ภูมิภาค
เรือรบหลวงเจ้าพระยา ยิงสลุต 19 นัด เทิดเกียรติอำลา ผบ.ทร.
วันพฤหัสบดี ที่ 27 สิงหาคม พ.ศ. 2563, 19.46 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อวันที่ 27 ส.ค.63 พลเรือเอก ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้เดินทางโดย เฮลิคอปเตอร์ กองทัพเรือ มายังดาดฟ้าเรือหลวงจักรนฤเบศร ที่จอดเทียบยัง การท่าเรือสัตหีบ ฐานทัพเรือสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เพื่อเป็นประธานในพิธีอำลาชีวิตราชการ ที่กำลังพลหน่วยรบ และหน่วยขึ้นตรงกองทัพเรือพื้นที่สัตหีบ อาทิ กองเรือยุทธการ ฐานทัพเรือสัตหีบ อู่ราชนาวีมหิดล กรมสรรพาวุธทหารเรือ และกรมแพทย์ทหารเรือ จัดขึ้นเพื่อเทิดเกียรติในโอกาสอำลาชีวิตรับราชการ
ในการนี้ พลเรือเอก ชุมศักดิ์ นาควิจิตร ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ มอบหมายให้ พลเรือโท ชุตินธร ทัตตานนท์ รองผู้บัญชาการ กองเรือยุทธการ นำกำลังพลรวมกว่า 1,000 นาย แถวให้การต้อนรับ พร้อมเชิญ ผู้บัญชาการทหารเรือ ขึ้นแท่นรับการเคารพ ก่อนที่เรือหลวงเจ้าพระยา หมายเลข 455 จะยิงสลุตเทิดเกียรติ จำนวน 19 นัด และกำลังพลมอบดอกกุหลาบ แสดงถึงความรักและความผูกพัน ที่จะเป็นช่วงเวลาแห่งความทรงจำตลอดไป
.jpg)
พลเรือเอก ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้กล่าวให้โอวาทต่อกำลังพลของกองทัพเรือ ด้วยความรักและความผูกพัน ที่ได้ร่วมปฏิบัติภารกิจกันมายาวนานตลอดอายุรับราชการ พร้อมขอบคุณกำลังพลทุกนาย ที่ได้ร่วมนำพาความเจริญมาสู่กองทัพเรือ และประเทศชาติ ให้คงความเป็นนักรบทางเรือ ที่เปี่ยมด้วยศักยภาพ ในโอกาสที่อำลาชีวิตรับชาการ ขอให้กำลังพลทุกนาย จงระลึกไว้เสมอว่า “ทหารเรือ ต้องเป็นกองทัพทหารของประชาชน หายใจ เชื่อมใจ และมีชะตาชีวิตร่วมกันกับประชาชน สู้เพื่อรับใช้ประชาชน ที่ใดมีศัตรู ที่ใดมีอันตราย ที่นั่นย่อมมีทหารของกองทัพเรือ ให้สมกับคุณค่าที่ส่งมอบให้กับสังคม เป็นกองทัพเรือ ที่ประชาชนเชื่อมั่น และภาคภูมิใจ”
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- เจ้าคณะสุโขทัยแจงด่วน! ปัดข่าวขับรถหาสีกาจนพลิกคว่ำ! 21 ก.ค. 2568
- “อุตุเตือนฉบับที่ 6! พายุ ‘วิภา’ ถล่มไทย ฝนหนัก 5 ภาค ระวังน้ำท่วมฉับพลัน 21 ก.ค. 2568
- ไล่ล่าระทึก! แก๊งฉกรถหลวงพ่อ ปีนต้นไม้หนีตำรวจ 21 ก.ค. 2568
- พายุ “วิภา” ซัดภูเก็ต! เสียชีวิต 1 ราย เร่งช่วยผู้ประสบภัย 21 ก.ค. 2568
- พายุวิภา เริ่มทักทายแม่สาย ระดับน้ำยังอยู่ในระดับปกติ 21 ก.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
20 จังหวัดอีสานร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ “5G-Model” ที่ ร.ร.สนามบิน ต้นแบบนวัตกรรมอ่านออกเขียนได้ 20:56 น.
- เปิดยิ่งใหญ่! "พัทยามาราธอน 2025" คึกคักนักวิ่งนานาชาติกว่า 10,000 คน ตบเท้าชิงชัย มีไดโนเสาร์นักวิ่งร่วมแจม 4.5 k. สร้างสีสัน 20:45 น.
- สลด! พบซากเต่าหญ้าเกยตื้นเสียชีวิตหน้าชายหาดเขาหลัก 20:42 น.
- ยโสธร จัดงานลำไยหวาน เปิดตลาดให้เกษตรกร 20:33 น.
- ทนายโนบิ" พา "พี่สมหมาย" มือชกทหารเขมรรับทราบข้อกล่าวหา เอาคืนแจ้งจับ "ป้าโมนิก้า" ชี้หน้าด่าทหารไทย 20:29 น.