ภูมิภาค
พะเยา ยังเจอวิกฤติปัญหาหมอกควันPM 2.5ทะลุ139 ไมโครกรัม
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากผลการตรวจวัดคุณภาพอากาศในพื้นที่ ต.บ้านต๋อม อ.เมืองเมือง จ.พะเยา พบปริมาณฝุ่นละออง ขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM 2.5) มีค่า 139 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร อยู่ในเกณฑ์มีผลกระทบต่อสุขภาพ และทัศนะวิสัยในการมองเห็นด้วยตาเปล่า นอกจากนี้ ยังพบปริมาณฝุ่นละออง ขนาดไม่เกิน 10 ไมครอน (PM 10) มีค่า 168ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร อยู่ในเกณฑ์เริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ
ในพื้นที่ อ.เมือง จ.พะเยา วันนี้ยังมีฝุ่นควันปกคลุมไปทั่ว ทำให้แสบหู แสบตา แสบจมูก โดยวัดค่าคุณภาพฝุ่นขนาดเล็กเกินค่ามาตรฐาน ทำให้ มีผลกระทบต่อสุขภาพ สาเหตุสำคัญเกิดจากไฟป่าที่ยังคงลุกไหม้ไปทั่ว ทำให้ฝุ่นละอองสะสมเป็นจำนวนมาก จากสภาพอากาศเช่นนี้ สิ่งที่ประชาชนต้องเตรียมพร้อมและระวังคือ บุคคลกลุ่มเสี่ยง : ควรเฝ้าระวังสุขภาพ ถ้ามีอาการเบื้องต้น เช่น ไอ หายใจลำบาก ระคายเคืองตา ควรลดระยะเวลาการทำกิจกรรมกลางแจ้ง ประชาชนกลุ่มเสี่ยง หมายถึง เด็ก คนชรา หญิงมีครรภ์ และผู้ป่วยที่มีโรคประจำตัว ในกลุ่มโรคทางเดินหายใจ และโรคหัวใจและหลอดเลือด
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- หญิงป่วยซึมเศร้าตกตึกห้างย่านรังสิตสาหัส 26 ก.พ. 2569
- แชร์ว่อนคลิป 4 นักเรียนหญิงรุมสาววัย 18 ในหอพักกลางเมืองหนองบัวลำภูอย่างป่าเถื่อน 26 ก.พ. 2569
- ฮือฮา! ผู้ว่าฯ ร้อยเอ็ดแต่งชุด "ชูชก" นำทีมหัวหน้าส่วนจัดเต็มธีมบุญผะเหวด เรียกทัวร์สายบุญ 26 ก.พ. 2569
- เกษตรกรสกลนคร 6 หมู่บ้านฮือทวงน้ำหลังอ่างปล่อยน้ำแห้งเกรงข้าวนาปรังเสียหาย 26 ก.พ. 2569
- ฝึกคอบร้าโกลด์ 2026 กองทัพไทย-สหรัฐ-ญี่ปุ่น ร่วมฝึกอพยพประชาชนออกจากพื้นที่ขัดแย้ง 26 ก.พ. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
ปค.เดชอุดม รวบ ผตห.พร้อมยาบ้า 21:23 น.- พะเยาอ่วม พายุฤดูร้อนถล่มแม่ใจ เต็นท์ตลาดคลองถมปลิวว่อนข้าวของกระจัดกระจาย 20:21 น.
- ผงะ! พบศพคนขับรถตู้ดับปริศนาหลังหอพักย่านคลองหลวง ตรวจรถพบใบกระท่อม 20:17 น.
- แม่ค้าขายหมึกปิ้งร่ำไห้ อ้างถูกขาใหญ่ไล่ที่พังร้านกลางงานวัด ผู้จัดงานโต้คุยดีๆให้ย้ายมีคนจองแต่โดนด่า ยอมชดใช้ค่าเสียหาย 20:10 น.
- พังงาจัดงานเทศกาลดนตรีและเทศกาลอาหารทะเล ชูอัตลักษณ์ท้องถิ่น ดึงนักท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก 20:00 น.



