วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563 03:42 น.

ภูมิภาค

สลด!เช้าเดียวดับ3ศพ จากอุบัติเหตุ2ราย

วันเสาร์ ที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563, 16.42 น.

รายแรกเป็นหนุ่มสวนผึ้ง จ.ราชบุรี วัย 35 ชาวบ้านไปเจอกลายเป็นศพ นอนตายจมกองเลือดในสภาพกะโหลกแตกอยู่ในพงหญ้าริมถนน ใกล้กันพบรถ จยย.ล้มคว่ำ เบื้องต้นตำรวจคาด ขณะผู้ตายขี่รถมาที่กาญจน์ ระหว่างทางอาจหลับใน รถเลยเสียหลักพุ่งตกถนนชนเสาป้ายบอกทางเสียชีวิต
   
รายที่ 2 เป็น 2 สาวพนักงานสวนรีสอร์ทชื่อดัง เคราะห์ร้ายหลังเลิกงานควบรถ จยย.กลับบ้านกลางดึก รถเสียหลักพุ่งชนต้นไม้คอหักเสียชีวิตทั้งคู่ ตำรวจสันนิษฐานเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากความประมาทขับขี่รถเร็ว
 

 

ผู้สื่อข่าวรายวานว่า รายแรกพบศพเมื่อเวลา 06.10 น.ของวันที่ 21 พ.ย.63 พ.ต.ต.ปกรณ์ นุ้ยพ่วง สารวัตรเวรสอบสวน สภ.ด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากตำรวจสายตรวจประจำจุดบริการประชาชนบ้านทรายทอง ต.จระเข้เผือก อ.ด่านมะขามเตี้ยฯ ว่ามีชาวบ้านไปเจอร่างผู้เสียชีวิตเป็นผู้ชายนอนตายอยู่ในพงหญ้าข้างถนน สายบ้านท่าพุ-ทรายทอง หมู่ 5 ต.จระเข้เผือกฯ คาดว่าน่าจะเป็นการขับขี่รถ ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต เอง
   

หลังรับแจ้งจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมประสานแพทย์เวร รพ.ด่านมะขามเตี้ย ร่วมกับเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์จุดด่านมะขามเตี้ย ให้เดินทางมาร่วมชันสูตรพลิกศพ

 

 

จากการตรวจสอบริเวณที่เกิดเหตุที่บริเวณในพงหญ้าริมถนนพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นผู้ชายนอนหงายจมกองเลือดอยู่ในสภาพลำคอหักกะโหลกศีรษะแตก เป็นบาดแผลฉกรรจ์ ใกล้กันพบรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้าเวฟไอ.รุ่น110 ซีซี.สีแดงดำ หมายเลขทะเบียน 1 กจ.-8148 ราชบุรี ล้มคว่ำอยู่ในสภาพเฉี่ยวชนเสาป้ายบอกทางจนด้านหน้าของรถพังเสียหาย ที่เกิดเหตุไม่พบว่ามีหลักฐานของรถคู่กรณี แต่อย่างใด จากหลักฐานในที่เกิดเหตุ
   

เบื้องต้นสันนิษฐานว่าน่าจะเป็นการประสบอุบัติเสียชีวิตเอง ตรวจสอบหลักฐานบัตรประจำตัวประชาชนทราบชื่อผู้ตายชื่อนายวัลลภ  ทองพันเตี้ย อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99/2 หมู่ 7 ต.ป่าหวาย อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี จึงมอบศพให้มูลนิธิฯ นำศพไปฝากรักษาไว้ที่วัดท่าพุ เนื่องจากที่ รพ.ด่านมะขามเตี้ย ไม่มีตู้แช่แข็งเพื่อติดต่อแจ้งญาติให้ทราบต่อไป
   

เหตุพบศพรายที่ 2 เกิดขึ้นเวลาไล่เลี่ยกันเพียง 10 นาที ของเช้าวันเดียวกัน พ.ต.ท.ชาญณรงค์ ไทยสุวรรณ สารวัตรเวรสอบสวน สภ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากลูกข่ายมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ จุดพยัคซ์ฟ้าว่า เกิดเหตุมีชาวบ้านไปพบศพผู้เสียชีวิตถึง 2 ราย ในป่าละเมาะริมถนนสายกาญจนบุรี-ไทรโยค หมู่ 5 ต.สิงห์ อ.ไทรโยคฯ จึงรีบรายงานให้ พ.ต.อ.สมเกียรติ โฉมฉาย ผกก.สภ.ไทรโยคฯ ทราบเรื่อง จากนั้นจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานแพทย์เวร รพ.ไทรโยคฯ ให้มาร่วมชันสูตรพลิกศพ

 

 

จากการตรวจสอบจุดที่เกิดเหตุในป่าละเมาะริมถนนพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นหญิงสาวรวม 2 ราย สภาพศพนอนหงายจมกองเลือดที่แห้งเกรอะกรัง ศพเริ่มแข็งตัว ใกล้กันพบรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้าเวฟไอ.ร่น 110 ซีซี.สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 1 กด.-7451 กาญจนบุรี อยู่ในสภาพมีร่องรอยเฉี่ยวชนต้นไม้จนด้านหน้าพังเสียหาย
   

ที่เกิดเหตุไม่พบหลักฐานรถคู่กรณีแต่อย่างใด จากการชันสูตรพลิกศพของแพทย์พบว่า หญิงสาวที่เสียชีวิตอยู่ในสภาพลำคอหักกะโหลกศีรษะแตก เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6-8 ชม.
   

ตรวจสอบหลักฐานบัตรประจำตัวประชาชนของผู้ตายทั้ง 2 ราย ทราบชื่อรายแรก ชื่อ นส.อลิษา เนียรกระโทก อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 216 หมู่ 4 ต.เขาสวนกวาง อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น รายที่ 2 ชื่อ นส.ปราณี แปลงกลาง อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 64 หมู่ 6 ต.ดอนหวาย อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา ผู้ตายทั้ง 2 คนทำงานเป็นพนักงานอยู่ที่สวนไทรโยครีสอร์ทชื่อดังของ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี

 

 

เบื้องต้นจากการสอบสวนปากคำพ่อของผู้ตายทราบว่า ก่อนเกิดเหตุหลังเลิกงานกะดึกผู้ตายทั้ง 2 ได้ขับขี่รถ จยย.ออกจากรีสอร์ทเพื่อกลับบ้านแล้วหายไปทั้งคืนจนกระทั่งเช้าพ่อของผู้ตายจึงออกติดตามค้นหาจนกระทั่งมาพบว่า ลูกสาวและเพื่อนนอนเสียชีวิตอยู่ในป่าละเมาะริมถนน
   

ซึ่งจากหลักฐานในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ขณะที่ผู้ตายทั้ง 2 ขับขี่ รถ จยย.นั่งซ้อนท้ายกันมาด้วยความเร็วสูง อาจจะเกิดหลับในจึงทำให้รถเสียหลักตกถนนพุ่งชนต้นไม้จนเสียชีวิตดังกล่าว สอบถามญาติไม่มีใครติดใจสงสัยในสาเหตุการตาย จึงมอบศพญาตินำศพไปดำเนินการตามประเพณีทางศาสนา