วันพฤหัสบดี ที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2563 21:05 น.

ภูมิภาค

ระทึก! หกล้อลื่นไถลกวาดร้านหมูปิ้งข้างทาง เจ้าของร้านรอดหวุดหวิด

วันศุกร์ ที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2563, 17.54 น.
วันที่ 31 ก.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุรถบรรทุกหกล้อ ยี่ห้ออีซูสุ สีขาว ทะเบียน 80-6044 พังงา ลื่นไถลออกข้างทางพุ่งชนโต๊ะม้าหินอ่อน ร้านขายหมูปิ้งริมฟุตบาท ถนนศรีพังงา ก่อนถึงสี่แยกตลาดเก่า ต.กระบี่ใหญ่ อ.เมือง จ.กระบี่ พังราบเป็นหน้ากลอง นอกจากนี้ ยังชนเสาเหล็กป้ายบอกทางขนาดใหญ่ หักไปอีก 1 ต้น เศษชิ้นส่วนกระจัดกระจาย ส่วนเจ้าของร้านหมูปิ้งสองสามีภรรยารอดหวุดหวิด เคราะห์ดีช่วงก่อนเกิดเหตุได้วิ่งเข้าหลบฝนในร้านอาหารใกล้ๆ จึงไม่ได้รับอันตราย 
 
สอบถามนายธีรภัทร์ อินทวงษ์ อายุ 33 ปี คนขับรถบรรทุกคันดังกล่าวทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้ขับรถบรรทุกมาจากจังหวัดพังงา มุ่งหน้าไปจังหวัดตรังเพื่อไปบรรทุกเครื่องปั่นไฟกลับไปลงที่จังหวัดพังงา แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุก่อนถึงสี่แยกตลาดเก่า เป็นช่วงสัญญาณไฟแดงติดพอดี และมีรถอยู่ด้านหน้าหลายคัน จึงได้แตะเบรกเพื่อไม่ให้ไปชนรถที่จอดด้านหน้า แต่รถได้เกิดสะบัดและไถลลงข้างทางไปชนกับร้านหมูปิ้งริมถนน ก่อนมาชนกับเสาป้ายบอกทาง ส่วนตนก็ไม่ได้รับบาดเจ็บอะไร เบื้องต้น คาดว่าสาเหตุเกิดจากถนนลื่น เนื่องจากขณะเกิดเหตุมีฝนตกลงมาด้วย และเป็นทางลงเนินเมื่อแตะเบรกทำให้รถลื่นไถลดังกล่าว
 
ขณะที่ปรีชา วิเศษศิทธ์ ผอ แขวงทางหลวงกระบี่ ได้นำเจ้าหน้าที่ เข้าตรวจสอบความเสียหายและนำรถกระเช้ามาดำเนินการรื้อเสาป้ายที่เสียหายออกจากจุดเกิดเหตุ โดยคาดว่าจะใช้เวลาไม่เกิน1 ชั่วโมง รถก็สามารถสัญจรได้ตามปกติ ส่วนมูลค่าความเสียหายเบื้องต้นประมาณ 1 แสนบาท คาดว่าใช้เวลาประมาณ 2-3 วัน ในการซ่อมแซม ขณะที่สองสามีภรรยาเจ้าของแผงขายหมูปิ้ง ทราบว่าเป็นอดีตพนักงานโรงแรม หลังเกิดวิกฤตโควิด19 ต้องตกงาน ได้มาขายหมูปิ้งได้ประมาณ 10วัน ก่อนมาประสบเหตุดังกล่าว ซึ่งทางบริษัทเจ้าของรถบรรทุกได้จ่ายค่าเสียหายไปจำนวน 5 พันบาท

หน้าแรก » ภูมิภาค