วันจันทร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2564 07:25 น.

ภูมิภาค

ช้างป่าละอูติดใจทุเรียน บุกพังประตูร้านค้าซ้ำ2

วันพุธ ที่ 08 กรกฎาคม พ.ศ. 2563, 22.34 น.

วันที่ 8 กรกฎาคม  ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจากนางศิริพร เกิดสุชน อายุ 47 ปี เจ้าของร้านดาวเกษตรป่าละอู่ ซึ่งเปิดเป็นร้านจำหน่ายสินค้าทางการเกษตร เลขที่ 27 ม.1 บ้านเฉลิมเกียรติพัฒนา ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ อ.หัวหิน จ.ประจวบฯ ว่าถูกช้างป่าละอู เพศผู้ อายุประมาณ 15- 20 ปี มีงาเล็กน้อย 2 ข้าง ที่อาศัยหากินอยู่ในผืนป่าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เข้ามาพังประตูเหล็กม้วนหน้าร้านพังเสียหายถึง 2 ครั้ง ต่อหน้าต่อตาเพื่อเข้ามาหาทุเรียนป่าละอู่กิน ทำให้ทางร้านต้องสูญเงินค่าทำประตูใหม่กว่า 12,000 บาท และต้องคอยระวังช้างป่ากลับมาอีก โดยขณะช้างบุกเข้ามาในร้านสามารถถ่ายรูปช้างป่าตัวดังกล่าวเอาไว้ได้

 


นางศิริพร เจ้าของร้านเล่าว่าก่อนหน้านั้นหลายวันก่อนได้มีช้างป่าละอูพังประตูร้านเข้ามากินทุเรียนที่ตนเตรียมจะจัดส่งให้ลูกได้ทานเสียหายไปกว่า 10 ลูกราคาหลายพันบาท ต่อมาเมื่อช่วงบ่าย 2โมงของวันที่ 7 ก.ค.ที่ผ่านมา ตนได้จ้างให้ช่างมาช่วยเปลี่ยนประตูหน้าร้านให้ใหม่ในราคา 12,000 บาท พอตกค่ำวันเดียวกัน เจ้าช้างป่าละอูตัวเดิมก็ย้อนรอยกลับมาหวังกินทุเรียนอีกก่อนพังประตูจุดเดิมที่เพิ่งเปลี่ยนได้ไม่กี่ชั่วโมงพังรอบสอง

 

 

 


ตอนนี้เดือดร้อนมากต้องคอยระวังช้าง แต่ก็เข้าใจธรรมชาติของช้างป่าเนื่องจากเราอยู่ในพื้นที่หากินของช้างป่า ขณะที่ชาวบ้านคนอื่นที่มีส่วนทุเรียนหรือแปลงการเกษตร ขณะนี้ก็ถูกช้างป่าบุกเข้าไปหากินจนได้รับความเสียหายหลายราย แต่ทุกคนก็ต้องทำใจอยู่กับช้างป่าให้ได้ เพราะตนและชาวบ้านก็อยู่ตรงนี้มานานกว่า 15 ปีแล้ว.

 

หน้าแรก » ภูมิภาค