วันพฤหัสบดี ที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2563 21:03 น.

ภูมิภาค

มาเป็นระลอกพิษซินลากู อำเภอน้ำโสมอ่วม น้ำป่าทะลักท่วมแล้วกว่า 20 หมู่บ้าน

วันอาทิตย์ ที่ 02 สิงหาคม พ.ศ. 2563, 19.29 น.
วันที่ 2 ส.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากอิทธิพลของพายุโซนร้อน ซินลากู (SINLAKU) ทำให้ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยมีฝนตกหนัก ตั้งแต่คืนวานนี้จนถึงวันนี้ ในพื้นที่จังหวัดอุดรธานีได้รับผลกระทบจากฝนตกหนักมีฝนตกหนักตลอดทั้งวันทั้งคืน  โดยพื้นที่ตัวเมืองมีน้ำท่วมขังรอการระบาย ส่วนต่างอำเภอโดยเฉพาะที่อ.น้ำโสม น้ำป่าจากเขารอยต่อจ.เลยได้ไหลทะลักท่วมบ้านเรือนประชาชน หนักสุดคือที่บ้านน้ำปด ม.3 ต.น้ำโสม อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี และบ้านนาเมืองไทย ต.น้ำโสม มีราษฎรได้รับผลกระทบประมาณ 60 หลังคาเรือน โดยระดับน้ำสูงประมาณ 1 เมตร ส่วนที่บ้านเทพภูเงิน ต.น้ำโสม ดินโคนจากภูเขาได้ไหลมาทับเส้นทางเข้าหมู้บ้าน ชาวบ้านต้องนำรถไถมาเกรดดินเพื่อเปิดเส้นทาง
 
 
นายวิสูติ ซื่อพัฒนะ นายอำเภอน้ำโสม เปิดเผยว่า ตั้งแต่เช้าวันนี้ เจ้าหน้าที่ปกครองได้ออกประชาสัมพันธ์ขอให้ประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ที่มีบ้านติดกับลำห้วยโสมระวังน้ำป่าและให้เฝ้าระวัง ประชาชนควรเก็บของขึ้นที่สูง และเก็บสิ่งของมีค่าไว้กับตัวเนื่องจากมีมวลน้ำจำนวนมากกำลังไหลมา เบื้องต้นมีประชาชนได้รับผลกระทบแล้วประมาณ 20 หมู่บ้าน
 
 
ส่วนพื้นที่ความเสียหายด้านทางการเกษตรขณะนี้อยู่ระหว่างการสำรวจ ล่าสุดนายวันชัย จันทร์พร รองผู้ว่าราชการจ.อุดรธานี ได้ลงพื้นที่เพื่อสำรวจความเสียหายและเตรียมช่วยเหลือประชาชนหากเกิดน้ำป่าไหลหลากท่วมอีกภายในวันสองวันนี้ ส่วนมูลนิธิร่วมกตัญญูได้ลงพื้นที่อ.น้ำโสมช่วยเหลือประชาชนที่ถูกน้ำท่วมด้วยเช่นกัน
 

หน้าแรก » ภูมิภาค