ภูมิภาค
สุดทึ่ง! ภูมิปัญญาชาวบ้าน ผลิตสมุนไพรรักษาแผลเบาหวาน
วันจันทร์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2563, 18.02 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
วันที่ 13 กรกฎาคม 2563 ผู้สื่อข่าว จ.สกลนคร เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 333 บ้านโคกเสาขวัญฯ ม.12 ต.ไร่ อ.พรรณานิคม จ.สกลนคร ซึ่งเป็นบ้านของนายอุดรดิษฐ์ ดอนจันทร์โคตร อายุ 59 ปี อดีต ผอ.รพ.สต.หนองนกเขียน อ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี หลังจากพบป้ายข้อความว่า แจกฟรีเจลทาแผลเบาหวาน แผลกดทับ แผลเรื้อรัง ติดต่อรับได้ที่เบอร์ 085-7546540 เมื่อไปถึงนายอุดรดิษฐ์ฯ กำลังนำส่วนผสมมาผลิตเป็นเจลเพื่อแจกจ่ายฟรี ให้กับผู้ป่วยจากแผลต่างๆนำไปรักษาตัวเอง โดยสมุนไพรไทยที่นำมาใช้ได้แก่ ว่านหางจระเข้ ใบบัวบก หญ้ากะเม็ง และวาสลิน สาเหตุและแรงจูงใจเกิดขึ้นจากการที่ตนเป็น ผอ.รพ.สต.มาก่อน ได้รักษาผู้ป่วยเบาหวานมามาก รู้สึกสงสารพวกเขาเพราะอาจถึงขนาดตัดแขนขาทั้งเพื่อรักษาชีวิต จึงได้ลาออกมาและศึกษาค้นคว้าเอง ทดลองทำมา 4-5 ปี โดยลองใช้กับตัวเองแล้วได้ผลเพราะแผลหายหมด จึงทดลองแจกจ่ายให้ผู้ป่วยเป็นแผลกดทับ แผลเรื้อรัง แผลจากโรคเบาหวานซึ่งรักษายาก คนเหล่านี้ต้องกลายเป็นคนพิการ ซึ่งเป็นปัญหาในสังคม ทำให้รัฐบาลต้องเสียเงินให้เป็นเบี้ยคนพิการ ทั้งนี้ผู้ป่วยแผลเบาหวานในไทย มีมากกว่า 4 แสนคน และทั่วโลกมีประมาณ 40-50 ล้านคนต่อปี จึงอยากช่วยผู้ป่วยเหล่านี้ โดยการมอบเจลให้ฟรี นำไปทาโดยก่อนทาให้ใช้สบู่ล้างแผลก่อน จากนั้นทาเจลวันละครังจนกว่าจะหาย แผลหายช้าหรือเร็วขึ้นอยู่กับแผล แต่จะไม่เกิน 1 เดือน
นายอุดรดิษฐ์ฯ กล่าวถึงวิธีการผลิตเจลว่า นำว่านหางจระเข้ ใบบัวบกและหญ้ากะเม็งมาตากแห้งแล้วนำไปอบ จากนั้นก็นำไปสกัดเป็นน้ำมัน เมื่อได้ที่แล้วก็นำวาสลินไปละลายที่ความร้อน 120 องศาเซลเซียส แล้วจึงนำส่วนผสมของสมุนไพรไทยลงไป จากนั้นเอาขึ้นมาทิ้งไว้สักระยะให้อุณหภูมิอยู่ 60 องศา ก่อนที่จะนำไปบรรจุใส่หลอดและนำไปแจกจ่ายเมื่อมีผู้ป่วยมาขอเพื่อไปรักษาตนเอง จึงท้าพิสูจน์ว่าเจลรักษาแผลเบาหวานรักษาได้จริง เป็นการลดความพิการของคนไทยและลดภาระของรัฐบาลในการจ่ายค่าเบี้ยคนพิการ ช่วยลดปัญหาการใช้เตียงคนไข้ที่ไม่เพียงพอให้กับโรงพยาบาล ที่สำคัญเพื่อแก้วิกฤติเศรษฐกิจไทย ให้โรงงานอื่นๆหรือของรัฐบาลเอาไปผลิตขายทั่วโลก เจลนี้ใช้ทาภายนอก ช่วยผู้ป่วยจากงูสวัด สะเด็ดเงิน อีสุกอีใส ปากเป็นแผล เริม น้ำกัดเท้า ตุ่มเปื่อยพอง น้ำกัดเท้า แผลไฟไหม้ ข้อบวม กลากเกลื้อน เล็บขบ เชื้อรา คันช่องคลอด ฟันโยก เหงือกบวม ปวดเมื่อย ปวดเข่า เส้นเลือดขอด เส้นตึง เอ็นยึด สัตว์มีพิษต่อย สรรพคุณยังมีอีกมาก อยากให้มีติดบ้านไว้ใช้ วิธีใช้ให้บีบและทาครั้งละ 1 เล็บ จุดละ 1 เล็บ ทาเฉยๆไม่ต้องนวด อาการปวดหรือบวมจะหายภายใน 10 นาที ขอยืนยันว่าเจลเบาหวานไม่มีผลข้างเคียง ไม่แสบไม่ร้อน และยินดีจะมอบให้ผู้ป่วยฟรี
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- สลด! เก๋งพุ่งชนหกล้อทางลอด M81 ดับ 1 เจ็บ 1 พบภาพแต่งงานในรถ 27 ธ.ค. 2568
- ครอบครัวรับร่าง 3 ทหารกล้า "บูรพาพยัคฆ์" พลีชีพสมรภูมิบ้านหนองจาน 27 ธ.ค. 2568
- สมัคร สส.ชลบุรีวันแรกคึกคัก! ”บิ๊กเฮ้ง-สุชาติ ชมกลิ่น“ ลงเขต 1 ได้เบอร์ 1 27 ธ.ค. 2568
- อุบลฯ รับสมัคร สส.วันแรกคึกคัก พรรคใหญ่มากันครบ กองเชียร์พรึบ 27 ธ.ค. 2568
- หนองคายคึกคัก! รับสมัคร สส. เขตวันแรก พรรคใหญ่ส่งครบทั้ง 3 เขต 27 ธ.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
ในหลวง พระราชทานสิ่งของแก่ทหารที่ได้รับบาดเจ็บจากการสู้รบ 22:06 น.- คึกคักวันแรก! ขอนแก่นเปิดรับสมัคร ส.ส.-เพื่อไทยกองเชียร์พรึบ! 22:01 น.
- โคราชรถหนาแน่น คนแห่กลับบ้านปีใหม่ เปิดช่องพิเศษระบายรถหลายจุด 21:48 น.
- กกต.พร้อมผู้ว่าปากน้ำ ลงพื้นที่เปิดรับสมัคร ส.ส. สมุทรปราการวันแรกคึกคัก 21:40 น.
- ร้อยเอ็ดคึกคัก เปิดรับสมัคร ส.ส. วันแรก ผู้สมัคร–กองเชียร์แน่น กกต.การันตีโปร่งใส 21:29 น.


