ภูมิภาค
พ่อเมืองสุราษฎร์ฯ คืนชีพตู้ปันสุข ช่วยชาวบ้านเดือดร้อนโควิด แห่เข้าคิวหยิบเพียบ
วันพฤหัสบดี ที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2564, 10.34 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

จากวิกฤตโควิด-19 ระลอก 2 ทำให้ได้รับความเดือดร้อนกันถ้วนหน้า โดยที่ จ.สุราษฎร์ธานี นายวิชวุทย์ จินโต ผวจ.สุราษฎร์ธานี ได้วางตู้ปันสุขบริเวณริมกำแพงหน้าบ้านพักผู้ว่าราชการจังหวัด ในขณะที่ของในตู้ปันสุขช่วงเช้าวันนี้ (14 ม.ค. 64 )ส่วนใหญ่เป็นของจากที่พระสงฆ์วัดไตรธรรมาราม เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานีรับบิณฑบาตรมาแล้วนำมาใส่ในตู้ปันสุขมีทั้งอาหารปรุงสุกใหม่/ขนม ปรากฏว่าชาวบ้านผู้เดือดร้อนทั้งเด็กและผู้ใหญ่มาเข้าคิวรอรับของจากตู้ปันสุขจำนวนมาก บางคนเลือกเฉพาะสิ่งของที่จำเป็นคนละชิ้น 2 ชิ้น แต่บางคนเอาของใส่ถุงที่เตรียมมาจำนวนมาก แม้ว่า อส.ที่ดูแลบริเวณดังกล่าวจะขอร้องให้แบ่งปันคนอื่นบ้างเพราะคนเดือดร้อนกันถ้วนหน้าก็ไม่ยอมหยิบใส่ถุงจนพอใจก็ออกไป ภายในเวลาไม่ถึง 10 นาทีของในตู้ปันสุขแทบหมดเกลี้ยง
นอกจากนั้นยังมีข้าราชการจากหลายหน่วยงาน รวมทั้งภาค เอกชน หรือประชาชนทั่วไปผู้มีจิตแบ่งปัน ได้นำข้าวสารที่ทำเป็นถุงขนาด 1 กิโลกรัม / น้ำมันพืช / บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป /น้ำปลา หรือของบริโภคที่จำเป็นในครัวเรือนมาใส่ไว้ในตู้ปันสุข เพื่อแบ่งปันให้ผู้ที่เดือดร้อนในแต่ละวัน ๆ ละ 2-3 รอบ
โดยผู้เดือดร้อนบางคนมีมารยาทดีมาก กล่าวขอบคุณผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานีและผู้ใจดีที่แบ่งปันสิ่งของให้ เลือกสิ่งของที่จำเป็นจริง ๆ เท่านั้น โดยเฉพาะต้องการเฉพาะข้าวสารเพื่อไปหุงกินในครอบครัว แต่ในขณะที่บางส่วนพาครอบครัวมาวนเอาของจากตู้ปันสุขไปหลายรอบ .
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ไทยเจอฝนถล่ม! อีสาน-ตะวันออก-ใต้ ระวังน้ำท่วมฉับพลัน คลื่นทะเลสูงกว่า 2 เมตร 17 ก.ย. 2568
- เพลงชาติกระหึ่มหอประชุม FC กรี๊ดสนั่น แม่ทัพภาค 2 บรรยายพิเศษ ม.นครพนม แห่เซลฟี่คึกคัก 17 ก.ย. 2568
- นครปฐมลุยต่อ! ล่อซื้อจับผู้ค้าพร้อมยาบ้า 1,000 เม็ด–ปืน 9 มม. 17 ก.ย. 2568
- แม่ใจสลาย พิตบูลดุ! งับเด็ก 2 เดือนเสียชีวิต 17 ก.ย. 2568
- ภาคเอกชนระยอง ชี้เปิดด่านชายแดนไทย-กัมพูชา ต้องพิจารณารอบด้านอย่ามองแค่เศรษฐกิจ 17 ก.ย. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
“บ่าวยักษ์” ทหารเกณฑ์ดัง ลงมือทำมื้อแรกให้อยู่กับยาย หลังลาพักบ้านเกิด 21:21 น.
- นายกกานต์ เปิดการแข่งขันเรือยาวประเพณี ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ 21:01 น.
- แม่ทัพกุ้ง ผุดอนุสาวรีย์ทหารไทย ยันปราสาทตาควายของไทย 20:40 น.
- แห่ร่วมอาลัย “สาธิต ทองจันทร์” สู่สวรรค์ 20:24 น.
- รองผู้กำกับกร่าง! ด่าหยาบสาวท้องกลางหมู่บ้าน 20:01 น.