วันศุกร์ ที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564 22:17 น.

ภูมิภาค

ตะลึง! สรีระอดีตเจ้าอาวาสวัดวังยาวไม่เน่าเปื่อย หลังมรณภาพครบ 50 วัน เครา-เล็บงอกเป็นที่อัศจรรย์

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564, 20.14 น.

วันที่ 17 ม.ค. พระบุญมี ธมฺมธโร รักษาการเจ้าอาวาสวัดวังยาว ต.วังก์พง อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่าหลังพระสมุห์ชาลี หรือหลวงพ่อชาลี ปภสฺสโร (รุจิเรข) อายุ 71 ปี อดีตเจ้าอาวาสวัดวังยาว ได้มรณภาพลงจากเส้นเลือดในสมองแตกที่ รพ.หัวหิน โดยทางวัดได้นำร่างอดีตเจ้าอาวาสบรรจุใส่โลงเย็น ตั้งสวดบำเพ็ญกุศลจนครบ 50 วัน จากนั้นพร้อมด้วยศิษยานุศิษย์ ได้ทำการเปลี่ยนโลงศพบรรจุร่างใหม่ แต่เมื่อเปิดฝาโลงออกทุกคนถึงกลับตะลึง พบสรีระของหลวงพ่อชาลีไม่เน่าเปื่อย ไม่ซีดเซียว เหมือนคนนอนหลับ นอกจากนั้นยังพบว่าหนวด เครา และเล็บของหลวงพ่องอกออกมาเป็นที่น่าอัศจรรย์ใจ

 


พระบุญมี ธมฺมธโร กล่าวว่าหลังเปลี่ยนเป็นโลงไม้ธรรมดาไม่ใช้โลงเย็นแล้ว จะตั้งสวดบำเพ็ญกุศลต่ออีก 50 วันจนครบ 100 วัน จากนั้นถึงค่อยเปิดโลงอีกครั้ง หากพบสรีระหลวงพ่อไม่เน่าเปื่อยอีก ก็จะนำร่างท่านบรรจุใส่โลงแก้ว เพื่อให้ญาติโยมกราบไหว้สักการะต่อไป

 


สำหรับพระสมุห์ชาลี ชื่อเดิม นายชาลี รุจิเรข เกิดเมื่อวันที่ 13 ม.ค. พ.ศ.2492 ที่ ต.เขาน้อย อ.ปราณบุรี เป็นบุตรนายทัน-นางถนอมจิตต์ รุจิเลข ได้บวชอุปสมบทเป็นพระภิกษุสงฆ์ เมื่ออายุ 33 ปี มีพระครูมงคลประภากร เป็นพระอุปัชฌาย์ ก่อนได้รับการแต่งตั้งเป็นเจ้าอาวาสองค์แรกวัดวังยาว เมื่อวันที่ 5 ธ.ค. 2531 พระอาจารย์ชาลี หรือหลวงพ่อชาลี เจ้าอาวาสวัดวังยาว ได้เรียนวิชาจากครูทันผู้เป็นพ่อและเป็นศิษย์สายวัดสะพานสูงของหลวงปู่เอี่ยม เมื่อครบบวชครูทันส่งลูกชายไปเรียนวิชากับ อ.ชุม ไชยคีรี โดยครูทันให้เหตูผลว่า อ.ชุม ไชยคีรี เป็นของจริงเก่งจริง พระอาจารย์ชาลีเป็นพระที่มีวิชามาก เก่งทางด้านเป่ายันต์เกราะเพ็ชร และยังเป็นอาจารย์สัก ถ้าใครได้สักกับท่านรับรองหนังเหนียวทุกคน.

 

 

 

 

หน้าแรก » ภูมิภาค