ภูมิภาค
วิทยาลัยอาชีวศึกษานครสวรรค์ ให้โอกาสกับเด็กพิการเข้าเรียน
วันอังคาร ที่ 09 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564, 14.12 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2564 นาย สิริรัฐ ชุมอุปการ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ ได้มอบหมายให้ นางสาวอรุณี เต็งสุวรรณ์ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนครสวรรค์ นางเยาวภา พรรณโนภาศ นักพัฒนาสังคมชำนาญการพิเศษ ผู้อำนวยการศูนย์พิการคนพิการจังหวัดนครสวรรค์ และนางสุภาภรณ์ นุมานิต ประธานสภาคนพิการทุกประเภทจังหวัดนครสวรรค์ ได้เข้าติดตามผลการเรียนของเด็กพิการ ที่ต้องการเข้าเรียนในสายอาชีพ ที่ วิทยาลัยอาชีวศึกษานครสวรรค์ ตามโครงการ รับเด็กที่พิการเข้าศึกษา ระดับ ปวช. - ปวส. เพราะเล็งเห็นความสำคัญของการจัดการศึกษาให้กับผู้เรียนที่มีความต้องการพิเศษสายอาชีพในจังหวัดนครสวรรค์ โดยมี นายอาณัติชัย จันทิวาสน์ ผู้อำนวยการเชี่ยวชาญวิทยาลัยอาชีวศึกษานครสวรรค์ นางกุสุมา ขันกสิกรรม รองผู้อำนวยการ และนางสาวอุบลวรรณ สมุทรคีรี หัวหน้างานแนะแนว ให้การต้อนรับ นำเข้าตรวจเยี่ยม
สำหรับผู้ที่กำลังศึกษาอยู่ในวิทยาลัยอาชีวศึกษานครสวรรค์ ในขณะนี้มี 3 คน ได้แก่ นายซี (นามสมมติ) เป็นนักศึกษา ระดับ ปวส .1 สาขา ดิจิทัลมีเดีย พิการทางร่างกายเนื่องจากประสบอุบัติเหตุตอนเรียน ปวช. 1 - นาย เอส (นามสมมติ) ระดับ ปวส. 2 สาขามัลติมีเดีย พิการทางสายตา และ นายเอ (นามสมมติ) นักศึกษามีความบกพร่องทางการเรียนรู้ (แอลดี) ปวส. 2 สาขาวิจิตรศิลป์
ทางวิทยาลัยอาชีวศึกษานครสวรรค์ จึงขอเชิญชวนผู้ปกครองที่มีความประสงค์ จะให้บุตร หลานพิการ ที่กำลังจะจบ ม. 3 และ ม. 6 ที่จะ เข้าเรียน สายอาชีพ สามารถติดต่อสอบถาม และสมัคร ได้ที่ วิทยาลัยอาชีวศึกษานครสวรรค์ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ในเวลาราชการ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- เปิด “ไทวัสดุ ราชบุรี” สาขาที่ 91 ดันเศรษฐกิจ-สร้างงานกว่า 200 อัตรา รองรับตลาดก่อสร้างภาคตะวันตก 2 ก.ค. 2569
- สุดเศร้า! เด็กชายวัย 11 ขับกระบะพุ่งชนพระสงฆ์เดินธุดงค์ มรณภาพ 12 รูป เจ็บอีกเพียบ 2 ก.ค. 2569
- ชาวอุบลฯเฮ! ถูกรางวัลที่ 1 อย่างน้อย 3 ราย ขณะเพจดังเผยมีผู้โชคดีรับแจ็กพอต 60 ล้านบาท 2 ก.ค. 2569
- สุพรรณบุรี เตรียมจัดงาน สุพรรณบุรีที่รัก @ เดิมบาง ชูเสน่ห์เมืองดนตรี วิถีชุมชน 2 ก.ค. 2569
- พระพรหมวชิรานุวัตร มอบประกาศนียบัตรพระสังฆาธิการ 1,200 รูป หลังอบรมเข้มข้น 7 วัน ที่ศูนย์ปฏิบัติธรรมเวิลด์พีชวอลเลย์ นครราชสีมา 2 ก.ค. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
“ยศชนัน-นิกร” เปิดศูนย์นวัตกรรมคนพิการอีสานใต้ ดันเทคโนโลยียกระดับคุณภาพชีวิต 21:15 น.- สืบเขมราฐผนึกกำลังกองกำลังสุรนารี ยึดยาบ้าข้ามชาติ 296,000 เม็ด คนร้ายทิ้งรถหลบหนี 21:04 น.
- พบแล้วร่างผู้สูญหาย 3 ราย เหตุเรือท้องแบนจมกลางทะเลอ่าวพังงา 19:54 น.
- อำเภอขุนยวม จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระราชกุศล 19:48 น.
- รมว.อุตสาหกรรม เปิดงาน “อุตสาหกรรมแฟร์ @สุพรรณบุรี” 19:16 น.



