ภูมิภาค
ร.ร.ประถมรับมือเด็กร่วม 2 พันวันแรกคล่องตัว
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
เมื่อเวลา 07.30 น.วันที่ 1 กค.63 ที่โรงเรียนชุมชนวัดขันเงิน อ.หลังสวน จ.ชุมพร โรงเรียนประถม ขนาดใหญ่ ใน จ.ชุมพร มีนักเรียนร่วม2พันคน เปิดเรียนวันแรก มีผู้ปกครอง นักเรียนเดินทางไปโรงเรียนตั้งแต่เช้าตรู่ ทั้ง ระดับอนุบาล จนถึง ประถมปี่ที่ 6 เมื่อถึงทางเข้าโรงเรียน ต้องผ่านการตรวจให้ นักเรียนใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือ และ เว้นระยะห่าง ทั้งผู้ปกครองและ นักเรียนปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด
นางสาวภนิดา นพชำนาญ ผู้อำนวยการโรงเรียน เปิดเผยว่า จาก จำนวนห้องเรียน และสถานที่ ที่ ให้นักเรียนนั่งเรียนได้เพียงห้องละ 25 คน ทำให้ โรงเรียนต้องสลับวันเรียนของ ระดับชั้นต่างๆ ในวันจันทร์ ถึงวันเสาร์ รวมถึงทำความเข้าใจมาตราการต่างให้นักเรียนเข้าใจและปฏิบัติ ในวันแรกยังมีความติดขัดเล็กน้อย แต่จากการเตรียมตัวอย่างดีทำให้ ผลักดันมาตรการต่างได้อย่างลื่นไหล จนเปิดการเรียนการสอนได้ ในขณะนักเรียนแสดงความตื่นเต้น และดีใจที่ได้มาเรียนหนังสือ หลังจากหยุดเรียนมานานกว่า 2 เดือน ส่วนผู้ปกครองมีความมั่นใจในมาตรการต่างของโรงเรียนและให้ความร่วมมือเต็มที่
นอกจากนั้น ยังมีผู้ปกครองของนักเรียนระดับอนุบาล ที่ยังคงเป็นลูกที่มีอาการร้องไห้ตลอดเวลา บางคนไม่ยอมอยู่ในห้องเรียน จะออกนอกร้องเพื่อตามแม่กลับบ้านให้ได้ ทำเอาโกลาหลตามประสาเด็กอนุบาล
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- เปิดฉากคึกคัก! ศึกชิงนายกเล็กตำบลเบิกไพร วันแรก 3 ผู้สมัครตบเท้าลงสนาม กองเชียร์แห่ให้กำลังใจ 23 มี.ค. 2569
- 191 บุกจับยาบ้า 2 ล้านเม็ด คาสนามเด็กเล่น รวบ 3 เอเย่นต์ขนจากเหนือ 23 มี.ค. 2569
- จบดราม่าค่าเบียร์ 8 ขวด 3 หมื่น คาราโอเกะดังเชียงใหม่ยอมคืนเงินนทท.ฝรั่งเศส จ่อโดนสั่งปิด แถมเจออีก 3 ข้อหา 23 มี.ค. 2569
- รถบรรทุกโซล่าเซลล์เสียหลักชนเสาไฟฟ้าพลิกคว่ำขวางถนนทำรถติดยาว สาหัส 3 ราย 23 มี.ค. 2569
- พายุฤดูร้อนถล่มหนองคาย บ้านพังยับกว่า 60 หลัง 23 มี.ค. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
“นิติศาสตร์ มข.” จับมือ THAC ดัน ADR ลดเหลื่อมล้ำ ยกระดับยุติธรรมยุคดิจิทัล 21:36 น.- วิกฤตน้ำมันลาม! หมู ไก่ ไข่ ผัก ขึ้นราคายกแผง กระทบค่าครองชีพ 20:54 น.
- น้ำมันปาล์มพุ่ง! ลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์อ่วม เสี่ยงลดจำนวน-ขึ้นราคา 20:42 น.
- ศาลสั่งคุกผัวเมียเต้นท์รถบุรีรัมย์ คนละ 318 ปี คดีโกงมหากาพย์เหยื่อนับร้อย 20:29 น.
- ผวา! ยโสธรพบหมาติดเชื้อโรคพิษสุนัขบ้า หลังหนุ่มวัย 18 โดนกัดแสดงอาการผิดปกติ 19:38 น.



