วันศุกร์ ที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564 22:59 น.

ภูมิภาค

ระทึก!ไฟไหม้โรงงานผลิตฟองน้ำ ค่าเสียหายกว่า10ล้านบาท

วันอังคาร ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2564, 10.09 น.

เมื่อเวลาประมาณ 06.00 น. ของวันที่ 26 มกราคม 2564 ร.ต.อ.โยธิน เชื้อบุญมี รองสารวัตรสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บริษัทโอเชี่ยน โฟม จำกัด เลขที่ 189 หมู่ที่ 1 ต.แคราย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นอาคารแฟคตอรี่ชั้นเดียวขนาดใหญ่ ตั้งอยู่บนเนื้อที่เกือบ 1 ไร่ มีรถน้ำดับเพลิงทั้งจากในพื้นที่เทศบาลตำบลแคราย พื้นที่ใกล้เคียง รวมถึงเขตติดต่อในกรุงเทพฯ นับ 20 คัน กำลังระดมให้ความช่วยเหลือฉีดน้ำสกัดเพลิงที่โหมลุกไหม้อย่างรุนแรงทั่วทั้งตัวโรงงาน และยังลุกลามไปถึงห้องพักคนงานที่อยู่ด้านหลังอีกด้วย ทั้งนี้ต้องใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง จึงจะสามารถควบคุมเพลิงให้สงบลง แต่ก็ยังคงต้องฉีดน้ำหล่อเลี้ยงไปเรื่อยๆ เนื่องจากภายในตัวอาคารนั้นมีวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในการผลิตฟองน้ำสำหรับทำที่นอนเป็นจำนวนมาก จึงง่ายต่อการปะทุขึ้นมาได้อีกครั้ง ขณะที่ตัวอาคาร เครื่องจักรภายในและวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในการผลิตฟองน้ำสำหรับทำที่นอนเสียหายทั้งหมด โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

 

 


         

จากการสอบถามนายอนุรักษ์ ลีละบรรยงค์ อายุ 54 ปี ที่อยู่ 235/176 ถ.เลียบฯฝั่งเหนือ ม.ธนทองซิตี้ แขวงหนองแขม เขตหนองแขม กรุงเทพมหานคร เจ้าของบริษัทฯ บอกว่า ตอนเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ในโรงงาน แต่มีคนงานที่นอนพักอยู่ในห้องด้านหลังโรงงานบอกว่าได้ยินเสียงคล้ายกับมีอะไรบางอย่างระเบิด จากนั้นก็มีไฟลุกขึ้นอย่างรวดเร็วจนยากที่จะใช้ถังดับเพลิงดับได้ จึงได้รีบโทรศัพท์ไปบอกตน ก่อนจะแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลตำบลแคราย แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ฯ มาถึงเพลิงก็โหมลุกไหม้ไปทั่วตัวอาคารแล้ว เนื่องจากภายในมีวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในการผลิตฟองน้ำสำหรับที่นอน จึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ส่วนมูลค่าความเสียหายคาดว่าไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท ซึ่งตนเองก็ยังมืดแปดด้านไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรดี เพราะบริษัทแห่งนี้ไม่มีประกันภัย

 

 


         

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้นายอนุรักษ์ ลีละบรรยงค์ เจ้าของฯ ไปให้ปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.กระทุ่มแบน ส่วนที่เกิดเหตุจะได้ประสานเจ้าหน้าที่วิทยาการจากกองพิสูจน์หลักฐาน เข้ามาตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุที่ชัดเจนต่อไป.

หน้าแรก » ภูมิภาค