ภูมิภาค
จนท.เร่งสำรวจใต้น้ำจุดเขาทะลุพังถล่ม ติดป้ายเตือนห้ามเข้าใกล้
วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2563, 11.00 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
จากกรณีที่ เกิดเหตุก้อนหินขนาดใหญ่ จากเขาทะลุ เขตอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ พังถล่มลงมา เมื่อช่วงที่เกิดฝนตกหนักและลมพายุพัดแรง เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เบื้องต้นทางจนท.อุทยานได้เข้าสำรวจ เมื่อวันที่ 20 ต.ค.ที่ผ่านมา พบว่า หินที่พังถล่มลงมา มีน้ำหนักกว่า 30,000-40,000 ตัน และแตกเป็น 2 ก้อน ลงมากองอยู่ด้านล่าง มองเห็นได้อย่างชัดเจน และพบว่าบริเวณรอบๆเกาะทะลุยังมีรอยร้าวอีกหลายจุดมีความเสี่ยงที่จะถล่มลงมาได้ จึงได้ประกาศเตือนนักท่องเที่ยวให้ระมัดระวังห้ามเข้าใกล้จุดเกิดเหตุ
.jpg)
ความคืบหน้าวันที่ 21 ต.ค.63 เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ยังคงสำรวจต่อเนื่อง โดยได้ดำน้ำสำรวจบริเวณเขาทะลุ ที่ระดับความลึกประมาณ 20 เมตร พบก้อนหินขนาดใหญ่จำนวนมาก บางส่วนก็มีรอยแตก ชิ้นส่วนกระจัดกระจายทั่วบริเวณ นอกจากนั้นยังมีต้นไม้ขนาดใหญ่ที่อยูบนเขาทะเลหักโค่นลงมาทั้งต้น และพบว่ายังมีโพรงอากาศด้านล่างของเกาะทะลุ มีความเสี่ยงที่จะพังถล่มลงมาได้ตลอดเวลา นักดำน้ำจึงต้องรีบขึ้นมา เพื่อความปลอดภัย
.jpg)
นายประยูร พงศ์พันธ์ หน.อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี กล่าวว่า หลังจากที่เจ้าหน้าที่ดำน้ำลงสำรวจบริเวณด้านล่าง ใต้เขาทะลุ พบว่ามีก้อนหินขนาดใหญ่ตกลงไป และมีปะการังได้รับวามเสียหายบางส่วน นอกจากนี้ยังพบว่าบริเวณด้านล่างมีโพรงอากาศอยู่ ซึ่งอาจจะมีการทรุดพังลงมาได้ตลอดเวลา จึงได้ให้เจ้าหน้าที่เตรียมติดตั้งป้ายข้อความ เขตอันตราย ห้ามเข้า อยู่ระหว่างการสำรวจ เพื่อห้ามไม่ให้นักท่องเที่ยว หรือเรือประมงเข้ามาใกล้บริเวณดังกล่าวเพื่อความปลอดภัย
.jpg)
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- อบจ.ขอนแก่น ส่อแววเลือกตั้งใหม่? ศาลฯนัดชี้ชะตาวันที่ 6 ส.ค. 69 21 มิ.ย. 2569
- สมุทรสาคร เปิดงานประเพณีแห่เจ้าพ่อหลักเมือง ประจำปี 2569 สืบสานศรัทธา 61 ปี กระตุ้นท่องเที่ยวและเศรษฐกิจท้องถิ่น 21 มิ.ย. 2569
- มรสุมปกคลุมไทย! เตือนฝนถล่มหนัก กทม.-ภาคกลาง-ใต้ เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน 21 มิ.ย. 2569
- กระบะตัดหน้าเลนกลับรถ เก๋งเบรกไม่ทันพุ่งชนสนั่น เจ็บ 9 สาหัส 1 21 มิ.ย. 2569
- อธิบดีกรมหม่อนไหม ลงพื้นที่ร้อยเอ็ด โชว์ความสำเร็จ "กลุ่มแปลงใหญ่บ้านโนนชัยศรี" โมเดลต้นแบบสู้ภัยแล้งทุ่งกุลาฯ ด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล 21 มิ.ย. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
ประจวบฯ จัดงานรำลึก 136 ปี พระที่นั่งคูหาคฤหาสน์ ณ ถ้ำพระยานคร 21:13 น.- บุกค้น 3 จุดอุบลฯ ยึดเครื่องขุดคริปโต 30 เครื่อง สงสัยลอบใช้ไฟหลวง 20:43 น.
- คอเลขสวยโคราชแห่ชิงป้าย “งบ” ยอดจองล่วงหน้าแตะ 3.6 ล้าน 20:19 น.
- ตำรวจเมืองพานปราบปรามแก๊งแว้นซิ่งท่อเสียงดังก่อความเดือนร้อนรำคาญแก่ประชาชน 20:09 น.
- การเมืองเดือด! "ตั้ม-ยอดชาย" สส.ปชน.ชลบุรี แจ้งความโดนมือมืด โทรขู่ "กูจะยิงมึง" ขณะเรียน ป.ป.ร. 20:01 น.


