วันพุธ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2568 11:16 น.

ภูมิภาค

"วันนอร์" ลาออก สส.ประชาชาติ "ทวี สอดส่อง" เตรียมเสียบแทน

วันเสาร์ ที่ 05 กันยายน พ.ศ. 2563, 20.47 น.
วันที่ 5 กันยายน 2563 เมื่อเวลา 17.00 น.  ได้มีการแถลงข่าวของหัวหน้าพรรคประชาชาติและคณะผู้บริหารพรรค หลังจากที่ได้มีการประชุมใหญ่สามัญพรรคประชาชาติประจำปี 2563  ตั้งแต่เวลา 13.00 น.เป็นต้นมา จนถึงเวลา 17.00 น. โดยมีวาระสำคัญที่จะมีการเลือกคณะผู้บริหารใหม่ โดยมีทั้งสมาชิกพรรคประชาชาติ กรรมการบริหารพรรคประชาชาติ และ ส.ส.พรรคประชาชาติ เข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก
 
นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา หัวหน้าพรรคประชาชาติ  พร้อมด้วย พันตำรวจเอกทวี สอดส่อง เลขาธิการพรรค และ นายมุข  สุไลมาน รองหัวหน้าพรรค ได้แถลงข่าวถึงการประชุมพรรคและการดำเนินงานที่ผ่านมา ก่อนการประชุม นายวันมูหะมัดนอร์  มะทา หัวหน้าพรรคประชาชาติ ได้ประกาศลาออก จาก ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อของพรรคประชาชาติ โดยให้เหตุผลว่าเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพ และยังได้ ประกาศ อีกว่า จะออกมาเคลื่อนไหวนอกสภา เพื่อทำให้พรรคประชาชาติเข้มแข็งมากกว่านี้  และในวันที่ 9 กันยายน 2563 นี้ ซึ่งจะมีการอภิปรายทั่วไปแบบไม่ลงมติ ตนจะเข้าสภาเป็นครั้งสุดท้าย จากนั้นในวันที่ 11 กันยายน 2563 จะยื่นหนังสือลาออกอย่างเป็นทางการ ซึ่งจะทำให้ พันตำรวจเอก ทวี สอดส่อง เลื่อนขึ้นมาเป็น ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อแทน เนื่องจากเป็นผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อลำดับที่ 2 ของพรรคประชาชาติ
 
ส่วนการเลือกตั้งหัวหน้าพรรคประชาชาติคนใหม่ นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา  ยังคงได้รับการเลือกตั้งจากสมาชิกพรรคประชาชาติ เป็นสมัยที่ 2 ด้วยคะแนนเสียง 319 คะแนน
 
นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา หัวหน้าพรรคประชาชาติ  กล่าวว่า  ตนเองจะนำพรรคประชาชาติในการสร้างพรรคให้กับมวลชน ส่วนเรื่องลาออกจาก สส. เป็นเรื่องปกติเนื่องจากปัญหาด้านสุขภาพ ไม่ได้น้อยอกน้อยใจอะไร สำหรับเรื่องการเมืองนั้น เป็นสิ่งที่ไม่ได้มีการผูกขาดหรือยึดตัวบุคคลแต่อย่างใด ยังคงดำเนินการตามนโยบายของพรรคต่อไป
 
ด้าน พ.ต.อ.ทวี  สอดส่อง เลขาธิการพรรค  กล่าวด้วยว่า ทุกคนยังคงให้ความเคารพหัวหน้าพรรคหรือท่านอาจารย์วันนอร์ อยู่เหมือนเดิม ซึ่งตนเองไม่เคยได้พูดคุยเรื่องที่จะขึ้นมาเป็น สส. เลย ซึ่งทั้งหมดทั้งปวงเป็นแนวความดิดของท่านอาจาย์วันนอร์ เองและตนเองพร้อมที่จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ตามที่ได้รับการไว้วางใจ และตนเองจะดำเนินการในสภา เพื่อนำนโยบายพรรคไปพูดในสภาในสิ่งที่ประชาชนต้องการต่อไป.

หน้าแรก » ภูมิภาค