วันจันทร์ ที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2568 13:07 น.

ภูมิภาค

"พระเจ้าช่วยกล้วยทอด" โดนโควิดเล่นงานหันมาเปิดร้านขายกล้วยทอด

วันพุธ ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2563, 13.35 น.

เมื่อเวลา10.00 น.วันที่ 13 พ.ค.ผู้สิ่อข่าวได้เดินทางไปยังบริเวณหน้าวัดคุ้งยางใหญ่ ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.สุโขทัย หลังทราบข่าวว่ามีพ่อค้าตลาดนัดสุโขทัยผันตัวมาเปิดร้านขายกล้วยทอดอยู่บริเวณดังกล่าว เนื่องจากการระบาดของเชื้อโรคไวรัส โควิด 19 ส่งผลกระทบไปทุกอาชีพ โดยเฉพาะพ่อค้าแม่ค้า ตลาดนัด ที่ขายสินค้าประเภท เสื้อผ้า ไม่สามารถขายได้ ตลาดนัดบางแห่งปิดตัวลง ทำให้ต้องว่างงาน ของที่ลงทุนไปต้องจมอยู่กับที่ไม่สามารถนำมาขายเพื่อสร้างร้ายได้ ให้กับตนเองและครอบครัวได้

 

 

นายสุรศักดิ์ มวลเอี่ยม อายุ 43 ปี ชาวตำบลบ้านสวน อ.เมือง จ.สุโขทัย จึงหันมาเปิดร้านขายกล้วยทอด และตั้งชื่อว่าร้าน"พระเจ้าช่วยกล้วยทอด" นายสุรศักดิ์ เล่าว่าเพื่อนตนได้ทำโรงงานแป้งกล้วยทอด และได้แนะนำให้ตนขายกล้วยทอดขายโดยใช้สูตรแป้งกล้วยทอดของเพื่อนลองทำ ทดลองแล้วออกมารสชาติดีกรอบอร่อย จึงตัดสินใจ มาเปิดร้านขายกล้วยทอดที่หน้าตลาดไนท์บ้านสวน ข้างซุ่มประตูทางเข้าวัดคุ้งยางใหญ่ ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.สุโขทัย

 

 

แต่จะใช้ชื่อกล้วยทอดสุโขทัย ก็มีคนใช้ชื่อนี้กันมาก เลยคิดว่าใช้พระเจ้าช่วยกล้วยทอด คนเห็นจะได้สะดุดตา และที่สำคัญมันอร่อยจริงๆ ขายมาได้ 3 อาทิตย์ แล้ว มีทั้ง กล้วย มัน เผือก ทอด ขายถุงละ 20 บาท วันหนึ่งๆจะใช้กล้วย 10 หวี จะขายได้วันละ 500-600 บาทหักค่าใช้จ่ายก็จะได้กำไรมีเงินเหลือ 200-300 บาท ก็พออยู่ได้

 

 

ส่วนเทคนิคการทอดกล้วยทอดให้อร่อยนั้น ต้องใจเย็นๆ ใช้ไฟกลาง และคอยแยกกล้วยออกมาเป็นชิ้นๆ พอกล้วยและแป้งสุขเหลือง ก็ตักขึ้นมาพักไว้ พร้อมขาย ใครที่ผ่านไปแถว วัดคุ้งยางใหญ่ ต.บ้านสวน หน้าตลาดไนท์บ้านสวน อย่าลืมช่วยกันแวะอุดหนุน ร้านพระเจ้าช่วยกล้วยทอด กรอบอร่อย

 

 

 

หน้าแรก » ภูมิภาค