วันอาทิตย์ ที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2563 13:23 น.

ภูมิภาค

“ครัวสว่างหัวหิน” เลี้ยงข้าวกล่องผู้ยากไร้สู้ภัยโควิด

วันเสาร์ ที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2563, 17.31 น.

วันที่ 23 พฤษภาคม นายปอเว้ง แซ่ก๊วย ประธานมูลนิธิสว่างหัวหินธรรมสถาน พร้อมด้วยคณะกรรมการมูลนิธิฯ นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน นายทวีสิน พัฒนาภิรัส รองประธานสภา อบจ.ประจวบฯ ส.จ.เขต อ.หัวหิน นายสุรินทร์ บุญทรัพย์ ผอ.โรงเรียนหัวหินวิทยาคม ร่วมแจกอาหารกล่องเป็นข้าวหมูทอดไข่เจียว จำนวน 800 กล่อง พร้อมขนมปัง น้ำดื่ม และไอศกรีม ให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคเชื้อโวรัสโควิด-19 ที่ลานโรงเรียนหัวหินวิทยาคม เขตเทศบาลเมืองหัวหิน โดยมีเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างหัวหินธรรมสถาน จัดระเบียบให้ประชาชนเข้าแถวเว้นระยะห่าง สวมใส่หน้ากากอนามัย และล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ทุกคนก่อนรับสิ่งของ

 

 

นายพงษ์ดนัย เทพวนิลกร หัวหน้าหน่วยกู้ภัยสว่างหัวหินธรรมสถาน กล่าวว่ามูลนิธิสว่างหัวหินฯได้ตั้งโรงครัวเคลื่อนที่ประกอบอาหารให้กับประชาชนต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 4 ในโครงการ "ธารน้ำใจ ครัวกู้ภัยสว่าง" โดยได้รับการสนับสนุนจากประธานมูลนิธิสว่างหัวหินธรรมสถาน และจากผู้มีจิตศรัทธาบริจาคเงิน น้ำดื่ม และวัตถุดิบในการประกอบอาหารจากฝีมือพ่อครัวแม่ครัวหน่วยกู้ภัยสว่างหัวหิน เพื่อที่ประชาชนจะได้ทานอาหารสดใหม่ๆจากครัว พร้อมทำข้าวกล่องเพิ่มอีกจำนวนหนึ่งเพื่อนำไปมอบให้กับประชาชนตามชุมชนต่างๆด้วย

 

 

ขณะที่ นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน พร้อมด้วยคณะผู้บริหารเทศบาลเมืองหัวหิน และ สท. ร่วมกันมอบข้าวสาร อาหารแห้ง และของใช้จำเป็นให้กับครอบครัวชาวฟิลิปปินส์ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ซึ่งพักอาศัยอยู่ในเขตเทศบาลเมืองหัวหิน จำนวน 41 ครอบครัว ณ ที่ทำการคริสตจักรเซเว่นธ์เดย์ แอดเวนติส ชุมชนเขาพิทักษ์ เขตเทศบาลเมืองหัวหินด้วยความขอบคุณ.