ภูมิภาค
เฒ่าอบต.63 หื่นขืนใจป.6 ลุงเด็กเห็นกับตารับไม่ได้โร่แจ้งความ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

ลุงเด็ก ป.6 อ.หนองหงส์ บุรีรัมย์ รับไม่ได้ เห็นคาตาหลานถูกสมาชิก อบต.วัย 63 ขืนใจคาป่าข้างบ้าน พบทั้งปลอกถุงยาง และลังกระดาษเอามาปูนอน คาดทำมานานเพราะสภาพป่าราบทั้งแผง ให้คนสนิทประสานมาขอจ่าย 1 แสนแล้วจบเรื่อง ตนไม่สนใจเงินแสน ขอให้กระบวนการยุติธรรมเป็นผู้ตัดสิน
วันที่ 11 ม.ค.64 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามี สมาชิก อบต.แห่งหนึ่งใน อ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ ข่มขืนเด็กหญิง เอ (นามสมมุติ)ชั้น ป.6 เกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม เพราะเป็นชาวนา ไม่รู้กฎหมายและเกรงจะเป็นอันตรายเพราะผู้ก่อเหตุเป็นคนมีฐานะ
จากการตรวจสอบ พบว่าเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องจริง นายน้อย (นามสมมุติ) อายุ 41 ปี ลุงเด็กหญิงวัย 12 ปี นักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน ต.เมืองฝ้าย อ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ เล่าว่า
พ่อแม่หลานแยกทางกันมานาน ตนได้เลี้ยงไว้ตั้งแต่ยังเล็ก พร้อมส่งเสียให้เรียน เมื่อวันที่ 2 ม.ค.เวลาประมาณ 11.00 น.ที่ผ่านมา ตนได้ออกตามหาหลานเพราะมีความผิดปกติมานานนับปี มักจะออกจากบ้านโดยไม่ได้บอกให้ทราบ
เมื่อเดินตามหาบริเวณชายป่าข้างบ้าน เห็นรถจักรยายนต์คันหนึ่ง จอดอยู่ข้างชายป่าซึ่งเป็นที่ดินรกร้างว่างเปล่าแต่เป็นที่ดินมีเจ้าของ ตนจึงเดินตามหา เห็นภาพคาตาถึงกับเข่าทรุด เป็นภาพนายมณี อายุ 63 ปี เป็นสมาชิก อบต.และ อสม.ประจำหมู่บ้าน หมู่ 1 ต.เมืองฝ้าย เปลือยกายล้อนจ้อนคล่อมร่างหลานตัวเองกลางป่า
จากนั้นนายมณี ได้ลุกขึ้นใส่เสื้อผ้า แล้วบอกว่า อย่าเอาเรื่องกันเลย ก่อนจะรีบขี่รถจักรยายนต์ออกไปอย่างรวดเร็ว หลังจากนั้นตนได้ตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุ พบว่ามีลังกระดาษ ปูพื้นไว้ ลักษณะปูมานาน และต้นไม้บริเวณนั้นโล่งเตียน และพบเศษถุงยางอนามัยหล่นอยู่ โดยช่วงเย็นวันเดียวกัน นายมณี ได้เอาเงินฝากคนสนิทของ อบต. เอาเงินมาให้ที่บ้านจำนวนเงิน 100,000 บาท เพื่อให้จบเรื่องกันไป
ตนไม่รู้จะทำอย่างไร จึงเก็บเงินไว้ และอยากจะหาที่ปรึกษา เพราะไม่รู้กฎหมาย นอนคิดหลายคืน จึงไปปรึกษาเพื่อนบ้าน ได้รับคำแนะนำว่าต้องไปปรึกษาทนาย จึงเอาเรื่องทั้งหมดร้องเรียนไปที่ทนายรณรงค์ แก้วเพ็ชร ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม
นายน้อย ยังเล่าด้วยว่า ที่ผ่านมาพยายามติดตามพฤติกรรมของหลานมาโดยตลอด ตอนแรกคิดว่าหลานไปเที่ยวเล่น หรือไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องแบบนี้ โดยเฉพาะนายมณี ซึ่งถือว่าเป็นผู้ใหญ่และเป็นถึง อบต.และ อสม. และอายุมากแล้ว ไม่คิดว่าจะทำกับลูกหลานแบบนี้
อย่างไรก็ตาม หลังทราบเหตุการณ์ ผู้สื่อข่าวได้พามาแจ้งความต่อ ร.ต.อ.ยงยุทธ ไผ่ล้อมวรกุล รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.หนองหงส์ อ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ เพื่อเอาผิดกับ อบต.ดังกล่าว เบื้องต้นตำรวจจะส่ง ด.ญ.เอ ไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลหนองหงส์ เพื่อประสานสหวิชาชีพเข้าร่วมสอบปากคำเด็ก เพื่อแจ้งให้ผู้ถูกกล่าวหามารับทราบต่อไป
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- โคราชเปิดงาน “ทุเรียนบุญมาก” 19–21 มิ.ย. นี้ โชว์หมอนทองยักษ์ 9 กก. ทุเรียนพูละ 9 บาท หนุนเกษตรกรเต็มที่ 13 มิ.ย. 2568
- นักท่องเที่ยวจีน 2,400 คน เลือกพัทยาจัดประชุมและท่องเที่ยว 13 มิ.ย. 2568
- อีสาน-ตะวันออก ฝนถล่ม! เตือนน้ำหลาก–ดินถล่ม คลื่นทะเลสูง 3 เมตร 13 มิ.ย. 2568
- ทุเรียนคลองลอยมาแล้ว! ผู้ว่าฯ ประจวบฯ ตัดลูกแรกเปิดฤดูกาลผลไม้ดัง 13 มิ.ย. 2568
- ชาวบ้านได้เฮ มท.2 มอบโฉนดที่ดิน 300 แปลงแก่ชาวบ้าน 4 จว.ภาคอีสาน 13 มิ.ย. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
ชายแดนช่องสะงำ เขมรซื้อของบางตา หวั่นไทยปิดด่านกะทันหัน 21:39 น.
- แพร่ชาร์มมิ่งบุกโคราช! ดัน Soft Power เชื่อมเศรษฐกิจ 2 จังหวัด 21:24 น.
- รองผู้ว่าประจวบฯ ร่วมพิธีสถาปนานายกและคณะกรรมการสโมสรโรตารีรอยัลหัวหิน และสโมสรโรทาแรคท์ 21:00 น.
- คาราวานป่อเต็กตึ๊งครั้งที่ 6 รวมพลังศิลปิน-แพทย์อาสา มอบสุขให้ชาวสมุทรสาคร 19:02 น.
- ททท. จับมือภาคอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จัดงาน “Expat Travel Fair 2025 @ Phuket” กระตุ้นท่องเที่ยวภาคใต้ 18:55 น.