ภูมิภาค
นักเรียนหัวหินหลังเลิกเรียน ขายนมเปรี้ยวแบ่งเบาภาระครอบครัว
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
เมื่อวันที่ 12 มกราคม ผู้สื่อข่าว จ.ประจวบคีรีขัน์รายงาน มีเด็กนักเรียนชาย-หญิงกว่า 10 คน สวมหน้ากากอนามัย ใส่เสื้อสะท้อนแสง แต่ละคนถือถุงใส่นมเปรี้ยวและโยเกิร์ตแช่เย็น เดินแยกย้ายจำหน่ายให้กับผู้ขับขี่รถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่สัญจรไปมาบนถนนเพชรเกษม บริเวณสี่แยกสัญญาณไฟแดง ข้างสำนักงานเทศบาลเมืองหัวหิน อย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย
นายณัฐพล ทรัพย์มา อายุ 16 ปี และนายกฤษฎา จันทร์เต็ม อายุ 15 ปี ทั้งคู่เรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนหัวหิน เล่าว่า เริ่มขายนมเปรี้ยวและโยเกิร์ต ตั้งแต่ต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมาตามสี่แยกสัญญาณไฟแดง
โดยใช้เวลาว่างหลังเลิกเรียน แต่ช่วงนี้โรงเรียนปิดจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ตนเองและเพื่อนๆ ต้องเรียนผ่านทางออนไลน์ เมื่อเรียนเสร็จแล้วจึงชวนกันมาขายนมเปรี้ยวและโยเกิร์ต ตั้งแต่วันจันทร์ - วันเสาร์ เวลา 13.00 น.จนถึง 18.00 น. โดยรายได้เฉลี่ยต่อวันๆละประมาณ 400 บาท ซึ่งรายได้ส่วนนี้นำมาใช้จ่ายส่วนตัวและส่วนหนึ่งให้พ่อแม่เก็บไว้ใช้จ่ายภายในบ้าน
นางสาวสขิลา หลอยส่วน อายุ 25 ปี พนักงานขายนมซึ่งเป็นพี่เลี้ยงของน้องๆกลุ่มนี้ กล่าวว่าทางบริษัทได้รับสมัครพนักงานพาร์ทไทม์อยู่แล้ว ส่วนใหญ่คนที่สนใจมาสมัครจะเป็นเด็กนักเรียน เพราะน้องๆอยากหารายได้พิเศษช่วงหลังเลิกเรียนจึงเข้ามาสมัครกัน ซึ่งก็มีหลายๆโรงเรียนในเขตอำเภอหัวหิน การขายในแต่ละวันนั้นตนจะแพ็คนมและโยเกิร์ตให้น้องๆ นำไปขายเป็นถุง แล้วแต่ว่าน้องๆ อยากขายอะไร บางคนขายนมเปรี้ยวอย่างเดียว บางคนขายนมเปรี้ยวและโยเกิร์ต ราคาขายชุดละ 100 บาท ถ้าขายได้น้องๆจะได้ 20 บาทต่อ 1 ชุด การขายก็จะแบ่งเป็นรอบๆ ละ 2 คน สลับหมุนเวียนกันไป
ส่วนในเรื่องของความปลอดภัย ทางเราก็ได้จัดหาเสื้อสะท้อนแสงมาให้ใส่เพื่อที่จะทำให้ผู้ที่ขับรถผ่านไปมาสามารถมองเห็นน้องๆได้ในระยะไกล.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ไทยตอนบนฝนลด อากาศร้อนขึ้น ยังต้องระวังพายุบางพื้นที่ 28 ก.พ. 2569
- กกต.สั่งนับคะแนนใหม่สุพรรณบุรี 2 เขต บางหน่วยต่างกว่า 100 คะแนน 28 ก.พ. 2569
- จังหวัดแม่ฮ่องสอนขอเชิญร่วมปฏิบัติธรรม ถวายเป็นพุทธบูชา เนื่องในวันมาฆบูชา 28 ก.พ. 2569
- จัดกิจกรรมวันคล้ายวันสถาปนาโรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัย สุราษฎร์ธานี 69 28 ก.พ. 2569
- ไปเที่ยวชุมชนวัฒนธรรม แหล่งโบราณคดีล้ำค่า ประวัติศาสตร์ 3,000 ปี ที่บ้านชีทวน จ.อุบลฯ 28 ก.พ. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
ประธาน กต.ตร.สภ.เมืองพัทยา สร้างพระประฎิมากรแก้วแสง พระประธานเชียงแสนปางมารวิชัยและปางเปิดโลกถวายวัดอู่เรืออุดมพร 20:12 น.- ชาวบ้านตะกั่วป่าตะลึง พบกระสุนปืนต่อสู้อากาศยานใกล้บ้าน แจ้งเจ้าหน้าที่เก็บกู้ทำลาย 20:02 น.
- นายอำเภอหญิงแกร่งดอยสะเก็ด เปิดโครงการป้องกันและลดปัญหาหมอกควัน และไฟป่า ทำแนวป้องกันไฟช่วงฤดูร้อน 19:56 น.
- ชาวบ้านยิ้ม อบจ.อำนาจเจริญ จัดโครงการ อบจ.พบ ประชาชน 19:54 น.
- ประวัติ “หลวงปู่คำคะนิง จุลมณี” วัดถ้ำคูหาสวรรค์ อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี 19:21 น.



