วันพฤหัสบดี ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2569 21:00 น.

ภูมิภาค

สุดเงียบเหงาวัดดังอ่างทองไร้คนไหว้พระขอพรในช่วงปีใหม่ไทย

วันจันทร์ ที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2563, 12.07 น.
วันที่ 13 เมษายน ของทุกปีเป็นวันสงกรานต์ หรือวันขึ้นปีใหม่ไทย แต่ปีนี้รัฐบาลไทยสั่งยกเลิกเทศกาลวันสงกรานต์ ซึ่งปกติเป็นวันหยุดราชการ เป็นวันทำงานตามปกติ เพื่อไม่ให้ประชาชนมาร่วมตัวกัน เกรงจะเป็นแหล่งแพร่เชื้อโรคระบาดโคโรนา 2019 (โควิด-19)
 
ผู้สื่อข่าวได้ออกสำรวจวัดดังของจังหวัดอ่างทอง อาทิวัดม่วง ตำบลหัวตะพาน อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง ที่มีพระพุทธมหานวมินทร์ศากยมุนีศรีวิเศษชัยชาญ หรือหลวงพ่อใหญ่ พระพุทธรูปที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกขนาดหน้าตักกว้าง 63 เมตร สูง 95 เมตร เป็นที่เคารพ ของประชาชนนักท่องเที่ยว จะพาครอบครัวเดินทางมา กราบไหว้ขอพร โดยใช้มือสัมผัสที่ปลายนิ้วของหลวงพ่อและอธิษฐาน  จะสมหวังในเรื่องหน้าที่การงานเจริญรุ่งเรือง  กันอย่างไม่ขาดสาย  และแดนนรก แดนสวรรค์ แต่ปีนี้ไร้ประชาชนมากราบไหม้ มีเพียงเจ้าหน้าที่ของวัดที่ทำงานกันอยู่
 
ด้านวัดไชโยวรวิหาร ตำบลไชโย อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง เป็นอีกวัดหนึ่งที่แต่ละปีในช่วงเทศกาลสงกรานต์จะมีประชาชนเดินทางมากราบไหว้ “พระมหาพุทธพิมพ์” หลวงพ่อโตวัดไชโย ที่มีขนาดหน้าตักกว้าง 16.10 เมตร ความสูงสุดยอดพระรัศมี 22.65 เมตร แต่ปีนี้เงียบเหงาไร้ประชาชนเดินทางมากราบไหว้ ซึ่งที่ทางเข้าของแต่ละวัดจะมีจุดคัดกรองเชื้อโรคระบาดโคโรนา 2019 (โควิด-19) เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดจากที่อื่นมาสู่จังหวัดอ่างทอง เพราะจังหวัดอ่างทอง ยังเป็น 1 ใน 9 จังหวัดที่ไม่มีผู้ติดเชื้อโรคระบาดโคโรนา 2019 (โควิด-19) ซึ่งนอกจากจะเป็นเรื่องของสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 แล้ว การที่รัฐบาลประกาศเลื่อนวันหยุดประเพณีสงกรานต์ออกไปก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้บรรยากาศของวัดเงียบเหงา

หน้าแรก » ภูมิภาค