วันอาทิตย์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2564 03:01 น.

ภูมิภาค

ศปก.จับผับดังเชียงใหม่ ขายเหล้าปล่อยนั่งดื่มในร้าน ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

วันพฤหัสบดี ที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2564, 14.21 น.
เมื่อคืนวันที่ 13 มกราคม 2564 ศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคอำเภอเมืองเชียงใหม่ (ศปก.อ.เมืองเชียงใหม่) อำนวยการโดย นายจักรินทร์ สิรินทรภูมิ ปลัดอำเภอฯหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง รักษาการแทนนายอำเภอเมืองเชียงใหม่ พร้อมด้วยฝ่ายปกครองอำเภอเมืองเชียงใหม่ ร้อยอส.อำเภอเมืองเชียงใหม่ที่ 2 บูรณาการร่วมกับ ฝ่ายปกครองจังหวัดเชียงใหม่ ร้อยอส.จังหวัดเชียงใหม่ที่ 1 เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ ลงพื้นที่ตรวจสอบการปฏิบัติตามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 3/2564 ของสถานบริการและสถานประกอบการที่มีลักษณะคล้ายสถานบริการ ผับ บาร์ คาราโอเกะ ในพื้นที่อำเภอเมืองเชียงใหม่
 
ทั้งนี้ผลการปฏิบัติหน้าที่ พบว่า สถานประกอบการที่มีลักษณะคล้ายสถานบริการ ผับ บาร์ คาราโอเกะ ชื่อร้าน The Y-Zone (เดอะวายโซน) ตั้งอยู่ ตำบลหายหา อำเภอเมืองเชียงใหม่ฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 3/2564 ประกอบกับคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ที่ 10/2564 เรื่อง ปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว และเป็นการกระทำความผิดตาม มาตรา 18 แห่ง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2548 โดยมีการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และมีการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ภายในร้านดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้รวบรวมพยานหลักฐาน แจ้งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ดำเนินคดีตามกฎหมาย
 
ทั้งนี้จังหวัดเชียงใหม่อยู่ในช่วงที่ต้องดำเนินมาตรการเข้มงวดในการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) จึงขอความร่วมมือผู้ประกอบการปฏิบัติตามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่อย่างเคร่งครัด ซึ่งหากพบว่าสถานประกอบการใดมีการฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามคำสั่งฯทางเจ้าหน้าที่จะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป