วันศุกร์ ที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2563 23:15 น.

ภูมิภาค

ไฟไหม้หอพัก นศ.กลางเมืองลำปาง

วันพฤหัสบดี ที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2563, 16.11 น.

วันที่ 17 กันยายน 2563 เวลา 11:30 น. ร.ต.อ.ชยณัฐ เตะผาติกุล รองสว.สอบสวนสภเขลางค์นครลำปาง พร้อมกำลังตำรวจและรถดับเพลิงเทศบาลเมืองเขลางค์นคร  จำนวน 3 คัน  เดินทางเข้าตรวจสอบ หลังรับแจ้ง มีเหตุเพลิงไหม้หอพักภายในพื้นที่บ้านหนองปล้อง ตำบลพระบาท อำเภอเมืองจังหวัดลำปาง 


ที่เกิดเหตุพบประชาชน เข้าไปมุงดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก ซึ่งหอพักดังกล่าว อยู่ บริเวณชั้น 2 ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าหอพักถูกไฟไหม้เสียหายไปเกือบหมดทั้ง 12 ห้องโดยพบว่า ขณะเกิดเหตุมีกลุ่มควันไฟและเปลวไฟพุ่งสูงขึ้นจำนวนมาก

 
โดยเจ้าหน้าที่ได้ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ช่วยกันลากสายดับเพลิงขึ้นไปทางบันได ชั้นสอง  และใช้น้ำฉีดเพื่อควบคุมให้ไฟลุกลาม พบว่ามีไฟไหม้ เสียหายจำนวนมาก และภายในชั้นล่างหอพักพบรถยนต์เก๋งจอด 1 คัน หวิดถูกไฟไหม้ไปอีกด้วย จากการสอบถามสามีของเจ้าของหอพักบอกว่าหอพักดังกล่วเป็นของภรรยา คือ นางดวงพร ใยจันทร์ อายุ 56  ปีอยู่บ้านเลขที่ 151 หมู่ 5 บ้านหนองปล้อง ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง


โดยก่อนเกิดเหตุ ตนเองพร้อมกับภรรยา เดินทาไงไโรงพยาบาลลำปางมา โดยภรรยาตนเองพาตนเอง ไปตรวจสุขภาพประจำปี  แต่ระหว่างกลับมาถึงหอพักตนเองก็ได้ยินเสียงไฟช็อตบนห้องพักหมายเลข 1 ซึ่งเป็นห้องพักห้องแรก หลังจากนั้นก็ได้เห็นกลุ่มควัน และไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ตนเองและเพื่อนบ้านพยายามหาน้ำมาดับไฟ แต่ดับไม่ได้ จึงได้รีบโทรศัพท์แจ้งรถดับเพลิงเข้ามาช่วยเหลือดับเพลิงดังกล่าว         


ส่วนสาเหตุของการเกิดเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ คาดว่าอาจจะเกิดไฟฟ้าลัดวงจรก็เป็นไปได้อย่างไรก็ตามหลังเกิดเหตุแล้ว  ทางพนักงานสอบสวนสภเขลางค์นคร  และเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปางจะได้เข้ามาสอบสวนเพื่อหา สาเหตุที่แท้จริงของการเกิดไฟไหม้ครั้งนี้ต่อไป

หน้าแรก » ภูมิภาค