ภูมิภาค
คึกคักวันแรกรับสมัครเลือกตั้งเทศบาลเมืองหนองคาย 3 กลุ่มใหญ่มาครบ
วันจันทร์ ที่ 08 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564, 11.00 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
วันที่ 8 ก.พ.64 ที่สำนักงานเทศบาลเมืองหนองคาย ซึ่งเป็นวันแรกของการรับสมัครเลือกตั้งนายกเทศมนตรี และสมาชิกสภาเทศบาลเมืองหนองคาย ได้มีกลุ่มการเมืองท้องถิ่นที่พร้อมลงสมัครชิงตำแหน่ง มากันอย่างพร้อมเพรียงตั้งแต่เช้าก่อนถึงเวลารับสมัคร ท่ามกลางบรรยากาศกองเชียร์ของแต่ละกลุ่มที่มาให้กำลังใจผู้สมัครของตนเอง
และเมื่อถึงเวลา 08.30 น. นายสมบัติ บินตะคุ ปลัดเทศบาลเมืองหนองคาย ในฐานะผู้อำนวยการการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีและสมาชิกสภาเทศบาลเมืองหนองคาย ได้ให้ผู้สมัครแสดงความจำนง โดยในครั้งนี้มีกลุ่มการเมือง 3 กลุ่ม ประกอบด้วย กลุ่มหนองคายก้าวหน้า นำโดยนายกำภล เมืองโคตร อดีตนายกเทศมนตรีเมืองหนองคายสมัยที่ผ่านมา นำทีมผู้สมัครสมาชิกสภาเทศบาล ครบทั้ง 3 เขต 18 คน ลงสมัคร, กลุ่มที่สอง กลุ่มพัฒนาหนองคาย มีนายทรงพล โกวิทศิริกุล อดีตนายกเทศมนตรีเมืองหนองคาย นำทีมผู้สมัครพร้อมเช่นกัน และกลุ่มที่สามเป็นกลุ่มการเมืองท้องถิ่นใหม่ที่เปิดตัวในการเลือกตั้งครั้งนี้ นำโดยนายอุรุยศ เอียสกุล หลานชายของนายฉัตรชัย เอียสกุล อดีตรัฐมนตรี และ อดีต ส.ส.หนองคาย ได้นำทีมงานมาสมัครชิงตำแหน่งด้วย เนื่องจากทั้ง 3 กลุ่มมาก่อนจะถึงเวลารับสมัคร และไม่สามารถทำการตกลงหมายเลขกันได้เอง คณะกรรมการจัดการเลือกตั้ง จึงให้ทั้งหมดจับสลากหมายเลขประจำตัวผู้สมัคร ผลปรากฏว่า หมายเลข 1 นายกำภล เมืองโคตร, หมายเลข 2 นายทรงพล โกวิทศิริกุล และหมายเลข 3 นายอุรุยศ เอียสกุล หลังจากนั้นก็ได้เริ่มทำการยื่นเอกสารการสมัครกับเจ้าหน้าที่ ก่อนที่แต่ละคนจะได้เริ่มหาเสียงกับประชาชนในเขตเทศบาลเมืองหนองคายอย่างเป็นทางการ
สำหรับการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีและสมาชิกสภาเทศบาลเมืองหนองคาย ที่จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 28 มีนาคม 2564 นั้น แบ่งเป็น 3 เขตเลือกตั้ง มีจำนวนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 36,157 คน หน่วยเลือกตั้งทั้งหมด 70 หน่วย มีสมาชิกสภาเทศบาลเมืองหนองคายได้ 18 คน การเลือกตั้งครั้งนี้ตั้งเป้าว่าจะมีผู้ใช้สิทธิไม่ต่ำกว่าร้อยละ 70.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- สาวพิจิตรเฮง 3 งวดติด! ขนสกุชชี่ชุดใหญ่แก้บนไอ้ส้มฉุน คอหวยแห่รอเลขประทัด 15 ก.ค. 2569
- ชุดพญาเสือสนธิกำลัง บุกยึดคืนป่าพรุควนเคร็ง พบลอบสร้างถนนกว่า 2 กม. แจ้งดำเนินคดีนายก อบต. พร้อมพวก 15 ก.ค. 2569
- โคราชส่ง 2 รุ่นล่าแชมป์ “อบจ.คัพ” ตั้งเป้าคว้าตั๋วลุยศึกประเทศ 15 ก.ค. 2569
- ตำรวจภูธรจังหวัดหนองบัวลำภูนำร่อง 7 โรงพักต้นแบบรณรงค์งดเหล้าเข้าพรรษา 15 ก.ค. 2569
- กรมอุตุฯ เตือนฝนถล่มเหนือ-อีสาน-ใต้ ภาคตะวันออกเสี่ยงฝนหนักมาก ระวังน้ำท่วมฉับพลัน 15 ก.ค. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
วันไหลผีตาโขนคึกคัก! รวมพลกว่า 1,000 ชีวิต ด่านซ้ายแน่นนักท่องเที่ยว เงินสะพัด 7 ล้าน 21:34 น.- พลเอก รังษี ลงพื้นที่ชายแดนสายตะกู พบกัมพูชาเริ่มซ่อมกาสิโนจุดที่ถูก เอฟ16 ถล่ม 21:04 น.
- อุบลฯ ประกอบพิธีถวายราชสักการะ เนื่องในวันสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ประจำปี 2569 20:30 น.
- ฝนถล่มท่าสองยาง! เตือนเฝ้าระวังน้ำเมยล้นตลิ่ง เสี่ยงท่วมพื้นที่ลุ่มต่ำ 18:36 น.
- ชีวิตไม่ยอมแพ้! หนุ่มพิการปั่นจักรยานแหย่ไข่มดแดง หาเงินแลกข้าวประทังชีวิต 18:25 น.


