วันศุกร์ ที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2563 05:53 น.

ภูมิภาค

กาฬสินธุ์พรึ่บ ใช้ศาลากลางหลังเก่าโจมตีการทำงานของรัฐบาล

วันเสาร์ ที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2563, 19.16 น.
เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2563 เวลา 16.30 น. บรรยากาศบริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ (หลังเก่า) ซึ่งเป็นพื้นที่พิพิธภัณฑ์ของดีเมืองกาฬสินธุ์  ผู้ชุมนุมทางการเมือง นำโดยนายธนศักดิ์ โพธิเตมิย์ เป็นแกนนำและมีนักเรียนชั้นมัธยมปลายของสถานศึกษาชื่อดังในจ.กาฬสินธุ์  สับเปลี่ยนหมุนเวียนจับไมค์ปราศรัยอย่างต่อเนื่อง โดยมีผู้ร่วมชุมนุมประมาณ 300 คน
 
ในการชุมนุมครั้งนี้ ได้มีการทำหนังสือขอชุมนุมเพื่อแสดงออกทางการเมืองไปยังสถานีตำรวจภูธรเมืองกาฬสินธุ์ เป็นหนังสือแจ้งการชุมนุมสาธารณะ ลงวันที่ 17 ตุลาคม 2563  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อแสดงออกทางการเมือง โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดย พ.ต.อ.ปริญญา  คำเจริญ  ผู้กำกับการ สภ.เมืองกาฬสินธุ์  ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจดูแลความปลอดภัยระหว่างการปราศรัยและบริเวณโดยรอบ เพื่อป้องกันเหตุมือที่สาม  โดยมีเยาวชนเดินทางเข้าร่วมชุมนุมสลับกับทยอยเดินทางกลับหมุนเวียนกัน
 
ทั้งนี้ บรรยากาศการปราศรัย มีแกนนำเป็นเยาวชนและศิษย์เก่าสถานศึกษาชื่อดังในจ.กาฬสินธุ์ คอยประสานงานและให้ข้อมูลความคืบหน้ากับผู้ปราศรัยตลอดเวลา ซึ่งยังมีกลุ่มคนเสื้อแดงเข้ามาร่วมชุมนุมครั้งนี้ด้วย โดยพื้นที่ที่ใช้จะเป็นบริเวณมุขศาลากลาง จ.กาฬสินธุ์ (หลังเก่า) ที่ปัจจุบันคือพิพิธภัณฑ์ของดีเมืองกาฬสินธุ์ มีการผูกป้ายผ้า 2 ป้าย เป็นข้อความเรียกร้อง หยุดทำร้ายประชาชน  และ ปล่อยตัวเพื่อนเรา ในการปราศรัยบางช่วงเวลายังมีการใช้ถ้อยคำหยาบคาย  มุ่งเป้าโจมตีไปที่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยเฉพาะด้านเศรษฐกิจที่กำลังเป็นปัญหาขณะนี้  จากนั้นเวลาประมาณ  18.30 น.  แกนนำได้ประกาศสลายการชุมนุม  และนัดให้มีการชุมนุมอีกครั้งในวันที่ 18 ตุลาคม 2563  เวลา 17.00 น.  ที่ศาลากลาง จ.กาฬสินธุ์ (หลังเก่า)  โดยการชุมนุมครั้งนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย