ภูมิภาค
ฝนถล่มเลยน้ำป่าทะลักท่วมบ้าน (คลิป)
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงดึกของคืนที่ 02 สิงหาคม 2563 ที่หมู่บ้านโพนทอง ต.เชียงกลม อ.ปากชม จ.เลย ได้เกิดน้ำป่า จากภูเขาภูเท และภูถ้ำไหลลงลำห้วยห้วยไผ่ ไหลเข้าทะลักเข้าท่วมถนนและบ้านเรือนประชาชนเนื่องจากมีฝนตกหนักตลอดทั้งคืน จนถึงเช้าก็ยังมีฝนตกอยู่ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมในช่วงดึกชาวบ้านต้องช่วยกันขนของขึ้นที่สูงอย่างโกลาหล
นายสุข กาวน อดีตกำนัน ต.เชียงกลม กล่าวว่า ฝนได้ตกตั้งแต่กลางคืนที่ผ่านมา ที่อำเภอปากชมฝนตกตลอดคืน จนถึงเช้าวันนี้เมื่อช่วงเช้าได้รับข่าวว่า ได้เกิดน้ำท้วมหมู่บ้านโพนทอง ต.เชียงกลม อ.ปากชมไหลเข้าท่วมถนนและเข้าไปท่วมบ้านเรือนชาวบ้าน ซึ่งน้ำป่าได้ไหลลงห้วยเชียงกลม และลำห้วยไผได้ล้นทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในช่วงใกล้รุ่งของวันนี้
ล่าสุด มีบ้านเรือนที่น้ำเข้าบ้านและเสียหายมีจำนวน 7 หลัง นำได้ท้วมที่นาไร่สวนเสียหายกว่า 200 ไร่มีผู้บาดเจ็บจากกระจกบ้านบาดที่ขา นำส่งโรงพยาบาล 1 ราย ทางเจ้าหน้าที่ปกครอง ผู้ใหญ่บ้าน อบต.เร่งสำรวจความเสียหาย เพื่อจะเข้าช่วยเหลือในเบื้องต้นแต่คาดว่าสถานการณ์น้ำไปไวมาไว ช่วงสายๆคงเข้าสู่ภาวะปกติ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ภาคเหนือ-อีสาน-ตอ.-ใต้(ฝั่งตะวันตก)-กทม.มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ มีฝนตกหนักบางแห่ง 8 ก.ค. 2568
- แค้นถูกยิง ฮ.ตก! ทหารเมียนมาส่งเครื่องบินรบถล่มค่ายกะเหรี่ยง เจ็บนำส่ง รพ.ฝั่งไทยเกือบครึ่งร้อย 8 ก.ค. 2568
- แผ่นดินไหวเขย่าลำปาง 3 ริกเตอร์ หลายพื้นที่รู้สึกได้ 8 ก.ค. 2568
- เชียงราย อาคารถล่มทับคนงานเจ็บ 6 ติดอยู่ในอาคาร 1 เร่งช่วยเหลือ 8 ก.ค. 2568
- ผัวเมียโดนรวบ! ค้ายาบ้าหมื่นเม็ด รอวางก่อนเข้าพรรษา 8 ก.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
โค้งเฮี้ยนพลับพลาชัย โผล่ภาพเด็กโบกรถ ชาวบ้านเชื่อทางผ่านผี 22:16 น.
- รวบหนุ่มขนยาบ้า 1.6 แสนเม็ด! 21:55 น.
- พะเยา เทศบาลบ้านต๋อมสืบสานศรัทธา! หล่อเทียนพรรษาส่งเสริมพระพุทธศาสนา-วัฒนธรรมท้องถิ่น 21:23 น.
- 2 หนุ่มพ้นคุกไม่เข็ด ตระเวนลักทรัพย์ซ้ำ ตร.ตามรวบได้อีกรอบ 21:11 น.
- เจ้าคณะอำเภอหนองมะโมง ถวายเทียนพรรษาเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง ร.10 20:35 น.