วันศุกร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2567 13:46 น.

ภูมิภาค

ผบ.สอ.รฝ. เตรียมมอบบ้านหลังใหม่ให้อดีตพลทหาร ตอบแทนความดี 45 ปี ไม่เคยจากหาย

วันพฤหัสบดี ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 18.12 น.

ผู้บัญชาการหน่วยรบต่อสู้อากาศยาน สอ.รฝ. ขอพลิกชะตาชีวิตมอบบ้านหลังใหม่ ตอบแทนคุณความดีอดีตพลทหารวัย 75 ปี ผู้เคยรับใช้ชาติแผ่นดิน ป่วยอัมพาตบ้านเก่าทรุดโทรม ได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในบั้นปลาย  

 

เมื่อวันที่ 25 มิ.ย.63 พลเรือตรี อุทัย ชีวะสุทธิ ผู้บัญชาการ หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง (ผบ.สอ.รฝ.) มอบหมายให้ นาวาเอก นิยม พึ่งโต ผู้บังคับการ กรมสนับสนุน นำเครื่องดื่มชูกำลัง และผลไม้ มามอบให้กับทหารช่าง เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ พร้อมตรวจความคืบหน้า ในการปรับปรุงซ่อมแซมบ้านเรือนให้กับอดีตพลทหาร ประเสริฐ แซ่ลิ้ม อายุ 75 ปี สังกัด กองทัพเรือ ผู้เคยสร้างคุณให้กับแผ่นดิน ภายใต้ผืนธงแห่งราชนาวีไทย ณ บ้านเลขที่ 179 ซ.เชิงเขาพัฒนา 7 ม.8 ต.สำนักท้อน อ.บ้านฉาง จ.ระยอง

               

พลเรือตรี อุทัย ชีวะสุทธิ ได้มีความห่วงใย ในชีวิตบั้นปลายของอดีตพลทหารนายนี้ ซึ่งครั้งหนึ่งเมื่อปีพุทธศักราช 2518 หรือ 45 ปีก่อน เขาได้อาสาเข้ามารับใช้ชาติ ต้องจากครอบครัวอันเป็นที่รักนาน 2 ปี มาเป็นทหารเฝ้าแผ่นดิน รักษาความสงบของชาติ แม้เวลาจะผ่านมายาวนานเกือบครึ่งศตวรรษ หลายสิ่งในชีวิตอาจเปลี่ยนไป ชีวิตก้าวเข้าสู่วัยชรา ล้มป่วยเป็นอัมพาต นอนติดเตียงเดินไม่ได้มานานกว่า 6 เดือน ด้วยความดีในความรักชาติ ยังคงประจักษ์ไม่เคยเหือดหาย กองทัพเรือ โดย หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ไม่อาจทนเห็นความทุกข์ยากในบั้นปลายชีวิต จึงขอช่วยเหลือปรับปรุงมอบบ้านหลังใหม่ที่สะอาดสวยงาม พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก เป็นรางวัลต่อพลทหารนายนี้ เพื่อตอบแทนความดีที่เคยสร้างคุณให้กับแผ่นดินและกองทัพเรือ  

               

ด้าน นายประเสริฐ แซ่ลิ้ม ได้ขอแสดงการขอบคุณทางผู้บัญชาการอย่างสุดซึ้ง ตลอดระยะเวลาในชีวิตความเป็นทหาร ยังคงจดจำอยู่ในความทรงจำและรูปถ่ายบนหัวนอน ที่ตั้งไว้เตือนทุกลมหายใจ ถึงห้วงชีวิตความเป็นทหาร ที่มีความประทับใจไม่อาจลืมเลือน มาวันนี้ ผ่านมานานแสนนาน ไม่คาดคิดมาก่อนว่า กองทัพเรือ จะกลับมาช่วยเหลือเป็นกำลังใจ แม้เวลานี้อาจไม่สามารถลุกกลับมาเดินได้อีกก็ตาม นับเป็นความประทับใจอย่างที่สุด

หน้าแรก » ภูมิภาค