปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้น 1 เดือน 1 ครั้ง 1 พื้นที่เป้าหมาย ตามนโยบายของผู้ว่าราชการจังหวดพังงา พร้อมทั้งรับทราบนโยบายของสำนักงาน ป.ป.ส. ในการป้องกันแก้ไขปัญหายาเสพติด วิเคราะห์สถานการณ์ของยาเสพติดในพื้นที่ เพื่อดำเนินการป้องกันปราบปรามและแก้ไขปัญหายาเสพติดในพื้นที่ตามนโยบายรัฐบาล ป้องกันการแพร่ระบาดยาเสพติดในชุมชน อีกทั้งติดตามผลการดำเนินการตรวจคัดกรอง การป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในแต่ละอำเภอด้วย
ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา กล่าวย้ำว่า ขอให้ทุกอำเภอร่วมกับสถานีตำรวจภูธรอำเภอ ออกตรวจทุกหมู่บ้าน/ชุมชน ไม่ให้มีการลักขโมยในพื้นที่ และดำเนินการสร้างความรู้ความเข้าใจให้ประชาชนทราบถึงข้อห้ามต่างๆ เรื่องประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินตามพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ซึ่งมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม 2563 ถึงวันที่ 30 เมษายน 2563
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ฝนถล่มทั่วไทย! เหนือ-อีสานอ่วม เสี่ยงท่วมฉับพลัน-น้ำป่าหลาก 12 ก.ค. 2568
- บุรีรัมย์กวาดรถซิ่ง 43 คัน ผู้การฯเตือนแข่งต้องอยู่ในสนาม 12 ก.ค. 2568
- “อุ๊งอิ๊ง”เปิดงานแห่เทียนโคราช วัดใหม่สระประทุมซิวแชมป์ 3 ปีซ้อน 12 ก.ค. 2568
- ช่วยเหลือผู้ยากไร้ "พระเยี่ยมโยม" โครงการดีๆ ที่สวรรคโลก 12 ก.ค. 2568
- จับหนุ่มขโมยจยย.กลางป่า อ้างไม่ได้อยากได้คันนี้ แค่เอาไปต่อทุนหารถตามใบสั่ง 12 ก.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
“ปู่เดือนชัย” สับ! พระมีเมียไม่ใช่เรื่องใหม่ แนะสึกดีกว่าทำเสื่อม 21:55 น.
- โจรบุกวัดฉกตู้บริจาค ทิ้งไว้แค่หมวกไอ้โม่ง! 21:16 น.
- พะเยา คณะสงฆ์แห่เครื่องสักการะกลางเมืองถวายมุทิตา 90 ปี พระเทพญาณเวที 20:53 น.
- หยุดยาว! นนท.ทั่วสารทิศ ขอพรโชคลาภปู่ท้าวเวชสุวรรณแน่นวัดประทุมบูชา เผยงวดที่ผ่านมามีคนถูกรางวัลที่ 1 20:05 น.
- บุรีรัมย์กวาดรถซิ่ง 43 คัน ผู้การฯเตือนแข่งต้องอยู่ในสนาม 19:14 น.