วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563 16:27 น.

ภูมิภาค

ชาวบ้านสุดทนปลูกมะพร้าวประชด หลังถนนเละไร้ผู้รับผิดชอบ!

วันจันทร์ ที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563, 05.23 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุงว่า วันที่ 22 พ.ย. 63 ที่ผ่านมา ชาวบ้านในพื้นที่ ม.5 ต.ท่ามะเดื่อ อ.บางแก้ว จ.พัทลุง สุดทนกับถนนเส้นทางเข้าออกในหมู่บ้าน ยามหน้าแล้งมีฝุ่นตลบ ยามหน้าฝนเป็นหลุมเป็นบ่อ จนใช้เส้นทางลำบาก  จึงได้นำต้นมะพร้าวมาปลูก ไว้บนถนนประชดการทำงานของหน่วยงานในท้องถิ่นที่ไม่เคยเข้ามาดูแลมานานหลายสิบปี

 

 

 

โดยนายสันติวงศ์ จินดาวงศ์ หนึ่งในชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนจากการใช้ถนนเส้นทางเข้าออกในหมู่บ้าน กล่าว ถนนสายนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่ที่5 ต.ท่ามะเดื่อ อ.บางแก้ว จ.พัทลุง ชาวบ้านหลายครอบครัวใช้สัญจรเดินทาง เข้าออกหมู่บ้านและเป็นเส้นทางลัดระหว่าง 2 ตำบล ตั่งแต่สร้างถนนมา 2ช่วงอายุคน กลับไม่ได้รับการพัฒนา หรือปรับปรุง จนถนนเป็นหลุมเป็นบ่อยามหน้าฝน และหน้าแล้งก็มีฝุ่น จนให้ชาวบ้านที่นี่ลำยาก  อยากฝากถึงผู้นำ เทศบาลตำบลบางแก้วช่วยมาแก้ไข และปรับปรุงให้ดีขึ้นกว่าเดิม

 

 

 

 


 

นายสันติวงค์ ยังกล่าวอีกว่า ยิ่งช่วงหาเสียงการเมืองท้องถิ่น เส้นทางมีน้ำท่วมนักการเมืองยังเดินทางมากยกมือไหว้ขอเสียงชาวบ้าน แต่เมื่อได้แล้วกลับไม่เคยเหลียวแล ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนจริงๆ จึงได้ร้องผ่านผู้สื่อข่าวฝากถึงผู้รับผิดชอบเข้ามาทำถนนให้เป็นถนนไม่ใช่อยู่ในลักษณะนี้

 

 

หน้าแรก » ภูมิภาค