วันอังคาร ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2563 15:12 น.

ภูมิภาค

สิ้นตำนาน "บรูซ วิลลิส เมืองไทย" ผู้กองหรั่ง หน. ตร. EOD มือดี ใช้ปืนปลิดชีพตัวเอง

วันอาทิตย์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2563, 19.16 น.
วันที่ 12 ก.ค. 63 เวลา 16.00 น.ศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งเหตุมีตร.ยิงตัวเองตาย บริเวณห้อง เลขที่ 8/2 แฟลชตำรวจ 4 ชั้น อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี จากนั้น พ.ต.อ.อารี สินธุรา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ท.พัฒนวงศ์ จันทร์พล รอง ผกก.ป.สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ท.เจษฎา ว่องไว พนักงานสอบสวน พร้อมด้วยแพทย์เวร ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน หน่วยกู้ภัยมูลนิธิส่งเสริมธรรมแห่งอุดรธานีรุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ
 
โดยพบว่าภายในห้องพักแฟลตตร.มีการล็อคกลอนประตูจากข้างใน เมื่อเจ้าหน้าที่ส่องบานเกล็ดเข้าไป พบเจ้าของห้องนอนเสียชีวิตขึ้นอืดสิ่งกลิ่นเหม็นออกมา เจ้าหน้าที่ฯ ได้งัดประตูเข้าไป ก็พบร่างของเจ้าของห้องคือ ร.ต.อ.ฉลองรัฐ หวายแก้ว รอง.สวป.พิบูลย์รักษ์ อายุ 47 ปีและเป็นหน.หน่วยเก็บกู้ระเบิด EOD สังกัดภูธร จ.อุดรธานี หรือ “ผู้กองหรั่ง” หรือรู้จักกันของตร.และสื่อมวลชนคือหรั่งEOD นอนเสียชีวิตอยู่บนที่นอน ข้างๆ พบอาวุธปืนก๊อกมีกระสุนในรังเพลิง 7 นัดยิงแล้ว 1 นัด เจ้าหน้าที่ฯ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน
 
ตร.พิสูจน์หลักฐานได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด คาดว่าผู้กองหรั่งยิงตัวเองเสียชีวิต โดยใช้หมอนรองขณะยิงตัวเองจึงทำให้ตร.ที่พักด้วยกันข้างห้องไม่ได้ยินเสียงปืน และเสียชีวิตขึ้นอืดผ่านมาหลายวัน ทั้งนี้ตร.ที่เพื่อนในแฟลตด้วยกันบอกว่า ผู้กองหรั่งไม่เห็นหน้ามาประมาณ 5 วันแล้ว จนมาวันนี้ได้กลิ่นเหม็นมาจากในห้อง จึงพากันชะเง้อผ่านบานเกล็ดเข้าไปก็พบร่างผู้กองหรั่งเสียชีวิตแล้ว และไม่คิดว่าว่าจะมาจบชีวิตเร็วเพียงนี้ 
 
สำหรับผู้กองหรั่งเป็นหน.ตร.EOD ภูธร จ.อุดรธานี เป็นตร.เก็บกู้ระเบิดมือดีและเป็นคนอัธยาศัยดีและอารมณ์ดีกับทุกคน ได้ฉายาจากเพื่อนๆ ตำรวจด้วยกันว่า "บรูซ วิลลิส เมืองไทย" เนื่องจากมีรูปร่างหน้าตาคล้ายกัน รวมทั้งเวลาไว้หนวดเคราจะเหมือนมาก กระทั่งมาเกิดเหตุยิงตัวเองเสียชีวิตดังกล่าว ส่วนสาเหตุของการยิงตัวเองเสียชีวิตครั้งนี้จะเป็นเรื่องหนี้สินหรือโรครุมเร้า เจ้าหน้าที่ตร.จะได้ติดตามภรรยาของผุ้ตายหาสาเหตุของการยิงตัวเองเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

หน้าแรก » ภูมิภาค