วันจันทร์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2563 08:36 น.

ภูมิภาค

หนุ่มขี่จยย.ขึ้นสะพานภูมิพล ชนท้ายรถบรรทุกเหล็ก เจ็บสาหัส

วันเสาร์ ที่ 06 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 19.00 น.
เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 9 พ.ค.63 ร.ต.อ.วีระพล ดอนหัวร่อ รอง สว. (สอบสวน) สภ.สำโรงใต้ จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนท้ายรถบรรทุกเหล็กกล่อง ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสจำนวน 1 ราย ที่บริเวณกลางสะพานภูมิพล 2 ต.สำโรงใต้ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วพร้อมด้วย มูลนิธิปอเต็กตึ้งรุดไปตรวจสอบ
 
ที่เกิดเหตุเป็นช่วงขึ้นสะพานแขวนภูมิพล 2 มุ่งหน้า อ.พระประแดง  ที่เลนซ้ายสุดพบนายมงคล สมต่วน อายุ 29 ปี ที่อยู่ ถ.ประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร นอนอยู่กลางถนนมีเลือดไหลนอง อาการสาหัสหมดสติ เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น ทำ CPR ก่อนนำตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลสมุทรปราการเป็นการด่วน
 
ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 125i สีน้ำเงินแดง  หมายเลขทะเบียน 1ขว-5719 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ข้างทางสภาพรถช่วงหน้าพังยับเยิน  นอกจากนี้ห่างไปประมาณ 50 เมตร พบรถยนต์บรรทุก 10 ล้อ  ยี่ห้ออีซูซุสีขาว หมายเลขทะเบียน 70-3405 สมุทรปราการ บรรทุกเหล็กกล่องขนาด 4x2 นิ้ว เต็มคัน จอดอยู่ช่องทางเดินรถด้านซ้ายสุด และพบช่วงท้ายรถด้านขวามีร่องรอยการเฉี่ยวชนจนไฟท้ายยุบเข้าไปข้างใน
 
สอบปากคำนายชาตรี พรมศรี อายุ 36 ปี อยู่บ้าน ต.บางหญ้าแพรก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ โชเฟอร์รถบรรทุกเหล็กให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้รับเหล็กกล่องจากโรงงานย่านถนนปู่เจ้าสมิงพราย อ.พระประแดง หลังขึ้นเหล็กเสร็จเอาผ้าใบคลุมก็ขับรถมาทางท่าน้ำวัดแหลมและขึ้นสะพานภูมิพล2 เพื่อจะไปส่งของให้ร้านค้าย่านอ.พระสมุทรเจดีย์ เมื่อขับรถมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นช่วงขับขึ้นสะพานแขวนทำให้รถมีความเร็วต่ำเพราะต้องเร่งเครื่องไต่ขึ้นสะพาน จู่ๆได้ยินเสียงดังปุ๊กที่ท้ายรถ จึงได้ชะลอรถและจอดลงไปดูพบว่ามีรถมอเตอร์ไซด์ติดอยู่ที่ท้ายรถและมีคนขี่ลงไปนอนกลางถนนจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบดังกล่าว
 
อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไปเชิญตัวนายชาตรี พรมศรี มาสอบสวนเพิ่มเตอมที่โรงพักสำโรงใต้และเชิญพยานที่เห็นเหตุการมาสอบสวนเพิ่มเติมเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

หน้าแรก » ภูมิภาค