วันจันทร์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2563 10:07 น.

ภูมิภาค

"อุดร" เปิดตัวชิงนายกเล็กเมืองหัวหิน ชูนโยบายยกระดับเป็นมหานคร

วันเสาร์ ที่ 06 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 13.04 น.
วันที่ 6 มิถุนายน นายอุดร ออลสัน อดีตผู้สมัคร ส.ส.เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ในฐานะนักธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ที่ อ.หัวหิน นานกว่า 30 ปี พร้อมลงสมัครแข่งขันเป็นนายกเทศมนตรีเมืองหัวหินในนามพรรคพลังประชารัฐ โดยแกนนำพรรคจะเดินทางมาแถลงข่าวเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ อ.หัวหิน ในเดือนกรกฎาคม นี้ เพื่อทำงานการเมืองจากการเสนอนโยบาย มากกว่าการได้ชัยชนะจากการเลือกตั้งด้วยการซื้อสิทธิ์ขายเสียงหรือวิธีการอื่น ขณะที่รัฐบาลและคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จะพิจารณาเพื่อจัดให้มีการเลือกตั้งผู้บริหารและสมาชิกสภาเทศบาล (ส.ท.) ช่วงปลายปี 2563 อย่างแน่นอน
 
นายอุดร กล่าวว่า ตัดสินใจลงเลือกตั้งครั้งนี้ เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ เพื่อให้การใช้งบประมาณมีความคุ้มค่า ประชาชนมีส่วนร่วมตรวจสอบได้ ยืนยันว่าเป็นนักสร้างเมือง ไม่ใช่นักการเมืองที่มีภาพลักษณ์เดิมๆโดยพร้อมเสนอนโยบายยกระดับเมืองหัวหิน จากองค์กรปกครองท้องถิ่นในฐานะเทศบาลเมืองที่มีงบประมาณในการพัฒนามากกว่าปีละ 800 ล้านบาท ให้เป็นเมืองพิเศษหรือ หัวหินมหานคร เทียบเท่าเมืองพัทยา ที่มีความคล่องตัว มีอิสระในการบริหารจัดการด้านโครงสร้างพื้นฐาน แก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อม การปรับปรุงระบบประปาที่มีปัญหาต่อเนื่องยาวนาน
 
นายอุดร กล่าวอีกว่า มีความพร้อมในการจัดการปัญหาขยะในชุมชนเมือง ทดแทนการการบำบัดขยะที่ศูนย์กำจัดขยะแบบฝังกลบในศูนย์การทหารราบค่ายธนะรัชต์ ที่ อ.ปราณบุรี สำหรับการยกระดับให้เมืองหัวหินในฐานะเมืองท่องเที่ยวระดับนานาชาติ ให้มีรายได้จากการท่องเที่ยวและธุรกิจภาคบริการ ที่ผ่านมาในฐานะที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ได้เสนองบประมาณปรับปรุงสนามบินหัวหิน 250 ล้านบาท เพื่อขยายรันเวย์ ขยายเส้นทางบินใหม่ๆ เสริมด้วยโครงการรถไฟรางคู่ ทางยกระดับคู่ขนาน รวมทั้งรถไฟฟ้าความเร็วสูงในอนาคต เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติหลังผ่านพ้นสถานการณ์โควิด-19
 
“ไม่เอาต้นทุนทางการเงินมาเป็นมาเป็นต้นทุนทางการเมือง ผมทำการเมือง จากความต้องการของประชาชนมากำหนดนโยบาย เอานโยบายมาปฏิบัติได้จริง ไม่สร้างฝัน โดยมีพรรคพลังประชารัฐให้การสนับสนุนทั้งตัวบุคคลและนโยบาย เพื่อสร้างสรรค์ให้เมืองหัวหินเป็นท่องเที่ยวระดับโลก ยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนชาวหัวหินจากการส่งเสริมรายให้ภาคประชาชน” นายอุดร กล่าว.

หน้าแรก » ภูมิภาค