ภูมิภาค
เปิดชีวิต! ลุงขับแท็กซี่ฟอกไต หาเงินรักษาสารพัดโรค ลั่นจะสู้จนถึงที่สุด
วันพฤหัสบดี ที่ 27 สิงหาคม พ.ศ. 2563, 18.44 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
เมื่อเวลา 13.00น. วันที่ 27 ส.ค. 2563 จากโพส ของผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่าว่า Nongying Chuaibamrung ได้โพสว่าวันนี้เวลา 18.30 น. ได้ขึ้นรถแท็กซี่จาก สภ.เมืองปทุม เพื่อกลับมาบ้านที่บางคูวัด ตอนนั้นเราก็ได้คุยโทรศัพท์อยู่ด้วย แต่ก็ต้องเออะใจทำไมลุงขับรถช้ามาก ถึงมากที่สุดขับแบบไม่เกิน 40 เราก็หงุดมาอยู่ด้วย แต่ก็ไม่ได้ว่าอะไรลุงไป จากนั้นก็วางสายโทรศัพท์ไป ลุงก็ใช้ให้ช่วยดูเครื่องช่วยหายใจหลังเบาะว่ามีฟองอากาศขึ้นไหม เราเลยถามไปว่าลุงเป็นอะไรค่ะ ลุงบอกเป็นหลายโรคมาก ตาก็มองไม่ค่อยเห็น แต่หนักๆก็เป็นโรคไตและลุงต้องล้างไตไปด้วยขับรถไปด้วย มีสายรอบตัวลุงไปหมด เราก็ถามต่อว่าลุงอยู่ไหน อยู่กับใคร ลุงเลยเล่าว่าลุงขับรถแท็กซี่อยู่วินเรือนจำปทุม บ้านลุงอยู่อยุธยา บางไทร ลุงอยู่คนเดียว ต้องจ่ายค่าเช่าบ้าน ไม่ทำก็ไม่มีกิน เงินคนพิการที่ได้เดือนละ 800 ก็ไม่พอค่ารักษา เลยต้องออกมาเช่ารถแท็กซี่ขับ มีลูกชายหนึ่งคนก็ไม่เคยมาดูแลเลย พร้อมร้องไห้ออกมา เราก็ได้แค่พูดปลอบใจลุงไป เมื่อถึงบ้านเราลงรถพร้อมยื่นค่ารถและช่วยลุงไปด้วยจำนวนเงินที่ไม่มากเพราะมีติดตัวไปแค่นั้น พร้อมบอกลุงว่าหนูขอเอาเรื่องลุงไปลงเฟสนะค่ะ ลุงก็ยื่นบัตรประชาชนมาให้ถ่าย แต่ตอนนั้นมืดมากถ่ายมาแล้วแต่รูปไม่ชัด ได้แค่เบอร์โทรมาค่ะ (เบอร์ก็เป็นเบอร์เจ้าของบ้านที่ลุงเช่าอยู่ค่ะ) 092-8191106ใครมีโอกาสเรียกใช้บริการลุงได้นะค่ะ หรืออยากจะช่วยอะไรลุงก็ลองโทรไปได้นะค่ะ ซึ่งทราบชื่อคนขับแท็กซี่ภายหลังคือ นาย สุเมธ สิงห์พันธุ์ อายุ 49 ปี
วันนี้ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปยังหน้าเรือนจำจังหวัดปทุมธานี ตำบลบางกระบือ อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี ซึ่งเป็นวินแท็กซี่ที่นาย สุเมธ คอยจอดรับผู้โดยสาร และวิ่งรับส่งภายในจังหวัดปมุมธานี แต่ไม่พบนายสุเมธ คนขับแท็กซี่ดังกล่าว จึงได้เดินทางไปยังห้องเช่า เลขที่ 96/ 2 หมู่ที่7 ตำบลไม้ตรา อำเภอบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งนายสุเมธได้เช่าพักอาศัยอยู่เพียงลำพัง
จากการสอบถาม นาย สุเมธ ได้กล่าว ตนเองเป็นโรคไตระยะสุดท้ายมาได้ สามปีกว่า ซึ่งจากเดิมมีโรคประจำตัวคือโรคเบาหวานจนเกิดแผลพุพองที่นิ้วเท้าทั้งสองจนต้องตัดนิ้วทิ้ง หมอจึงตรวจค่าเลือดเพื่อผ่าตัดทำให้ตรวจพบว่าตนเองเป็นโรคไตระยะสุดท้าย แต่ตนไม่มีเงินจึงต้องเจาะช่องท้องเพื่อฟอกไต ทำให้ไม่สามารถทำงานหรือยกของหนักได้ และมีอาการเหนื่อยง่ายจนต้องใช้เครื่องช่วยหายใจในบางครั้ง การขับแท็กซี่จึงเป็นงานที่ตนเองพอทำได้และจำเป็นต้องทำเพราะต้องหาค่ารักษาพยาบาลและหาเงินมาใช้เพื่อดำรงชีพซึ่งตนอยู่คนเดียว ซึ่งมีค่าเช่าห้องเดือนละ 1200 บาท ค่าน้ำค่าไฟประมาณ 400 บาท มีค่าอุปกรณ์ทำแผลต่างที่ต้องใช้ ส่วนน้ำยาฟอกไตใช้สิทธิ์บัตรทองในการรักษา มีค่าอุปกรณ์ทำแผลต่างที่ต้องใช้ ส่วนน้ำยาฟอกไตใช้สิทธิ์บัตรทองในการรักษา ซึ่งจะต้องฟอกไตวันละ 3 ครั้ง คือช่วงเวลา 06.00 น 16.00 น. และ 21.00 น.
ส่วนค่าใช้จ่ายในแต่ละวัน มีค่าแท็กซี่ 700 บาท ค่าแก๊สเชื้อเพลิง 300 บาท ค่าอ๊อกซิเจนที่ตนต้องใช้ช่วยหายใจวันละ 100 บาท และค่ากินในแต่ละวัน ตนจึงต้องออกมาขับแท็กซี่ทุกวันเพื่อหาค่าใช้จ่ายดังกล่าว อีกทั้งปัจจุบันตนมีปัญหาเรื่องการมองเห็นเพราะเบาหวานขึ้นตาและเป็นต้อซึ่งกำลังรอการผ่าตัด ตอนนี้ตนไม่ค่อยมีรายได้จึงต้องขายโทรศัพท์และเตาแก๊สไปเพื่อนำมาใช้จ่าย ตอนนี้ตนอยากได้เตาแก๊สคืนและโทรศัพท์เพื่อไว้ใช้ซึ่งเครื่องที่มีอยู่เป็นเครื่องเล็กซึ่งมองไม่ค่อยเห็นเพราะสายตาตนเองไม่ค่อยดี ซึ่งหากมีคนบริจาคจนได้ยอดที่พอสมควรตนก็จะปิดรับบริจาค หากโชคดีมีคนบริจาคมาเยอะตนก็อยากได้แท็กซี่มือสองมาเป็นตนเองซักคันเพื่อที่จะได้ไม่ต้องเช่า ตนจะสู้จนถึงที่สุดและครอบคนไทยทุกคนที่ได้ช่วยเหลือตน ขอขอบคุณมากๆ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- สลดกลางงานบุญ! ต้นไม้ยักษ์โค่นทับเต็นท์ ดับ 2 เจ็บ 16 3 เม.ย. 2569
- “ร.ร.นางฟ้ากัลยาณวัตร” จัดสรงน้ำพระพุทธกัลยาณมุนี และเจ้าแม่สำอาง สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำ โรงเรียน 3 เม.ย. 2569
- อีกแล้ว! เก๋งดำขวางทางไม่หลบรถฉุกเฉินเปิดสัญญาไฟ ขณะไปรับผู้ป่วยสูงอายุขั้นวิกฤติ 3 เม.ย. 2569
- นายกคลองหลวงพาตัวแทน อสม.เข้าพบปลัดกระทรวงสาธารณสุขดันสวัสดิการเพิ่มโควตารับเมืองขยายตัว 3 เม.ย. 2569
- ยิ่งใหญ่อลังการ จัดงานสงกรานต์ไทอุบล นมัสการแห่หลวงพ่อเงิน 700 ปี ประจำปี 2569 3 เม.ย. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
สองสามีภรรยาผงะ! ซื้อบ้านอยู่ 6 ปี เจอบ่อบาดาลลึก 200 เมตรกลางบ้านถูกปิดทับใต้กระเบื้อง ร้องหลายหน่วยงานไร้คำตอบ 20:00 น.- สุพรรณฯ ร้อนจัด! ไฟฟ้าลัดวงจรเผาบ้านไม้ 50 ปี วอดทั้งหลัง 19:46 น.
- คณะศึกษาศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่เปิดโครงการอบรมภาษาและอักษรล้านนาเพื่อการศึกษาวิทยาการ ครั้งที่ 2 19:42 น.
- อบจ. ปทุมธานี ระเบิดศึก โมโตครอส 2026 ปั้นหนองเสือฮับ Sport Tourism "น้องนีโม่" ฟอร์มดุพร้อมคว้าแชมป์ MX1 ในบ้านเกิด 19:38 น.
- "กร ทัพพะรังสี" เปิดสัมมนาการกุศล เพื่อเด็กพิเศษและคนพิการ EEC Business Connection ยกกำลัง 2 19:35 น.


