วันเสาร์ ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2563 15:52 น.

ภูมิภาค

สว.ประดิษฐ์ลุยซ่อมถนนชำรุดให้ชาวบ้านมาบปลาเค้า

วันพฤหัสบดี ที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2563, 16.46 น.

วันที่ 17 กันยายน นายประดิษฐ์ เหลืองอร่าม สมาชิกวุฒิสภา พร้อมด้วย นายชะนะวัตร์  บุญทรัพย์ ผช.หน.ฝ่ายส่งน้ำและบำรุงรักษาที่ 4 นายฉัตรชัย ชะอุ่มฤทธิ์ ส.อบต.หมู่ 1 ต.มาบปลาเค้า นายปัญญา คำปุ้ย ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1  ต.มาบปลาเค้า พร้อมกลุ่มชาวบ้านลงตรวจถนนสายมาบปลาเค้า หมู่ 1 ต.มาบปลาเค้า อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี หลังได้รับความเดือดร้อนจากถนนเส้นดังกล่าวมีสภาพขรุขระ ใช้สัญจรลำบาก และต้องการให้ อบต.มาบปลาเค้า ดำเนินการปรับปรุงพัฒนาพื้นผิวถนนใหม่ แต่ไม่สามารถดำเนินการได้เนื่องจากถนนเส้นดังกล่าวอยู่ในความรับผิดชอบของชลประทาน ซึ่งทาง อบต.มาบปลาเค้าเคยทำหนังสือขออนุญาตไปแล้วแต่ก็ไม่มีความคืบหน้าอย่างใด

 


นายประดิษฐ์ กล่าวว่าหลังได้รับการร้องทุกข์จากชาวบ้าน ลงตรวจดูพบว่าถนนสายมาบปลาเค้าบริเวณหมู่ 1ที่สิ้นสุดจากถนนลาดยางไปจนถึงสะพานคอนกรีต บางช่วงเป็นหลุมเป็นบ่อระยะทางประมาณ 450 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนในการใช้รถใช้ถนนโดยเฉพาะช่วงฤดูฝน เบื้องต้นทราบว่าถนนเส้นนี้อยู่ในพื้นที่ของชลประทานซึ่งอยู่ในระยะ 25 เมตรจากคลองชลประทาน หากจะมีการพัฒนาหรือการก่อสร้างใด ๆต้องทำการขออนุญาตชลประทานก่อน ดังนั้นจึงได้ประสานชลประทาน และ อบต.มาบปลาเค้า รวมทั้งชาวบ้านมาพูดคุยหารือแนวทางการแก้ปัญหาร่วมกัน และได้ข้อสรุปคือให้ อบต.มาบปลาเค้าทำหนังสือขออนุญาตก่อสร้างปรับผิวถนนไปที่ชลประทานอีกครั้ง ซึ่งทางชลประทานจะเร่งดำเนินการให้ภายใน 7 วัน ทำให้ชาวบ้านทุกคนต่างพอใจ

 


นายฉัตรชัย กล่าวว่า ถนนเส้นนี้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนมานาน เนื่องจากเป็นถนนทางลูกรังและเป็นหลุมเป็นบ่อโดยเฉพาะหน้าฝน ก่อนหน้านี้ตนได้ทำแผนและเสนองบประมาณไปเพื่อให้ได้ถนนคอนกรีต จนได้งบประมาณ แต่ก็ยังไม่สามารถดำเนินการได้เนื่องจากรอชลประทานอนุญาตยินยอมให้ปรับปรุงผิวถนน หากชลประทานอนุญาต อบต.มาบปลาเค้าก็พร้อมดำเนินการได้ทันที

 


ด้าน นายชนะวัตร์  กล่าวว่า ในส่วนของการขออนุญาตก่อสร้างถนนบริเวณคันคลองส่งน้ำสายใหญ่ 3 ของ ต.มาบปลาเค้านั้น ทางเกษตรกรและชาวบ้านอยากได้ถนนเดิมซึ่งเป็นทางลูกรัง ทำการเกลี่ยถนนเป็นทางคอนกรีต โดยทาง อบต.มาบปลาเค้าได้มีการเตรียมงบประมาณเพื่อดำเนินการแล้ว หากทาง อบต.ยื่นหนังสือมาขออนุญาต ในส่วนของชลประทานก็จะการพิจารณาขออนุญาตให้เร่งด่วน เพื่อให้ทันกับกรอบการทำงานของ อบต. และเพื่อประโยชน์ของชาวบ้านและส่วนรวมของคนในพื้นที่ ทั้งนี้ขอขอบคุณ สว.ประดิษฐ์ ที่ร่วมสนับสนุนและให้คำแนะนำทั้งส่วนราชการและชาวบ้านมาโดยตลอด.

 

หน้าแรก » ภูมิภาค