วันพุธ ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2563 06:16 น.

ภูมิภาค

มูลนิธิธรรมนัสมอบหน้ากากอนามัยอุปกรณ์การแพทย์ช่วยโควิด-19

วันอังคาร ที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2563, 21.20 น.

มูลนิธิธรรมนัสเพื่อการกุศล มอบหน้ากากอนามัยและอุปกรณ์ทางการแพทย์ ให้กับโรงพยาบาลในพื้นที่จังหวัดพะเยา โดยผ่านทางสาธารณสุขจังหวัด เพื่อเป็นการช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ในการที่จะใช้ดำเนินการป้องกันแก้ไขปัญหาไวรัสโควิด-19 ดังกล่าว ขณะที่สถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด 19 ในพื้นที่จังหวัดพะเยา ยังคงพบผู้ป่วยสองราย ที่ขณะนี้ทางทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของโรงพยาบาลพะเยา ยังคงเฝ้าติดตามอาการอย่างใกล้ชิด

 

แพทย์หญิงจิราพร นุตาพร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพะเยา เป็นตัวแทนรับมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ อาทิหน้ากากอนามัย เจล แอลกอฮอล์ ชุดกาวด์  PPE ที่ทางมูนิธิธรรมนัสเพื่อการกุศล ในพื้นที่จังหวัดพะเยา ได้มอบให้กับทางสาธารณสุขเป็นผู้ดำเนินการแจกจ่ายให้กับโรงพยาบาลในพื้นที่จังหวัดพะเยา เพื่อใช้ในการปฏิบัติงาน หลังอุปกรณ์ในพื้นที่มีความขาดแคลนและมีความจำเป็นที่ต้องใช้เป็นจำนวนมากในการปฏิบัติงาน เพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ดังกล่าว

 

โดยทางผู้อำนวยการโรงพยาบาลพะเยา  ระบุว่า ต้องขอขอบคุณทางมูลนิธิที่กรุณาให้อุปกรณ์การแพทย์ ดังกล่าว ซึ่งทางโรงพยาบาลจำเป็นที่ต้องใช้เป็นจำนวนมากในการดูแลและป้องกันไวรัสโควิด 19  และขณะนี้ทางโรงพยาบาลมีความจำเป็นที่ต้องใช้สูง และขณะนี้ทางโรงพยาบาลก็มีเคสที่ต้องดูแลผู้ป่วยอยู่ สำหรับผู้ป่วยโควิด-19 ที่เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลพะเยานั้นขณะนี้ทางโรงพยาบาลมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลอย่างใกล้ชิดและขณะนี้อาการยังอยู่ในความดูแลของแพทย์อยู่

 

ขณะที่สถานการณ์ไวรัสโควิด 19 ในพื้นที่จังหวัดพะเยา ล่าสุดพบเข้าเกณฑ์ในการสอบสวนจำนวน 40 ราย พบเชื้อจำนวน 2 ราย ส่งตรวจไม่พบเชื้อ จำนวน 38 ราย รักษาหายกลับบ้านจำนวน 38 ราย อยู่โรงพยาบาล 2 ราย

หน้าแรก » ภูมิภาค