ภูมิภาค
ตื่นตา! โลมากระโดดว่ายน้ำอวดโฉมตามเรือ นทท. ที่เกาะเต่า
วันจันทร์ ที่ 05 เมษายน พ.ศ. 2564, 11.54 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่เกาะเต่า อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี เรือนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ ได้พบโลมากระโดด(Spinner Dolphin, Stenella longirostris) จำนวน 3 ตัว ว่ายน้ำโผล่มาทักทายที่ข้างเรือจากนั้นได้ว่ายแข่งนำหน้าเรือที่กำลังแล่นไปยังบริเวณแหล่งดำน้ำกองหินชุมพร ทางด้านตะวันตกเฉียงเหนือ และเป็นแหล่งดำน้ำที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของเกาะเต่า ทำให้บรรดานักท่องเที่ยวต่างตื่นเต้นและดีใจที่จู่ๆได้พบโลมากระโดดดังกล่าวเข้ามาหาในระยะใกล้และไม่ตื่นกลัว จึงได้นำกล้องบันทึกภาพไว้
สำหรับโลมากระโดด มีสถานภาพเป็นสัตว์ป่าคุ้มครอง ตาม พ.ร.บ. สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่าคุ้มครองพ.ศ. 2535 มีขนาดโตเต็มที่ยาว 2-2.35 เมตร ยาว ประมาณ 1-1.20 เมตร รูปร่างเพรียว ลำตัวยาว ปากค่อนข้างเล็กยาว ลำตัวสีน้ำเงินเข้ม มีพฤติกรรมกระโดดหมุนตัวเป็นเกลียว ชอบหาอาหารในเวลากลางคืน กินปลากลางน้ำ กุ้ง และปลาหมึก ถิ่นอาศัยอยู่บริเวณฝั่งอ่าวไทย จ.ชลบุรี และระยอง แต่ระยะหลังพบอยู่เป็นฝูงบริเวณเกาะเต่า
นางรำลึก อัศวชิน นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวเกาะเต่า กล่าวว่า ตอนนี้ธรรมชาติเกาะเต่าสวยงามสมบูรณ์มากๆ เรือนักท่องเที่ยวได้พบฝูงโลมากระโดด 2 วันต่อเนื่องที่แหล่งดำน้ำหินใบ และกองชุมพร เนื่องจากแหล่งท่องเที่ยวได้ฟื้นตัวในช่วงโควิด ขณะนี้สถานการณ์ท่องเที่ยวกลับมาดีมากนักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวดำน้ำเป็นจำนวนมาก ซึ่งคาดว่าช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์จะกลับมาคึกคัก
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ชาวบ้านร้องตรวจสอบ "จ่าทหารเรือสงขลา" ปลูกฝรั่งรุกพื้นที่สาธารณะคลองแพรกเมืองกว่า 4 ไร่ 13 ก.ค. 2569
- นศ.วัย 18 พลัดตกอาคารเรียนชั้น 4 เจ็บสาหัส ตำรวจเร่งสอบหาสาเหตุ 13 ก.ค. 2569
- บุกจับผับเถื่อนกลางโคราช พบเยาวชนต่ำกว่า 20 ปี เข้าใช้บริการ 13 ราย 13 ก.ค. 2569
- รวบ "ดร.วิน" ผู้ต้องหาคดีทุจริตสอบท้องถิ่น หลังหลบหนีไปลาว 13 ก.ค. 2569
- กรมอุตุฯเตือนฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ อีสาน-ตะวันออก-ใต้ เสี่ยงน้ำ 13 ก.ค. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
วันไหลผีตาโขนคึกคัก! รวมพลกว่า 1,000 ชีวิต ด่านซ้ายแน่นนักท่องเที่ยว เงินสะพัด 7 ล้าน 21:34 น.- พลเอก รังษี ลงพื้นที่ชายแดนสายตะกู พบกัมพูชาเริ่มซ่อมกาสิโนจุดที่ถูก เอฟ16 ถล่ม 21:04 น.
- อุบลฯ ประกอบพิธีถวายราชสักการะ เนื่องในวันสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ประจำปี 2569 20:30 น.
- ฝนถล่มท่าสองยาง! เตือนเฝ้าระวังน้ำเมยล้นตลิ่ง เสี่ยงท่วมพื้นที่ลุ่มต่ำ 18:36 น.
- ชีวิตไม่ยอมแพ้! หนุ่มพิการปั่นจักรยานแหย่ไข่มดแดง หาเงินแลกข้าวประทังชีวิต 18:25 น.


