วันเสาร์ ที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2568 02:22 น.

ภูมิภาค

คุณย่า 92 ยอมรับกรีดเบาะจยย.นศ. พร้อมชดใช้ค่าเสียหาย คันละ 5 บาท

วันจันทร์ ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2563, 20.44 น.
วันที่ 10 สิงหาคม 2563 เวลา 14.00 น. หลังจากสังคมออนไลน์ face book ใน จ. ลำปาง lampang city ได้มีการ แชร์โพส คลิบวีดีโอ โดย face book คุณ BI BZ  ตังหัวข้อ คนร้ายกรีดเบาะ  
 
จากนั้นผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบบริเวณ ถนนซอยด้านข้างวิทยาลัยเทคนิคลำปาง ในเขตเทศบาลนครลำปาง อำเภอเมืองจังหวัดลำปาง       โดยพบว่า จุดเกิดเหตุ เป็นถนนในซอย ที่มีรถเข้าออกเป็นประจำและเมื่อไปถึงบริเวณ จุดที่เกิดปัญหา พบว่าหน้าหอพักแห่งหนึ่ง มีการนำกรวยยางสีส้มพร้อมกับเชือกมาทำเป็นแนวกั้น ห้ามจอดรถไว้เป็นแนวยาวประมาณกว่า 50 เมตร ซึ่งตรวจสอบบริเวณจุดดังกล่าว เป็นหอพักนักศึกษา และเป็นร้านรับฝากจอดรถมอเตอร์ไซค์ ของคุณย่าท่านหนึ่ง วัย 92 ปี ซึ่งจากการ เดินทางเข้าไปตรวจสอบ พบผู้หญิงคนดังกล่าว
           
ซึ่งเป็นคนเดียวกับผู้ก่อเหตุในคลิปภาพ ทราบชื่อต่อมา คือ คุณย่าง้ำเจ๊ก อายุ 92 ปี ชาวลำปาง โดยได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่าเหตุการณ์ดังกล่าวคนใน คลิป คือ ตนเองจริง และยอมรับว่าได้ไปใช้มีดกรีดเบาะรถมอเตอร์ไซค์ของนักศึกษา  ที่มาจอดไว้บริเวณถนนด้านหน้าบ้านจริง เพราะว่าเกิดความไม่เป็นระเบียบและอีกอย่างหนึ่งตนเองก็ให้ญาติ นำกรวยยาง พร้อมกับเชือกขึงไว้ ถนนหน้าบ้านเป็นแนวไว้แล้ว ว่าห้ามจอดรถ และเพื่อไม่ให้ใครมาจอดรถหน้าบ้าน  เพื่อต้องการจัดระเบียบ และอยากให้มาใช้ในพื้นที่ฝากรถในบ้านของตนเอง
 
โดยได้เปิดทำหอพักนักศึกษา และให้เช่าจุดจอดรถมอเตอร์ไซค์ มายาวนานหลายสิบปีแล้ว มีการเก็บราคาจอดมอเตอร์ไซค์คันละ 5 บาท ต่อวัน     ซึ่งหากใครจะมาจอด ก็เข้ามาจอดได้เลย บางคนเข้ามาจอดกี่คัน ก็ไม่เคยนับจำนวน ของรถจยย. ที่เข้ามาจอด ว่า มาจอดกี่วัน และก็ยัง มีบางคนไม่จ่าย หรือไม่มีเงิน ยายก็ ไม่เคยว่าอะไร ถึงแม้ว่า ตนเอง อายุ 92 ปีแล้วแต่ก็ยังพอ เดินไปไหนมาไหนได้ แต่หูไม่ค่อยดีเท่าไหร่ (ก็คือหูตึง) 
 
ยอมรับว่า ใช้มีด ไปกรีดเบาะรถของ นักเรียน – นักศึกษา จริง ซึ่งหากใคร จะมาเรียกค่าเสียหายก็ยินดี จะขอ ชดใช้ให้คันละ 5 บาท เท่ากับค่าฝากรถ แต่อย่างไรก็ตามเรื่องที่เกิดขึ้นนั้น ตนเองก็ถือว่าทำถูกต้องแล้ว ขณะนี้ยังไม่มีผู้เสียหายหรือใคร ได้ไปแจ้งความหรือ เข้ามาถ้าเรียกร้องค่าเสียหายจากป้า นี้ แต่อย่างใด
       
อย่างไรก็ตาม หากมีใครนำรถจยย. มาจอดหน้าบ้านคุณย่า ท่านนี้ ทุกคันจะต้องเจอคุณย่าเดินออกไปหน้าบ้าน แล้วใช้มีดกรีดเบาะทุกคัน เนื่องจากไม่อยากให้ใคร มาจอดบริเวณหน้าบ้าน ส่วนที่ดินบ้านของคุณย่า มีพื้นที่ กว้างขวาง กว่า 1 ไร่ ที่ปลูกมา ยาวนาน หลายสิบปี ในบ้านดังกล่าว

หน้าแรก » ภูมิภาค