ภูมิภาค
สลด! รถกู้ภัยออกรับผู้บาดเจ็บ เสียหลักพุ่งลงน้ำเสียชีวิตทั้งคัน 3 ศพ
วันเสาร์ ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563, 12.18 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เวลา 6.50 น. วันที่ 28 พฤศจิกายน 2563 อาสากู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราดและพลเมืองดี พยายามเข้าช่วยเหลือ นายเสกสรร สวัสดิ์ทัพ นายเสกสันต์ สีทา อาสากู้ภัยฯและนายพนัส นิตรมร ผู้บาดเจ็บ หลังรถยนต์กู้ภัยเสียหลักตกอ่างเก็บน้ำสระสีเสียด (ริมเขื่อน)ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด แต่หลังจากช่วยเหลือขึ้นมาได้ พบว่าทั้ง 3 ราย เสียชีวิตแล้ว
จากนั้น ร.ต.อ.เลิศศักดิ์ รัตนพิทักษ์ ร้อยเวรสภ.เมืองตราด พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลและอาสากู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุผู้เสียชีวิต ทราบชื่อต่อมา รายแรกชื่อนายพนัส นิตรมร อายุ 56 ปี นิติกร สาธารณสุข จังหวัดตราด รายที่ 2 ชื่อนายเสกสรร สวัสดิ์ทัพ อายุ 17 ปี อาสากู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือ จ.ตราด และรายที่ 3 ชื่อนายเสกสันต์ สีทา อายุ 19 ปี อาสากู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด รถกู้ชีพโรงพยาบาลตราด นำตัวส่งโรงพยาบาล แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา
จากการสอบปากคำนายสมโภชน์ บุญนุ่ม ประชาชนที่กำลังออกกำลังอยู่บริเวณนั้น ทราบว่า รถยนต์กู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด ขับมาจากมุ่งหน้าออกจากสระน้ำ แต่ขับมาไม่เร็ว ก่อนที่รถจะเสียหลักชนเสาหลักริมทาง เฉียดต้นไม้ 1 ต้น และพุ่งตกลงไปในน้ำ
ขณะที่นายอรรถพล ไลวลักษณ์ อาสากู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือ จ.ตราด กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ นายเสกสรร สวัสดิ์ทัพ หรือเป้ก และนายเสกสันต์ สีทา หรือ ปอน นำรถดุสิต 02 ของสมาคมกู้ภัยสว่างฯ ออกเดินทางรับนายพนัส นิตรมร ที่ปั่นจักรยานออกกำลังกายอยู่ริมอ่างเก็บน้ำ เพื่อนำตัวส่งโรงพยาบาลตราด ไม่นานก็ได้ยินเสียงวิทยุให้ตรวจสอบรถตกน้ำ ตนเองเริ่มผิดสังเกต จึงได้ให้ศูนย์ฯ วอ วิทยุถามไปยังรถดุสิต 02 แต่ติดต่อกันไม่ได้ จึงได้ออกตรวจสอบ ก็พบว่า รถที่ประสบเหตุเป็นของลูกข่ายที่ออกรับผู้บาดเจ็บก่อนหน้านี้
อย่างไรก็ตาม สาเหตุของอุบัติเหตุในครั้งนี้ ร.ต.อ.เลิศศักดิ์ รัตนพิทักษ์ ร้อยเวรสภ.เมืองตราด จะสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป สำหรับนายเสกสรร สวัสดิ์ทัพ และนายเสกสันต์ สีทา นอกจากเป็นอาสากู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราดแล้ว ยังเป็นกำลังหลักของชุดประดาน้ำ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- โกงตาชั่งหมูไม่รอด! ตำรวจจับได้ 2 เร่งล่าหัวหน้าแก๊ง 11 ก.ค. 2568
- สุพรรณบุรี ประเพณีแห่เทียนพรรษาสวยงามหนึ่งเดียวภาคกลาง 11 ก.ค. 2568
- วังบ้านปืนสว่างไสว! เปิด Amazing Thai Taste เพชรบุรี ยกเทศกาลอาหารไทยสู่โลก 11 ก.ค. 2568
- โคราชคึกคัก! แห่เทียนพรรษายิ่งใหญ่ นทท.นับหมื่นร่วมชม-“อุ๊งอิ๊ง” เปิดงาน 11 ก.ค. 2568
- ร่ำไห้แทบขาดใจ! ลูกชายวนรถกลับมารับแม่วัย 75 ยืนใส่บาตร เสียหลักพุ่งชนแม่ดับคาที่ 11 ก.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
โค้งเฮี้ยนพลับพลาชัย โผล่ภาพเด็กโบกรถ ชาวบ้านเชื่อทางผ่านผี 22:16 น.
- รวบหนุ่มขนยาบ้า 1.6 แสนเม็ด! 21:55 น.
- พะเยา เทศบาลบ้านต๋อมสืบสานศรัทธา! หล่อเทียนพรรษาส่งเสริมพระพุทธศาสนา-วัฒนธรรมท้องถิ่น 21:23 น.
- 2 หนุ่มพ้นคุกไม่เข็ด ตระเวนลักทรัพย์ซ้ำ ตร.ตามรวบได้อีกรอบ 21:11 น.
- เจ้าคณะอำเภอหนองมะโมง ถวายเทียนพรรษาเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง ร.10 20:35 น.