ภูมิภาค
ไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง-ตกหนักที่ภาคเหนือ-ตอ.-ใต้
วันพุธ ที่ 08 กรกฎาคม พ.ศ. 2563, 07.31 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
| ประจำวันที่ 8 กรกฏาคม 2563 | |
| ลักษณะอากาศทั่วไป | พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันและประเทศไทยมีกำลังอ่อนลง ในขณะที่มีลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดเข้ามาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และอ่าวไทย ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้ |
| ฝุ่นละอองขนาดเล็ก | เนื่องจากขณะนี้ประเทศไทยอยู่ในช่วงฤดูฝน ดังนั้นการเกิดหรือการสะสมของฝุ่นละออง/หมอกควัน ไม่มีหรือมีน้อยในช่วงฤดูฝน |
| พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทยตั้งแต่เวลา 06:00 วันนี้ ถึง 06:00 วันพรุ่งนี้. | |
| ภาคเหนือ | เมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน ตาก กำแพงเพชร และสุโขทัย อุณหภูมิต่ำสุด 25-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-38 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-20 กม./ชม. |
| ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ | เมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 30 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดเลย หนองบัวลำภู อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ ขอนแก่น ชัยภูมิ นครราชสีมา และบุรีรัมย์ อุณหภูมิต่ำสุด 25-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-38 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-20 กม./ชม. |
| ภาคกลาง | เมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดราชบุรี กาญจนบุรี สุพรรณบุรี อุทัยธานี นครปฐม และสมุทรสงคราม อุณหภูมิต่ำสุด 25-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 36-38 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-25 กม./ชม. |
| ภาคตะวันออก | เมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด อุณหภูมิต่ำสุด 24-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-35 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูง 1-2 เมตร |
| ภาคใต้ (ฝั่งตะวันออก) | เมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 30 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดสุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง และสงขลา อุณหภูมิต่ำสุด 23-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-35 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูง 1-2 เมตร |
| ภาคใต้ (ฝั่งตะวันตก) | เมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล อุณหภูมิต่ำสุด 24-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูง 1-2 เมตร |
| กรุงเทพมหานครและปริมณฑล | เมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 25-28 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-36 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-25 กม./ชม. |
| ออกประกาศ : 8 กรกฏาคม 2563 เวลา 05:00 น. | |
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ร้อนตับแลบ! เตือนฝนถล่มกรุง-เหนือ-กลาง ปักษ์ใต้คลื่นแรงระวังเดินเรือ 15 มี.ค. 2569
- ทะเลเดือด! นักวิ่งบิกินีแน่นหาดชะอำ รันวงการท่องเที่ยวเพชรบุรีรับหน้าร้อน 15 มี.ค. 2569
- อุดรฯ วิกฤต! แห่ตุนน้ำมันจนเกลี้ยงปั๊ม ดีเซล-เบนซินหมดชั่วคราวหลายอำเภอ 15 มี.ค. 2569
- สลด! หนุ่มดับคาเก๋ง หลังทะเลาะแฟนหนัก 15 มี.ค. 2569
- บ้านเป็ดเดินหน้า! เสริมพลังครอบครัวเข้มแข็ง รากฐานสำคัญสร้างชุมชนยั่งยืน 15 มี.ค. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
ประจวบฯ จัดใหญ่! งาน "สามอ่าวเล่าขาน สืบสานประวัติศาสตร์ หลายหลากวัฒนธรรม" 21:21 น.- เริ่มแล้ว เทศกาลชิมปูชัก @ ชะอำ ครั้งที่ 11 นักท่องเที่ยวคึกคักชิมปูม้าแน่นหาด 21:15 น.
- สู้ชีวิตแต่พักผ่อนไม่พอ! วัยรุ่นวูบขับรถชนเสาไฟ ระหว่างไปขายโดนัท 20:35 น.
- สุพรรณฯ อ่วม! ดีเซลเกลี้ยงปั๊ม-ชาวนาเข้าคิวข้ามคืน วอนรัฐเร่งแก้ก่อนพังทั้งจังหวัด 20:24 น.
- ตร.ภาค 7 รวบแล้วมือควงปืนปลอมชิงทองบิ๊กซี นครปฐม กวาด 46 บาท สารภาพติดหนี้พนันออนไลน์ 20:06 น.



