ภูมิภาค
นศ.อุบลฯ เอาด้วย! ชุมนุมให้รัฐบาลปล่อยตัวแกนนำและยุติสลายม็อบ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
วันที่ 17 ต.ค.63 เวลาประมาณ 16.30 น. ที่บริเวณ ศาลหลักเมือง ถ.ศรีณรงค์ ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี จ.อุบลราชธานี ได้มีนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี รวมกลุ่มเดินเท้าจากหน้ามหาวิทยาลัยฯ ไปยังศาลหลักเมืองอุบลราชธานี เพื่อร่วมชุมนุมกับ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ซึ่งรวมกันกว่า 800 คน โดยชุมนุมเรียกร้องให้รัฐบาลยุติการสลายม็อบและให้ปล่อยตัวแกนนำคณะราษฏร และนักศึกษาที่ถูกจับกุม พร้อมทั้งมีตัวแทนนักศึกษาสลับกันกล่าวปราศรัยที่หน้าศาลหลักเมืองด้วย ซึ่งในขณะที่กลุ่มนักศึกษากำลังชุมนุมอยู่นั้น ได้มีฝนตกลงมาแบบปรอยๆเป็นระยะๆ แต่บรรดากลุ่มผู้ชุมนุนก็ยังคงยืนตากฝนดำเนินกิจกรรมจนแล้วเสร็จ
ในขณะเดียวกัน ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.เมืองอุบลราชธานี มากางเต็นท์ จุดคัดกรอง และคอยดูแลความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ที่มีการชุมนุม ซึ่งตลอดเวลาที่นักศึกษาชุมนุม ปรากฏว่า ไม่มีเหตุการณ์ร้ายแรงใดๆเกิดขึ้น ทำให้การชุมนุมเป็นผ่านไปด้วยความเรียบร้อย
อนึ่ง เมื่อคืนที่ผ่านมา หลังจากมีการสลายม็อบที่กรุงเทพฯ ปรากฏว่า ได้มีแถลงการณ์ของกลุ่มคบเพลิง สโมสรนักศึกษามหาวิทยาลัยอุบลราชธานี สภานักศึกษามหาวิทยาลัยอุบลราชธานี และ 8 สโมสรนักศึกษามหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เรื่อง หยุดคุกคามประชาชน ทุกรูปแบบ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- อุตุฯ เตือนใต้ตอนล่างฝนตกหนักหลายพื้นที่ ไทยตอนบนเริ่มอุ่นขึ้นแต่เช้ายังเย็น 27 ต.ค. 2568
- สลด! ช้างป่าทำร้ายลุงวัย 62 ปี ดับกลางนา 27 ต.ค. 2568
- คนครึ่งหมื่น ร่วมงานพระราชทานเพลิงศพนักบุญแห่งขุนเขาภูผาม่าน "เฮง ทองแท่งไทย" 27 ต.ค. 2568
- พัทยาขึ้นป้าย LED ร่วมถวายความอาลัย สมเด็จพระพันปีหลวง 27 ต.ค. 2568
- หนุ่มใหญ่คิดสั้นผูกคอตัวเองดับคาบ้านพักศรีราชา 27 ต.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
ถวายความอาลัยแด่พระพันปีหลวง จ.อุทัยธานี แจกข้าวสารทำความดี 22:56 น.- สุพรรณบุรี สืบสานประเพณีแห่แม่พระทางสายน้ำวัฒนธรรมท้องถิ่นไทยญวน 20:24 น.
- หน่วยงานราชการภูเก็ต ประดับผ้าขาว–ดำ ลดธงครึ่งเสา แสดงความอาลัย พระบรมราชชนนีพันปีหลวง 19:30 น.
- "ธรรมนัส" ลงพื้นที่ช่วยเหลือเกษตรกรหลังอุทกภัยจังหวัดอุตรดิตถ์ 19:25 น.
- สาวอุบลฯ ทำข้าวเม่าขาย สร้างรายได้หลักแสนต่อเดือน 19:15 น.


