ภูมิภาค
มท.2 เปิดโครงการเตรียมความพร้อมเครื่องจักรกลสาธารณภัย แบบบูรณาการ
วันศุกร์ ที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2563, 18.26 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

วันที่ 31 กรกฎาคม 2563 นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ เตรียมความพร้อมเครื่องจักรกลสาธารณภัย เครื่องมือ แบบบูรณาการ ประจำปี 2563 ซึ่งกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสกลนคร ร่วมกับศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 7 สกลนคร จัดขึ้น ณ บริเวณหน้าพิพิธภัณฑ์ภูพาน อำเภอเมืองสกลนคร เพื่อเตรียมความพร้อมทั้งเครื่องจักร และเครื่องมือให้มีสภาพพร้อมใช้งาน สามารถให้ความช่วยเหลือประชาชนได้ทันเหตุการณ์ โดยมีนายมนต์สิทธิ์ ไพศาลธนวัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น อาสาสมัคร มูลนิธิ และจิตอาสา เข้าร่วมในการบริหารจัดการสาธารณภัยในครั้งนี้ โดยนายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้มอบนโยบายการแก่ผู้ปฏิบัติงานในพื้นที่ 3 จังหวัด ประกอบด้วยจังหวัดสกลนคร มุกดาหาร และนครพนม เพื่อเตรียมการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย โดยกำชับให้มีการแจ้งเตือนแบบครบวงจรและมีประสิทธิภาพ มุ่งเน้นบทบาทการมีส่วนร่วมในฐานะหุ้นส่วนในการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ร่วมคิด ร่วมตัดสินใจ ร่วมทำ ร่วมแก้ไขปัญหา รวมทั้งการจัดการในสภาวะฉุกเฉินแบบบูรณาการ เพื่อบรรเทาความรุนแรงของสาธารณภัย
โดยให้เพิ่มประสิทธิภาพการฟื้นฟูอย่างยั่งยืน ภายหลังภัยบรรเทาลงหรือผ่านพ้นไปแล้ว พร้อมเน้นย้ำให้ตระหนักถึงความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนเป็นสำคัญ
สำหรับการจัดทำโครงการในครั้งนี้ เป็นการฝึกระดมทรัพยากรเพื่อการปฏิบัติงาน ฝึกกองบัญชาป้องกันและ บรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติ ประเภทอุทกภัย ระดับ 3 รวมทั้งฝึกป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแบบบูรณาการ การให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยเรือล่มในหนองหาร ทั้งนี้ เพื่อให้การดำเนินการป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัย เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ฝนถล่มทั่วไทย! หลายภาคเจอหนัก กทม.ไม่รอด เสี่ยงน้ำท่วมสะสม 13 ก.ย. 2568
- รองผู้กำกับกร่าง! ด่าหยาบสาวท้องกลางหมู่บ้าน 13 ก.ย. 2568
- ยึดยาบ้า 8 แสนเม็ด แก๊งค้ายาแหกด่านกลางฝน 13 ก.ย. 2568
- ตชด.แม่สะเรียงช่วยเหลือผู้ป่วยสูงวัยพาขึ้นเรือนำส่งโรงพยาบาลรักษา 13 ก.ย. 2568
- "บ่าวยักษ์" พลทหารลูกอีสาน ถือซองน้ำใจ "แม่ทัพกุ้ง" สะพายเป้ลากลับบ้าน กราบเท้ายายน้ำตาคลอดีใจ 13 ก.ย. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
“บ่าวยักษ์” ทหารเกณฑ์ดัง ลงมือทำมื้อแรกให้อยู่กับยาย หลังลาพักบ้านเกิด 21:21 น.
- นายกกานต์ เปิดการแข่งขันเรือยาวประเพณี ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ 21:01 น.
- แม่ทัพกุ้ง ผุดอนุสาวรีย์ทหารไทย ยันปราสาทตาควายของไทย 20:40 น.
- แห่ร่วมอาลัย “สาธิต ทองจันทร์” สู่สวรรค์ 20:24 น.
- รองผู้กำกับกร่าง! ด่าหยาบสาวท้องกลางหมู่บ้าน 20:01 น.