ภูมิภาค
เมืองกาญจน์ โควิดโผล่รายที่ 9 เป็นครูพละวัย 31 โยงสถานบันเทิงกรุงเทพฯ
วันพฤหัสบดี ที่ 08 เมษายน พ.ศ. 2564, 13.24 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกาญจนบุรีเผย กรณีที่พบผู้ป่วยรายที่ 9 ของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ ผู้ป่วยเป็นเพศชาย อายุ 31 ปี ทำงานที่โรงเรียนสาธิตแห่งหนึ่งในจ.กาญจนบุรี มีประวัติเที่ยวสถานบันเทิงในกรุงเทพฯ ขณะปฏิบัติงานสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา หลังจากนั้นมีอาการเป็นไข้ จึงเข้ารับการตรวจที่โรงพยาบาลเอกชน พบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ขณะนี้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนาแล้ว
ส่วนผู้สัมผัสใกล้ชิด เบื้องต้นมีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงจำนวน 26 คน ได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19และนำเข้าสู่กระบวนการกักตัวเฝ้าสังเกตอาการ ส่วนสถานที่ตามไทม์ไลน์ของผู้ป่วยทางสถานที่ปฏิบัติงาน สถานประกอบการและเจ้าหน้าที่จะดำเนินการทำความสะอาดฆ่าเชื้อ
อย่างไรก็ตามขอให้ประชาชนปฏิบัติตามมาตรการ D – M – H – T – T อย่างเคร่งครัด D (Social Distancing) การเว้นระยะห่าง M (Mask Wearing) สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้าการผ้า H (Hand Washing) ล้างมือบ่อยๆ ด้วยน้ำและสบู่ หรือเจลแอลกอฮอล์ T (Testing) ตรวจวัดอุณหภูมิร่างการอย่างสม่ำเสมอ T (Thai cha na) การสแกนแอปพลิเคชัน “ไทยชนะ” หรือจดบันทึกข้อมูลทุกครั้งที่เข้าไปในสถานที่ต่างๆ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ศาลอุทธรณ์ภาค 4 รับคำร้อง กกต. สั่ง “วัฒนา” หยุดปฏิบัติหน้าที่ ปมเลือกตั้ง อบจ.ขอนแก่น 9 เม.ย. 2569
- Lawson เปิด Flagship Store แห่งแรกในเมืองพัทยา 9 เม.ย. 2569
- หนุ่มหลอนยาคลั่ง! ใช้มีดฟันชาวบ้านเจ็บ ตำรวจบ้านเป็ดรวบทันควัน 9 เม.ย. 2569
- ไปกราบไหว้ ขอพร "พญาอนันตนาคราช" วัดบุ่งขี้เหล็ก จ.อุบลฯ 9 เม.ย. 2569
- เจ้าหน้าที่ดับไฟป่าเจอไม้แปรรูปเถื่อน ในป่าสงวนฯป่าแม่ยวมฝั่งซ้าย 9 เม.ย. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
วัดป่าบ่อน้ำพระอินทร์แจงปมร้อน! ย้ำไม่บุกรุก ชี้คลาดเคลื่อนเอกสาร 21:33 น.- ปธ.สภาแย้มแก้กฎหมายยาเสพติดเข้ม ใช้ค่ายทหารเป็นศูนย์บำบัดเชื่อ 21:21 น.
- หัวหินคึกคัก! ศึกบีชโปโลโลกดันเมืองท่องเที่ยวสู่สากล 21:07 น.
- ฮิตรับร้อน! “ตำแซ่บริมคลอง” กินไปแช่น้ำไป เมนูทะลุร้อย 20:48 น.
- หนุ่มคลั่งถือมีดอาละวาด! ฟันประตูบ้านชาวบ้าน สารภาพเสพยาหนัก 20:25 น.



