วันอาทิตย์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2564 03:40 น.

ภูมิภาค

6​ล้อหลับในชนรถปาเจโร่ ตกคูน้ำหวิดตายยกครัว!

วันพฤหัสบดี ที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2564, 07.16 น.

เดชะบุญเจ้าหน้่าที่กู้ชีพมูลนิธิระดมสรรพกำลังกว่า​ 10​ นายเดินทางไปช่วยเหลือยกรถตะแคงนำร่างพ่อ-แม่​ ลูกสาววัย​ 3​ ขวบเศษที่ติดภายในรถออกได้​ นำส่ง​ รพ.ให้แพทย์ทำการช่วยเหลือจนอาการปลอดภัยทั้งครอบครัว

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า​ เมื่อเวลา​ 16.40 น.ของวันที่​ 13​ ม.ค.64​ พ.ต.ต.ณัฐพล​ ผิวผาด​ สารวัตรเวรสอบสวน​ สภ.พนมทวน​ จ.กาญจนบุรี​ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ​ 191​ ว่าเกิดอุบัติเหตุรถ​บรรทุก​ 6​ ล้อเสียหลักพุ่งข้ามฟุตบาตกลางถนนไปชนรถมิตซูมิตชิปาเจโร่จนเสียหลักพลิกคว่ำตกลวไปในคูน้ำข้างถนน​ มีเด็กผู้หญิงติดอยู่ภายในรถ​ เหตุเกิดบนถนนสายพนมาทวน-กำแพงแสน​ หมู่​ 8​ ต.พนมทวน​ อ.พนมทวนฯ
 

หลังรับแจ้งจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่า​ เจ้าหน้าที่กู้ชีพมูลนิธิมิราเคิล​ ออฟไลฟ์(กู้ชีพขุนรัตนาวุธ)​ จำนวนกว่า​ 10​ นายกำลังช่วยกันยกรถมิตซูมิตชิปาเจโร่สีดำ​ หมายเลขทะเบียน​ 5​ กข-8567 กรุงเทพมหานครฯ​ ซึ่งอยู่ในสภาพเสียหลักพลิกคว่ำล้อ​ 4​ ล้อชี้ฟ้่าในคูน้ำข้างถนน​ ภายในรถมีร่างของเด็กผู้หญิงวัย​ 3​ ปี​ ติดอยู่ภายในรถ

 


 

เจ้าหน้าที่กู้ชีพมูลนิธิฯ​ ต้องระดมกำลังช่วยกันยกรถให้ตะแคงเพื่อนำร่างของเด็กหญิงเอ(นามสมมุติ)​ออกมาจากซากรถอย่างทุลักทุเลนำส่ง​ รพ.เจ้าคุณไพบูลย์​ อ.พนมทวนฯ​ เพื่อให้แพทย์ทำการรักษาพยาบาลจนอาการปลอดภัย
 

โดยมีนายนววิช ขลิบศรี​ อายุ​ 30​ ปี​ อยู่บ้านเลขที่​ 54/2​ หมู่​ 5​ ต.หนองรี​ อ.บ่อพลอย​ จ.กาญจนบุรี​ และภรรยา​ ซึ่งเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ​ สามารถช่วยเหลือออกมาได้ในสภาพที่เคล็ดขัดยอกตามร่างกายหลายแห่ง
 

ห่างจากจุดเกิดเหตุไปเล็กน้อยพบรถบรรทุก​ 6​ ล้อยี่ห้อฮีโน่สีขาว​ หมายเลขทะเบียนป้ายเหลือง​ 70-2532​ จ.เลย​ ซึ่งเป็นรถปล่าวไท่ได้บรรทุกอะไร
 จอดเสียหลักอยู่ริมถนนในสภาพด้านหน้ามีรอยเฉี่ยวชนจนพังเสียหาย​ และไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

 

 

จากการสอบสวนปากคำนายนววิช​ ขลิบศรี​ คนขับรถมิตซูมิตชิปาเจโร่​ ทราบว่า​ ก่อนเกิดเหตุขณะขับรถพาครอบครัวจาก​ ต.พระแท่น​ อ.ท่ามะกาฯ​ เพื่อมุุ่งหน้ากลับบ้านมาตามเส้นทางดังกล่าว​ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ​ อยู่ๆ​ รถบรรทุก​ 6​ ล้อก็วิ่งชนฟุตบาตกลางถนน​ เสียหลักพุ่งข้ามเลนมาชนรถของตนจนรถเสียหลักพลิกคว่ำตกลงไปในคูน้ำข้างทาง​ เดชะบุญที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยของมูลนิธิฯ​ มาช่วยตนและครอบครัวไว้ได้ทัน

 


 

เบื้องต้นจากการสอบสวนปากคำนายพิษณุ​ วงศรีทา​ อายุ​ 24​ ปี​ อยู่บ้านเลขที่​ 97 หมู่​ 9​ ต.โคกกว้าง​ อ.ทุ่งคา​ จ.บึงกาฬ​ ซึ่งเป็นคนขับรถบรรทุก​ 6​ ล้อ​ ทราบว่าระหว่างที่กำลังขับรถมาตามถนนสายดังกล่าวเพื่อมุ่งหน้าไปทาง ต.พระแท่นฯ​ อยู่ๆ​ ก็เกิดวูบ​ ทำให้รถเสียหลักพุ่งชนฟุตบาตเกาะกลางถนนข้ามเลนไปชนรถของนายนววิช​ อย่างจัง จนเสียหลักพลิกคว่ำตกคูน้ำ​ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ติดตามสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้​ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป