ภูมิภาค
ชาวบ้านแห่ซื้อไข่ไก่ราคาถูก เจ้าของร้านบอกคนไทยต้องช่วยกัน
วันศุกร์ ที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2563, 10.14 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 27 มี.ค.63 ผู้สื่อข่าวได้ทราบว่ามีร้านขายไข่ราคาถูกหลักทางรัฐบาลประกาศพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ทำให้ประชาชนมากักตุนสินค้ากันมาขึ้นและทำให้ราคาไข่ไก่ในตลาดมีราคาสูงขึ้น และมีผลกระทบกับประชาชนและแม่ค้าที่ทำขนมหวานขาย แต่มีเจ้าของร้านส้มไข่ไก่ ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เห็นใจประชาชนในช่วงโรคระบาดไวรัสโควิด19 จึงนำไข่ไก่มาขายในราคาถูกจนมีชาวบ้านมาต่อแถวซื้อไข่ไก่กันเป็นจำนวนมาก
จากการสอบถามนายปกรณ์พงษ์ ดอกจำปา อายุ 42 ปี เจ้าของร้านบอกว่าตนเองได้นำไข่ไก่มาขายให้กับชาวบ้านวันล่ะ1000 แผงโดยไข่ไก่เบอร์ 0 ราคา 115 บาท ไข่ไก่เบอร์ 1 ราคา 100 บาท และไข่ไก่เบอร์ 3 ราคา 90 บาท แต่ตนจะให้ซื้อคนล่ะ 2 แผงเท่านั้นเพราะชาวบ้านจะได้กินไข่กันทุกคนและในช่วงโรคระบาดไวรัสโควิด19 คนไทยต้องช่วยกันและให้ประชาชนที่จะมาซื้อไข่ร้านตนก็ขอให้นำแผงมาใส่ไข่ด้วย
ส่วนชาวบ้านที่มาซื้อไข่ไก่ร้านส้มไข่ไก่นั้นเพราะมาราคาถูกกว่าร้านอื่นและที่บ้านตนทำขนมหวานขายและมีลูกหลานหลายคนและไข่เป็นสิ่งสำคัญในการทำขนมจึงของขอบคุณเจ้าของร้านที่ยังเห็นใจชาวบ้านและยังขายไข่ไก่ในราคาที่พอซื้อได้
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- อิ่มบุญส่งท้ายปีวัดโบสถ์ชวนสวดมนต์ข้ามปี 2569 เสริมมงคลชีวิตตักบาตรรับอรุณปีใหม่ 31 ธ.ค. 2568
- ภาคเหนือ-อีสานหนาวฉ่ำรับปีใหม่! กทม.มีหมอก-ใต้คลื่นสูง 31 ธ.ค. 2568
- เลขเด็ดเชียงใหม่มาแล้ว เลขยึดเนิน 350 จ่าเริงมาแรง เลขส่งท้ายปีเก่ารับปีใหม่เกลี้ยง เผย10 เลขขายดี 31 ธ.ค. 2568
- หนองคาย เตรียมสวดมนต์ข้ามปีขอพรหลวงพ่อพระใส 31 ธ.ค. 2568
- นครพนมเข้ม 7 วันอันตราย เน้นความปลอดภัยบนถนน ปรับหนักเมาไม่ขับ งดใช้ความเร็วเขตชุมชน 31 ธ.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
ในหลวง พระราชทานสิ่งของแก่ทหารที่ได้รับบาดเจ็บจากการสู้รบ 22:06 น.- คึกคักวันแรก! ขอนแก่นเปิดรับสมัคร ส.ส.-เพื่อไทยกองเชียร์พรึบ! 22:01 น.
- โคราชรถหนาแน่น คนแห่กลับบ้านปีใหม่ เปิดช่องพิเศษระบายรถหลายจุด 21:48 น.
- กกต.พร้อมผู้ว่าปากน้ำ ลงพื้นที่เปิดรับสมัคร ส.ส. สมุทรปราการวันแรกคึกคัก 21:40 น.
- ร้อยเอ็ดคึกคัก เปิดรับสมัคร ส.ส. วันแรก ผู้สมัคร–กองเชียร์แน่น กกต.การันตีโปร่งใส 21:29 น.


