วันพฤหัสบดี ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2564 21:40 น.

ภูมิภาค

ชาวบ้านวังน้ำเขียวผวา สัตว์ร้ายบุกขย้ำกัดกิน แกะ-แพะ ตายยกคอก 14 ตัว

วันอังคาร ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 14.18 น.
วันที่ 16 มิถุนายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านในพื้นที่ ที่อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ได้แจ้งว่า ได้พบร่องรอยสัตว์ป่า 4 เท้าขนาดใหญ่ ตระเวนออกมาหาเหยื่อ กัดกินแกะ และแพะ ของชาวบ้านที่เลี้ยงไว้อยู่ในคอกภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งในพื้นที่ จนทำให้สัตว์ที่เลี้ยงไว้ตายเป็นจำนวนมาก พร้อมกับได้แจ้งไปยังหน่วยป้องกันและพัฒนาป่าไม้อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ทราบและร่วมกันออกติดตามหาสัตว์ดังกล่าวอย่างเร่งด่วน
 
 
นายชยุต วราพิริยะกุล หัวหน้าหน่วยป้องกัน และพัฒนาป่าไม้วังน้ำเขียว พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยป้องกัน และพัฒนาป่าไม้วังน้ำเขียว ได้รับแจ้งจากชาวบ้านดินอุดม หมู่ 18 ตำบลวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้พบร่องรอยสัตว์ 4 เท้าขนาดใหญ่ ออกมากัดกินแกะ และแพะ ของชาวบ้านที่เลี้ยงไว้อยู่ในคอกภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งในพื้นที่ จนทำให้สัตว์ที่เลี้ยงไว้ตายไปรวม 14 ตัว จากที่เลี้ยงไว้ทั้งหมด 17 ตัว ซึ่งคาดว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา 
 
 
เจ้าหน้าที่จึงได้ลงพื้นที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบ ร่องรอยรอยเท้าของสัตว์ 4 เท้า ที่กัดแกะ และแพะ ที่อยู่ในกรงเลี้ยงจนล้มตาย มีร่องรอยการกัดกระชากดึงซากแกะ และแพะออกจากกรง ทำให้อวัยวะฉีกขาด รอบบริเวณกรงมีรอยเท้าของสัตว์ 4 เท้า เบื้องต้นคาดว่า สัตว์ 4 เท้าขนาดใหญ่อาจจะเป็นหมาในหรือเสือ ซึ่งขณะนี้ได้ประสานงานไปยังเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญเข้าตรวจสอบร่องรอยอย่างละเอียดว่าเกิดจากสัตว์ชนิดใดกันแน่ พร้อมกันนี้เจ้าหน้าที่ยังได้ประสานไปยังผู้นำชุมชนให้จัดกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ ในการเฝ้ายามดูแลพื้นที่ในช่วงเวลากลางคืน เพื่อป้องกันไม่ให้สัตว์ป่าเข้าไปก่อเหตุซ้ำอีก  

หน้าแรก » ภูมิภาค