ภูมิภาค
เชื่อปาฎิหารหลวงปู่ทิม หนุ่มใหญ่แคล้วคลาด ขับรถยาว 40 กม. ถึงบ้านล้อแบะ
วันศุกร์ ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2563, 13.54 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
จากกรณีนายนิวัฒน์ ศิริสมบูรณ์ อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55/192 บ้านดอน ต.เชิงเนิน อ.เมือง ระยอง อาชีพค้าขายหมูย่าง ว่าตนดีใจมากที่ได้พระขุนแผนหลวงปู่ทิมเนื้อดินดำ วัดละหารไร่ อ.บ้านค่าย ระยอง เป็นองค์ใหญ่ที่สุดในโลกที่แขวนห้อยคอ ขนาด สูง 20 ซม.กว้าง 13 ซม. หนา 2 ซม.หนัก ครึ่งกิโลกรัม ได้ใส่จะโชคดีค้าขายเดินทางปลอดภัย ป้องกันภยันตราย ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น
วันที่ 22 พค. เวลา 11.00 น.ที่หน้าบ้านนิวัฒน์ ศิริสมบูรณ์ อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55/192 สี่แยกบ้านดอน ต.เชิงเนิน อ.เมือง ระยอง นายนิวัฒน์ ได้ชี้ให้ผู้สื่อข่าวดูที่ล้อหน้าขวารถอีซูซูสีเลือดหมู ทะเบียน บษ4993 ระยอง ล้อแบะเสียพร้อมกับจุดธูปไหว้บอกว่าไหว้หลวงปู่ทิมที่ตนใส่พร้อมกับเล่าว่าตนนับถือหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ อ.บ้านค่ายจ.ระยอง เกจิอาจารย์ดังแห่งภาคตะวันออกปกติตนมีพวงพระหลวงปู่ทิมทั้งพวงแต่เมื่อประมาณ 10 วันได้พระหลวงปู่ทิมองค์ใหญ่ที่สุดในโลกหนักครึ่ง กก.ตนก็ได้คล้องใส่ตลอดและไปไหนมาไหนก็อารธนาหลวงปู่ให้เดินทางปลอดภัยค้าขายดี และเมื่อคืนนี้ตนได้ไปติดป้ายค้าขายที่ดิน 6 ไร่ที่มาบตาพุด ให้กับลูกพี่วิ่งไปวิ่งมาความเร็ว 80-90 กม.ต่อชั่วโมงระยะทางรวมเกือบ 40 กม. ไม่มีลางบอกเลยว่ารถจะเสียจนกระทั่งกลับมาถึงหน้าบ้านจะขับขึ้นบ้านปรากฎว่าล้อหน้าขวาแบะขับไม่ได้ตนตกใจกำพระหลวงปู่ตกใจถ้ารถเสียระหว่างทางเกิดอุบัติเหตุชีวิตร่างกายจะต้องเป็นอันตรายไม่เจ็บหนักก็ถึงชีวิต ได้ตามช่างนายจิตติกร มั่งประเสริฐ อายุ 29 ปี มาช่อมเปลี่ยนลูกหมาก
นายนิวัฒน์ ศิริสมบูรณ์ บอกว่าหลังจากที่ตนขายของก็จะไปช่วยเป็นหน่วยกู้ภัยสว่างพรกุศลระยอง กิเลน 0083 ไม่เคยได้รับอุบัติเหตุเลย หลังจากซ่อมรถเรียบร้อยจะไปทำสังฆทานให้แก่ หลวงปู่ทิมที่วัดละหารไร่
นายจิตติกร มั่งประเสริฐ อายุ 29 ปี ช่างที่มาซ่อมถึงที่รถบอกว่าโชคดีนะครับที่ไม่เกิดอุบัติเหตุ การเกิดอุบัติเหตุทางล้อเกิดขึ้นได้ทุกวินาทีกลับมาถึงบ้านแล้วเสีย ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ ทางที่ดีจะไปไหนมาไหนให้ตรวจเช็กรถเสียก่อน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ผู้การเมืองคอนสั่งล่าคนร้ายทำร้ายชายพิการ “นบพิตำ” ล่าสุดมอบตัวแล้ว 22 ต.ค. 2568
- แห่ให้กำลังใจ "นายอำเภอนาตาล" หลังถูกร้องเรียน พร้อมยื่นหนังสือผู้ว่าฯคัดค้านยกฐานะอบต.พังเคนเป็นเทศบาล 22 ต.ค. 2568
- ผู้ว่าโคราชปลุกเสกกล้วยหอมทอง 30 ตัน มอบทหารชายแดน–ช่วยชาวสวน 22 ต.ค. 2568
- ผอ.สพป.อบ.2 รุดเยี่ยมให้ความช่วยเหลือนร.ถูกไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง 22 ต.ค. 2568
- เขาหลักอ่วม! น้ำป่าไหลหลาก เข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ชุมชนแหล่งท่องเที่ยว หนักสุดรอบ 20 ปี 22 ต.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
กระบะบรรทุกปลาร้ายางระเบิด! พลิกคว่ำกลางถนน กลิ่นคละคลุ้งทั่วนางรอง 22:28 น.- รวบแล้วมือฆ่าวินขอนแก่น! ใช้กระสอบคลุมหัวทิ้งศพลอยน้ำ สารภาพเสพยาก่อนก่อเหตุ 21:20 น.
- ผบช.ทท.ปล่อยแถวเสริมความมั่นใจนักท่องเที่ยว เตรียมพร้อมดูแลช่วงไฮซีซั่นชะอำ-หัวหิน 20:48 น.
- จับได้แล้ว! หญิงวัย 35 แหกห้องขังศาลชัยภูมิ สารภาพคิดถึงลูกจนหนี 20:09 น.
- สลด! หนุ่มใหญ่ขี่จยย.เสียหลักพุ่งชนต้นยูคาลิปตัสดับสยองคาที่ 19:48 น.


