วันอาทิตย์ ที่ 7 กันยายน พ.ศ. 2568 02:55 น.

ภูมิภาค

“ลุงพล”ไม่กล้าสาบานกับวัดศักดิ์สิทธิ์ ด้านคำสาบาน มาแค่ขอพร

วันพุธ ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2564, 17.16 น.

หลวงพ่อวัดหงษ์ (ตำนานแห่งคำสาบาน) อ.พุทไธสง บุรีรัมย์ เผยครั้งที่ลุงพลเดินทางมาที่วัดตามคำแนะนำของร่างทรง ลุงพลไม่กล้าสาบานตามคำแนะนำ ได้แค่”ขอพร”ชาวบ้านระบุใครมาสาบานแล้วไม่ปฏิบัติตาม จะมีอันเป็นไปทุกราย ไม่เว้นชาวต่างชาติ


วันที่ 20 ม.ค.64 หลังจากนายไชย์พล วิภา หรือลุงพล ตกเป็นข่าวดังอีกครั้งที่มีกริยาดุร้ายและเข้าทำร้ายนักข่าวระหว่างรอสัมภาษณ์ ที่ จ.มุกดาหาร เมื่อวันที่ 19 ม.ค.ที่ผ่านมา จนโลกออนไลน์ออกมาวิจารณ์กันเป็นจำนวนมากถึงความเหมาะสม หรือเกิดอะไรขึ้นกับตัวลุงพล

 


ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่วัดหงษ์หรือวัดศีรษะแรด อ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นวัดที่ลุงพล เคยเดินทางมาเมื่อวันที่ 1 ส.ค.63 ครั้งนั้นชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างแห่ไปให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก เพราะคิดว่าลุงพลกล้ามาสาบานความบริสุทธิ์ กับวัดหงษ์แห่งนี้ เพราะเป็นวัดศักดิ์สิทธิ์ชื่อดังในด้านคำสาบาน

 


จากการสอบถามพระเบิกฤกษ์ ฐานุตตโร รักษาการเจ้าอาวาสวัดหงส์ ได้ออกมาระบุว่า วันที่ลุงพลมา อาตมาคิดว่าจะมาสาบาน จึงเตรียมพิธีให้ แต่ลุงพล ปฏิเสธการสาบาน ให้เปลี่ยนมาเป็น”ขอพร”แทน อาตมาก็ทำให้ตามความสมัครใจ หลังจากเสร็จพิธี ลุงพลก็บริจาคเงินใส่ตู้ แล้วเดินทางกลับ ส่วนหนึ่งก็แปลกใจว่าทำไมลุงพล”ไม่กล้าสาบาน”

 


พระเบิกกฤษษ์ กล่าวด้วยว่า จริงแล้วใครมีปัญหาในลักษณะแบบนี้ต้อง”สาบาน”อย่างเดียว เพราะหากบริสุทธิ์จริงก็จะเจริญรุ่งเรือง แต่หากไม่เป็นไปที่สาบาน ส่วนใหญ่จะมีอันเป็นไป

 
เนื่องจากวัดหงษ์ แห่งนี้จะเป็นที่รู้จักของคนไทยเกือบทั่วประเทศ ในด้านคำสาบาน รวมถึงชาวต่างชาติที่เดินทางมาทำบุญวัดนี้เป็นประจำเพราะความศักดิ์สิทธิ์ ของพระเจ้าหงษ์

 


นางเตือนใจ แก้วมะดัน อายุ 49 ปี เจ้าของแผงเช่าพระเครื่องภายในวัด กล่าวว่า ตนเปิดแผงพระเครื่องในวัดแห่งนี้มานานกว่า 8 ปี เห็นมามาก สำหรับคนที่มาสาบานแล้วไม่ทำตาม หรือปกปิดความจริง ก็จะมีอันเป็นไปทั้งสิ้น แต่หากสาบานแล้วมาแก้บน ก็จะเจริญรุ่งเรือง โดยเฉพาะการสาบาน”เลิกดื่มสุรา”วัดนี้จะขึ้นชื่อมาก หากใครผิดคำสาบานก็จะมีอันเป็นไป ส่วนใหญ่จะเสียสติ

 

หน้าแรก » ภูมิภาค