วันอาทิตย์ ที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2564 08:13 น.

ภูมิภาค

ชัยภูมิติดโควิดอีก 2 ราย ยอดสะสมรวม 15 ราย

วันพฤหัสบดี ที่ 08 เมษายน พ.ศ. 2564, 21.03 น.

วันนี้ (8 เม.ย.64) ผู้สื่อข่าวรายการสถานการณ์การแพร่ระบาดมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ของ จ.ชัยภูมิ นายแพทย์วชิระ บถพิบูลย์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิ ออกมายืนยันเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมว่า ขณะนี้ผลพบผู้ติดโควิด-19 ของ จ.ชัยภูมิ มียอดรวมสะสมระลอกใหม่ รวม 15 ราย ยังไม่มีผู้เสียชีวิต ที่ก่อนหน้านี้รักษาอาการหายและให้กลับบ้านได้ทั้งหมดแล้วรวม 8 ราย และเหลือยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสนามแม่ข่าย ในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ 2 แห่ง ในปัจจุบันขณะนี้ล่าสุดรวม 7 ราย ที่แยกเป็นอยู่ที่โรงพยาบาลชัยภูมิ 3 ราย โรงพยาบาลภูเขียวเฉลิมพระเกียรติ อีก 4 ราย

 

ซึ่งสรุปสถานการณ์ในภาพรวมพบผู้ป่วยติดโควิด-19 เพิ่มทั้งหมดรอบใหม่ครั้งนี้จากวานนี้มี 5 ราย วันนี้เพิ่มขึ้นมาอีก 2 ราย ล่าสุดเป็นยาย วัย 69 ปี มีบ้านติดกันกับบ้าน สาว 28 ปีชาวอ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ ที่ติดโควิด-19 ซึ่งเดินทางมาจากสถานบันเทิงดังย่านทองมาแพร่เชื้อโควิดติดมารดาตัวเอง วัย 59 ปี และหลานชาย วัย 14 ปี ที่มีผลตรวจติดโควิดแล้วมาตั้งแต่วันที่ 7 เม.ย.64 ทีผ่านมา และอีก 1 รายล่าสุด เป็นชาว อ.บ้านแท่น จ.ชัยภูมิ ไปตรวจพบติดเชื้อโควิดอยู่ที่ รพ.ขอนแก่น ก่อนถูกส่งตัวมาอยู่ที่ รพ.ภูเขียวเฉลิมพระเกียรติ วันนี้เพิ่ม ซึ่งกำลังกลายเป็นที่วิตกของคนในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ อย่างมากอยู่ในขณะนี้ด้วยว่า ชายวัย 39 ปี รายนี้ เคยไปพื้นที่เสี่ยงในสถานบันเทิงดังย่านทองหล่อมาก่อนจะมาตรวจพบติดเชื้อด้วยเช่นกันในครั้งนี้ และยังต้องเร่งติดตามไทม์ไลน์ยังมีกลุ่มเพื่อนอีก 7 คน ที่มาเที่ยวงานคอนเสิร์ตหมอลำดัง ในพื้นที่ อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ เมื่อกลางดึกวานนี้ (7 เม.ย.64) ก่อนพากันเดินทางไปที่ จ.ขอนแก่น ไปตรวจพบเชื้อโควิดวันนี้ เพิ่มเติมให้ต่อเนื่องจากนี้ไปด้วย

 

ซึ่งในงานแสดงเวทีหมอลำดังในครั้งนี้มีคนไปเที่ยวจำนวนมาก และทางจังหวัดชัยภูมิ จึงขอให้ประชาชนที่เดินทางไปร่วมดูชมเวทีหมอลำ ที่ อ.ภูเขียวเมื่อคืนของวันที่ 7 เม.ย.64 ที่ผ่านมา ขอรีบติดต่อมารายตัวขอตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด-19เพิ่มเติมเป็นการด่วนในครั้งนี้ด้วย

 

รวมทั้งด้านกรณีที่ขณะนี้ หลังมีประชาชนชาวชัยภูมิ จำนวนมากต่างพากันเกรงว่าจะทำให้สถานการณ์การระบาดของโควิด-19 เสี่ยงติดเพิ่มมากขึ้น และสอบถามถึงการขอให้ยกเลิกการจัดงานที่ทาง จ.ชัยภูมิเตรียมจัดงานรำถวายเจ้าพ่อพญาแล เจ้าเมืองชัยภูมิคนแรกผู้ก่อตั้งเมืองชัยภูมิ ในงานสืบสานประเพณีงานบุญเดือน 6 ถวายบายศรีต่อเจ้าเมืองที่จังหวัดชัยภูมิจัดสืบทอดเป็นประเพณีเก่าแก่มาช้านานแต่โบราณ ที่ปีนี้ทางจังหวัดชัยภูมิ ได้เตรียมการจัดมีนางรำถวายจำนวนมากไม่น้อยกว่า 10,000 คน ที่ชาวชัยภูมิเกรงว่าจะไปการเป็นศูนย์รวมแพร่เชื้อโควิดกระจายไปตัวกับตัวแทนชาวบ้านที่มางานรำในทุกหมู่บ้านชุมชน ตำบล อำเภอ ของ ของจังหวัดชัยภูมิ มาจากทั้ง 16 อำเภอ ที่จะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้  9 เม.ย.64)ได้ ซี่งล่าสุดวันนี้เอง นายกอบชัย บุญอรณะ ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ และคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดชัยภูมิ และคณะกรรมการจัดงานมีมติให้มีการงดจัดงานรำถวาย 1 หมื่นคนในปีนี้ ให้เลื่อนออกไปก่อนอย่างไม่มีกำหนดแล้ว จนกว่าสถานการณ์โควิด-19 ระบาดในพื้นที่จะคลี่คลาย เพื่อความสบายใจกับทุกฝ่ายแล้ว.

หน้าแรก » ภูมิภาค